PC
Những game cổ điển miễn phí hay nhất chạy trên trình duyệt web
19/01/2017 15:00:00

Bạn đã từng chơi các game này chưa? Hãy thử một lần nhé!

“Trở lại những năm 90, khi đó tôi đã tự “ném tương lai của mình qua khe cửa” để đắm chìm vào các trò chơi MD-DOS trên máy tính. Hàng giờ đồng hồ bên chiếc máy vi tính để “cày game” khiến tôi trở thành con mọt game ngày hôm nay. Ngay cả các phiên bản xưa cũ của Doom cũng có khả năng hủy hoại cuộc đời tôi, nhưng thời kỳ đó, có quá nhiều trò chơi tuyệt vời trên console. Và đến nay, một trong số đó vẫn còn tòn tại. Tôi hoàn toàn không hối tiếc vì những gì mình đã làm,” một game thủ lâu năm tại nước ngoài chia sẻ.

Công nghệ đã khiến các trò chơi xưa cũ không còn thích hợp trên hệ điều hành mới. Đó chính là quy luật. Trên phần cứng hiện đại, những trò chơi hiện nay nhẹ hơn, có thể chạy trên trình duyệt web. Mặc dù chúng cũ kỹ, nhưng lối chơi vẫn rất chắc chắn. Chúng được thiết kế một cách hoàn hảo cho những chiếc máy tính xách tay giá rẻ không có khả năng chạy các phần mềm nặng.

Cho dù bạn là một game thủ 8X, 9X đời đầu đang đi tìm lại những hồi ức xa xưa, hay bạn chỉ là một người chơi đang cố gắng tìm tòi chơi lại các game cũ kĩ, hoặc bạn là một game thủ “keo kiệt” chỉ thích chơi game miễn phí, thì đây là tóm tắt những game cổ điển miến phí chạy tốt nhất trên trình duyệt web của bạn.

Doom

Những game cổ điển miễn phí hay nhất chạy trên trình duyệt web

Nhà phát triển: id Software
Nhà xuất bản: GT Interactive
Thể loại: FPS
Phát hành: 1993
Chơi ở đây: Xgenstudios

Việc đầu tiên người chơi quan tâm đó là thể loại. Kể từ khi được phát hành, Doom đã có rất nhiều phiên bản khác ăn theo, nhưng trò chơi vẫn là biểu tượng của thể loại FPS. Việc được tái khởi động lại năm 2016 đã chứng minh id Software vẫn đánh giá cao trò chơi này. Các game thủ và tác giả của Black Mirror - Charlie Brooker đã nhận xét rằng ông thực sự chưa tìm được một trò chơi hiện đại nào khiến ông thích “đốt” thời gian vào nó như Doom. Nếu bạn không tin, cứ chơi thử đi, bạn sẽ hiểu thôi.

Dungeon Keeper

Những game cổ điển miễn phí hay nhất chạy trên trình duyệt web

Nhà phát triển: Bullfrog Productions
Phát hành: Electronic Arts
Thể loại: Thiên Chúa sim
Phát hành: 1997
Chơi ở đây: archive.org

Các thiết kế game gần đây của Peter Molyneux đã phần nào làm mất đi danh tiếng của ông, nhưng trở lại quá khứ, trong những ngày hoàng kim của Peter Molyneux, thì lại là một chuyện khác. Dungeon Keeper là một trong những mục yêu thích của tôi. Dungeon Keeper là một trong những trò chơi hiếm hoi cho phép game thủ vào vai phản diện, đảo ngược vai trò giữa cái thiện và cái ác. Người chơi sẽ vào vai con quỷ cai trị vương quốc dưới địa ngục là Horn Reaper. Với tham vọng thao túng thế giới cổ tích, hắn phải tập hợp quân đội thật hùng mạnh và bắt đầu bành trướng thế lực của mình để thu thập những viên pha lê - chìa khóa giúp hắn đặt chân lên mặt đất!

WarCraft II: Tides Of Darkness

Những game cổ điển miễn phí hay nhất chạy trên trình duyệt web

Nhà phát triển: Blizzard Entertainment
Phát hành: Blizzard Entertainment
Thể loại: Chiến lược
Phát hành: 1995
Chơi ở đây: playdosgamesonline

Tôi thực sự đã bắt đầu yêu Azeroth ngay từ phiên bản đầu tiên với tên gọi WarCraft: Orcs and Humans, nhưng trung thực mà nói, phiên bản đầu tiên hơi rối rắm. Mặt khác với WarCraft II: Tides Of Darkness, game dường như đã tìm lại được sự cân bằng. Các nhân vật đầy màu sắc và trang bị trong game vẫn quẩn quanh trong đầu tôi cho đến ngày nay. Hãy thử chơi bản gốc ở trang phía trên, để xem WarCraft đã bắt đầu như thế nào.

Tomb Raider

Những game cổ điển miễn phí hay nhất chạy trên trình duyệt web

Nhà phát triển: Core Design
Phát hành: Eidos Interactive
Thể loại: Hành động
Phát hành: 1996
Chơi ở đây: playdosgamesonline

Cách hóa trang của Lara Croft trong game khiến cô được mệnh danh là “quả bom sex”, nhưng vào cuối những năm 90, nhà khảo cổ học luôn mang theo súng này là ngôi sao của trò chơi, hàng triệu NHM yêu mến cô bởi cô nàng này sở hữu một bộ ngực quá khổ trong khi vòng eo lại nhỏ tới mức phi lý, nhưng không thể phủ nhận cũng nhờ vậy mà dòng game tạo được sức hút lớn đối với bộ phận nam game thủ. Tuy nhiên, nếu chỉ nhờ vẻ về ngoài của nhân vật chính, Tomb Raider sẽ không thể thành công nếu không phải là một trò chơi tuyệt vời.

Chiến đấu là một phần trong các cuộc phiêu lưu của Lara. Nhiệm vụ của cô là bảo vể chính mình và các động vật. Bên cạnh đó, trò chơi yêu cầu người chơi giải đáp các câu đố trong di tích cổ. Điều đó khiến bạn luôn phải động não trong khi tham gia vào trò chơi này.

Command And Conquer: Red Alert

Những game cổ điển miễn phí hay nhất chạy trên trình duyệt web

Nhà phát triển: Westwood Studios
Nhà xuất bản: Virgin Interactive
Thể loại: Chiến lược
Phát hành: 1996
Chơi ở đây: playdosgamesonline

Command & Conquer: Red Alert là trò chơi đầu tiên, bắt đầu cho một chuỗi những câu chuyện điên rồ nhất của trò chơi thể loại RTS, trong đó Albert Einstein quay ngược thời gian để giết Hitler. Những điều vượt ra ngoài tầm kiểm soát cũng bắt đầu từ đó và kết thúc trong cuộc chiến tranh thế giới mới giữa đồng minh phương Tây và Liên Xô. Mặc dù được biết đến với các đoạn cắt cảnh FMV của nó, nhưng Red Alert thực sự là một trò chơi rất sâu sắc với các phe phái khác nhau và khả năng thu xếp để hoàn thành nhiệp vụ theo nhiều cách. Lưu ý: Trò chơi này có thể tốn rất nhiều thời gian để tải.

Descent

Những game cổ điển miễn phí hay nhất chạy trên trình duyệt web

Nhà phát triển: Parallax Software
Nhà xuất bản: Interplay
Thể loại: 3D Shooter
Phát hành: 1995
Chơi ở đây: playdosgamesonline

Game bắn súng Descent là một cuộc cách mạng game trong thời gian này, bởi nó được thiết kế trên nền tảng 3D với chuyển động 360 độ. Nhiều người chơi bị mất phương hướng trong trò chơi khiến họ cảm thấy khó chịu. Sự tự do trong di chuyển này công với màu sắc rực rỡ khiến cho người chơi gặp nhiều khó khăn trong việc điều hướng, nhưng chắc chắn bạn sẽ rất thỏa mãn nếu nắm vững cách điều khiển của nó và qua mặt kẻ thù. Descent giúp các game thủ có thể thách đấu lẫn nhau, thi đấu và hoàn thành trò chơi trong thời gian ngắn nhất.

Darklands

Những game cổ điển miễn phí hay nhất chạy trên trình duyệt web

Nhà phát triển: MPS Labs
Nhà xuất bản: MicroProse
Thể loại: RPG
Phát hành: 1992
Chơi ở đây: playdosgamesonline

Darklands không nổi tiếng như một số trò chơi trong danh sách này, nhưng nó vẫn giữ một vị trí đặc biệt trong tim tôi. Trò chơi được đặt bối cảnh ở châu Âu thời trung cổ, Darklands thực sự là một game sâu sắc, phức tạp của thế giới game RPG. Đến với game, bạn sẽ vào vai nhà thám hiểm, tinh chỉnh các chỉ số của họ từ tuổi tác đến vũ khí ưa thích và các loại áo giáp. Sau đó bạn có thể lang thang trong các chuyến phiêu lưu trên toàn thế giới. Trong lúc phiêu lưu, bạn nhận được một số gợi ý ẩn chứa các đầu mối để làm nhiệm vụ. Cho đến ngày nay, tôi chưa từng hoàn thành Darklands dù đã chơi nó nhiều lần. Đó chính là lời nguyền...

Heretic: Shadow of the Serpent Riders

Những game cổ điển miễn phí hay nhất chạy trên trình duyệt web

Nhà phát triển: Raven Software
Nhà xuất bản: id Software
Thể loại: FPS
Phát hành: 1994
Chơi ở đây: Xgenstudios

Heretic về cơ bản là phiên bản của Doom về một thế giới tưởng tượng đen tối, nhưng với gameplay phức tạp hơn. Là người sống sót duy nhất trong thế giới bị tàn phá bởi những con quái vật, anh hùng Corvus với một loại vũ khí phép thuật và các đồ dùng đặc biệt khác có khả năng biến kẻ thù thành động vật vô hại, hoặc triệu tập các đồng minh. Nếu bắn súng cơ bản với công thức lặp đi lặp lại khiến bạn say mê, Heretic chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Gabriel Knight: Sins of the Fathers

Những game cổ điển miễn phí hay nhất chạy trên trình duyệt web

Nhà phát triển: Sierra
Nhà xuất bản: Sierra
Thể loại: Phiêu lưu
Phát hành: 1993
Chơi ở đây: Playdosgamesonline

Phiêu lưu, kinh dị, quản lý tài sản,... tất cả đều có trong Gabriel Knight: Sins of the Fathers. Nhà phát triển Sierra đã làm nên tên tuổi của họ nhờ các trò chơi phiêu lưu point-and-click, và Gabriel Knight là một trong những game đầu tiên. Người chơi sẽ điều khiển nhân vật Gabriel Knight đang tập trung nghiên cứu cuốn sách tiếp theo của mình, cuốn sách nói về những vụ giết người đã và đang diễn ra tại thành phố này đồng thời đi sâu vào lịch sử tôn giáo. Cảnh sát tìm thấy 7 xác nạn nhân bị biết theo nghi thức riêng biệt, càng khiến giáo phái Voodoo trở nên đáng nghi. Gabriel và thám tử Mosely đã bắt tay tìm kiếm cội nguồn câu truyện. Câu chuyện của Gabriel Knight thực sự là rất hấp dẫn và đáng sợ mà không cần đến các chi tiết hù dọa rẻ tiền. Nếu bạn thích phiêu lưu với một câu chuyện ma mị, đây là game đáng để thử.

Game cũ nhưng tốt

Những game cổ điển miễn phí hay nhất chạy trên trình duyệt web

Cho đến ngày nay, tôi rất lấy làm ngạc nhiên trước sự phát triển của game kinh điển trong những phiên bản mới hơn. Và tất nhiên, các game này thực sự là lựa chọn tuyệt vời cho tôi khi đi du lịch với một chiếc máy tính xách tay nhỏ để giải trí. Có lẽ, sẽ có một ngày tôi sẽ chạm đến được đích cuối cùng của Darklands.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"