MOBI
Phái Hoa Sơn : Bước đột phá mới trong chiến thuật 5v5 Võ Lâm Truyền Kỳ

Với ưu điểm hỗ trợ đồng đội tốt trong các cuộc chiến tập thể, đồng thời có nhiều kỹ năng áp chế một số môn phái khác, Hoa Sơn hiện đang được các cao thủ Võ Lâm Ngũ Bá 3 xem xét cho việc triển khai đội hình 5 vs 5.

Có nhiều ý kiến trái chiều của các chuyên gia Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) về đệ tử Hoa Sơn. Không ít người cho rằng các chiêu thức của Hoa Sơn chưa đủ mạnh để PK với các môn phái khác. Nếu đơn thương độc mã tham chiến, khả năng bại trận của Hoa Sơn gần như cầm chắc. Thế nhưng cũng nhiều người ưu ái dành những lời khen ngợi về khả năng áp chế đối phương của môn phái này. Đặc biệt, kỹ năng võ công của các đệ tử Hoa Sơn khi áp dụng trong thi đấu tổ đội, sẽ đạt hiệu quả cao và gia tăng uy lực.

Hoa Sơn chia làm hai đường tu luyện là Kiếm và Khí Tông. Mỗi đường có một sức mạnh và tạo nên tuyệt thế võ học riêng. Với Kiếm Tông, hệ thống kỹ năng vượt trội hơn hẳn thập đại môn phái trước đây. Kiếm Tông có thể sử dụng hết chiêu thức bắt đầu từ lúc nhập môn cho đến tu vi chí cao.

Khi đệ tử Kiếm Tông kết hợp linh hoạt, chuyển biến giữa các chiêu thức sẽ phát huy khả năng tấn công tối đa của mình, giúp cho bản thân đạt đến cảnh giới tùy ý phát chiêu. Đây là sức mạnh kinh người mà các môn phái khác phải dè chừng khi giáp chiến với các đệ tử Hoa Sơn Kiếm Tông. Kiếm Tông nổi danh với các chiêu thức Kim Nhạn Hoành Không, Thiên Thân Đảo Huyền, Thương Tùng Nghênh Khách. Nhân vật đạt mức ảo diệu của mỗi chiêu thức sẽ là đối thủ đáng gờm cho các môn phái khác.


Hoa Sơn sẽ giữ vai trò gì trong tổ đội 5 vs 5?

Chẳng hạn Kim Nhạn Hoành Không có khả năng phá giải kỹ năng dùng Kiếm Hoa Vãn Tinh (Nga My), Băng Tước Việt Chi (Thúy Yên), U Hồn Phệ Ảnh (Ngũ Độc). Khi chiêu thức này hữu dụng, đối phương sẽ giảm mạnh các chỉ số thuộc tính trang bị đang mang trên người.

Từ đó, đệ tử Kiếm Tông nhanh chóng hạ gục được những cao thủ sử dụng kiếm và đao. Hay Thiên Thân Đảo Huyền có thể tạo một bức tường an toàn, không cho đối phương tiến gần khi đối phó với Thiên Nhẫn Giang Hải Nộ Lan và Cái Bang Bổng Huýnh Lược Địa. Với Thương Tùng Nghênh Khách sẽ khiến các đệ tử Đường Môn ngao khán khi đối đầu.


Hoa Sơn thiên về thi đấu đồng đội

Đặc biệt khi đệ tử Hoa Sơn Kiếm Tông thi triển chiêu thức hỗ trợ Cửu Kiếm Hợp Nhất có xác xuất Độc Cô Kiểu Kiếm. Có tác dụng làm giảm sinh lực đối phương, chiêu thức này rất dễ gây đột tử cho đối phương trong thi đấu.

Riêng với đường Khí, các đệ tử Hoa Sơn dùng nội lực là chủ yếu. Khi thi triển các kỹ năng sẽ giúp bản thân tạo ra một trường nội lực bao quanh mình, chống đỡ lại các tác động của ngoại lực đánh vào. Đội hình có Hoa Sơn Khí Tông, sẽ nâng cao được khả năng phòng thủ, triệt tiêu sát thương, tăng sức chịu đựng bản thân với kỹ năng Long Huyền Kiếm Khí.

Ngoài phòng thủ ra, đệ tử Khí Tông còn có thể vận hành điều hòa nội công điểm huyệt vào kỳ kinh bát mạch của phe địch, tạo ra một bước màn khí công (Ma Vân Kiếm Khí) trong phạm vi nhất định, đối thủ xung quanh sẽ bị hao tổn sức mạnh và sinh khí.


Hoa Sơn có làm nên chiến thắng cho đội hình 5 vs 5?

Trong đội hình 5 vs 5 của Võ Lâm Ngũ Bá 3, sự xuất hiện của Hoa Sơn phái với sở trường thi đấu tổ đội và khắc chế hầu như các môn phái còn lại, sẽ là bài toán nan giải cho các đối thủ. .

Tuy nhiên, vì môn phái này cũng có những hạn chế về phạm vi hiệu quả tấn côngnên các tổ đội phải biết tính toán khôn ngoan, di chuyển linh hoạt để yếu điểm được khắc phục, điểm mạnh được tận dụng một cách tối đa. Khi đó, sự góp mặt của Hoa Sơn phái chắc chắn làm nên chiến thắng.

Tham khảo thêm thông tin giải đấu hình thức 5 vs 5 tại trang chủ Võ Lâm Truyền Kỳ

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"