MOBI
Trải nghiệm Tiếu Ngạo Giang Hồ trong 40 cấp đầu

Gameplay khá hay mặc dù giai đoạn đầu chưa thực sự cuốn hút, phần cốt truyện được làm một cách chi tiết tỉ mỉ, môn phái đa dạng, hệ thống PvP và PK tương tác tốt, được xây dựng hợp lý, nội dung game sau giai đoạn lv20 phong phú. Tuy nhiên có nhiều bug game ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thưởng thức trò chơi.

Ở giai đoạn lv30, ngoài việc được tùy chỉnh bộ thức võ học riêng cho mình, bạn sẽ đồng thời được chuyển sang một thành mới trong game, có thể xem là thành chính và lớn nhất game đến thời điểm hiện tại, nơi tụ tập của người chơi từ level 30-80, chợ búa, thương nhân,..v..v…Đó là Lạc Dương Thành. Và như thường lệ, thiết kế Lạc Dương Thành thực sự rất rộng lớn và choáng ngợp.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungao7sx_pp_335.jpg

Giai đoạn lv30-40 thực sự không có gì nhiều đặc biệt, trừ việc bạn sẽ làm quen với 2 phụ bản 30 và 32. Phụ bản lv30 với tên gọi Lục Trúc Lâm là phụ bản chỉ dùng mục đích cày điểm kinh nghiệm mà thôi, trong đó bạn sẽ phải tiêu diệt 199 quái thường + 1 boss, có thể đó là Khỉ hoặc Gấu trúc với rất nhiều điểm kinh nghiệm, đẳng cấp quái vật trong đó phụ thuộc vào đẳng cấp level trung bình của tổ đội, do đó level cao vẫn có thể farm trong đây được. Nhìn chung phụ bản này khá bình thường.

Trong khi đó, phụ bản lv32-39 có tên gọi Trách Thành Đột Phá với 3 mức độ khó tương ứng là phổ thông, hiệp khách và giáp hùng (bình thường, khó và siêu khó) dùng để kiếm thẻ bài mua trang bị 30 lam và những trang bị khác trong đó, ngoài ra ở chế độ giáp hùng thì độ khó rất cao và phần thưởng cũng gấp đôi. Thực sự chế độ siêu khó này, bạn mới nhận ra được vai trò của một số môn phái như Võ Đang, Tiêu Dao và đặc biệt là Nga My – healer của party.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungao1sx_pp_368.jpg

Lúc này bạn cũng bắt đầu nhận ra rằng việc vận khí (nút Z) để hồi sinh lực và nội lực không còn tác dụng nhiều, vì số lượng sinh, nội lực phục hồi không nhiều, vì vậy chủ yếu HP MP hồi phục đến từ thức ăn và bình thuốc mà thôi. Theo tác giả cảm nhận thì có vẻ từ giai đoạn lv35 trở về sau, tốc độ luyện cấp sẽ có dấu hiệu chững lại bởi nhiệm vụ chủ tuyến và phụ tuyến sẽ chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số điểm kinh nghiệm bạn nhận được, thay vào đó chủ yếu là việc cày dungeon và những hoạt động này đều có giới hạn số lần.

Do vậy có thể bạn sẽ phải đánh mob ở ngoài nhiều hơn, trừ khi là người thích phong cách grindfest chỉ farm mob mà thôi thì có thể mọi thứ sẽ khiến người chơi hơi bùn ngủ một chút. Tuy vậy khoảng cách từ lv35 đến 40 cũng khá ngắn nên bạn đừng lo lắng vì lên level 40 sẽ có phụ bản mới và hơn nữa là được học bộ thức võ công thứ hai của môn phái.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungao4sx_pp_818.jpg

Do không có cơ hội trải nghiệm nhiều nên có lẽ bài đánh giá chi tiết chỉ có thể dừng tại mốc level 40 này, có thể có nhiều nội dung không khám phá hết, nhưng tôi tin rằng ít ra bạn đã có một cái nhìn chính xác và toàn cảnh hơn về tựa game nổi tiếng này của Perfect World.

Fansite: https://www.facebook.com/tieungaogiangho3d

Thông số nhân vật

Bảng thông tin nhân vật trong Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D (TNGH) về cơ bản không khác gì nhiều so với những tựa game nhập vai khác, với những chỉ số về ngoại công, nội công, sinh lực, nội lực, sức mạnh, phòng ngự, thể chất..v..v…được sắp xếp rõ ràng dễ nhìn. Trong quá trình trải nghiệm game, người chơi nhận ra rằng chỉ số sức mạnh ảnh hưởng rất lớn đến ngoại công và thể chất cũng vậy, ảnh hưởng đến sinh lực và sức phòng thủ khá nhiều.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungao5sx_pp_711.jpg

Hệ thống pet

Sau khi đạt đẳng cấp 30 và hoàn thành quest chính tuyến ở mốc level đó, người chơi sẽ nhận được pet (có thể xem là đệ tử của mình thì đúng hơn). Pet cũng có hệ thống skill và thông tin riêng, chỉ khác biệt là không sở hữu trang bị và bạn sẽ phải tự nâng bảng chỉ số thông tin của pet.

Hế thống phụ bản & tổ đội

Hệ thống phụ bản trong TNGH được thể hiện bằng bản đồ phụ bản và cấp độ tương ứng, khi chọn phụ bản thì người chơi có thể biết được thông tin về phụ bản đó và các độ khó khác nhau: phổ thông, hiệp khách và giáp hùng (bình thường, khó và siêu khó) kèm theo thông tin phần thưởng, đây cũng chính là phương thức để bạn vào phụ bản mà không cần đến cổng phụ bản. Ngoài ra thì tổ đội có tổng cộng tối đa là 6 người chơi nên bạn có thể phối hợp với các môn phái khác tùy theo ý mình. Tuy nhiên một điểm cần phải lưu ý đó là khác channel (kênh) sẽ không vào phụ bản được, và đồng đội cũng phải đứng gần nhau trước khi phụ bản, trong khi đó muốn chuyển kênh bạn phải ra phần chọn nhân vật và chọn lại kênh.

Hệ thống bang hội

Người chơi có thể gia nhập bang hội từ level 20, về cơ bản bang hội giúp bạn tham gia nhiều hoạt động cộng đồng hơn và có một số chức năng để nâng cấp (buff bang hội, kỹ năng bang hội,..v..v..) mà người chơi chưa có dịp khám phá, tuy nhiên nhìn sơ qua có vẻ hệ thống bang hội khá giống với hầu hết các game kiếm hiệp khác trên thị trường.

Hệ thống chế tạo đồ / kỹ năng sống

Có 5 nghề bạn có thể học trong game đó là rèn – chế tạo vũ khí, dệt – chế tạo quần áo, giả kim – chế tạo trang sức, dược – chế tạo bình HP MP, nấu ăn – chế tạo thức ăn (đa số là thức ăn hồi phục HP MP). Mỗi ngày người chơi có 1000 điểm để sử dụng vào kỹ năng sống, tuy nhiên việc chế tạo đòi hỏi bạn phải di chuyển đến khu vực học nghề trong thành, hơn nữa việc nâng cấp cũng khá tốn kém.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungao3sx_pp_493.jpg

Hệ thống trang bị


Hệ thống trang bị bao gồm vũ khí, quần áo, trang sức. Các chỉ số của trang bị không có gì đặc biệt so với các game khác, trang bị phẩm chất càng cao thì có chỉ số càng nhiều và tốt hơn, tuy nhiên một điểm khá hay đó là những thuộc tính như tăng đẳng cấp Skill A +1, skill B +2,..v..v..đều xuất hiện như một chỉ số tùy biến của trang bị tư chất xanh lam trở lên, mặc dù vậy, không phải lúc nào cũng đúng là chiêu thức của môn phái bạn đâu nhé.

Hệ thống nâng cấp trang bị

Hệ thống nâng trang bị về cơ bản gồm có cường hóa và khảm nạm trang bị, cường hóa thì không giống như những tựa game khác khi ở mỗi mức +1 +2 +3 v..v..v..sẽ có một số lượng điểm yêu cầu tương ứng, khi cường hóa người chơi có thể sử dụng các vật phẩm không xài tới, vật phẩm rác.. để tăng điểm cường hóa của món đồ, mỗi món đồ đều có số điểm tương ứng, trong khi đá cường hóa sẽ có số điểm cao hơn hẳn. Sau khi món đồ đã đủ điểm cường hóa thì sẽ up lên +1, +2, +3.. Do đó thay vì chấp nhận may rủi thì giờ đây bạn hãy xác định rằng càng lên cao việc cường hóa sẽ khó khăn hơn do nguyên liệu chứ ko phải hên xui. Hệ thống khảm nạm thì tương tự với việc đục lỗ, thêm ngọc.

Hệ thống thành tựu (Achievement)

Hệ thống thành tựu trong TNGH giống với khá nhiều tựa game nhập vai có tính năng tương tự, tuy nhiên, mỗi khi bạn hoàn thành một thành tựu (mỗi một thành tựu có yêu cầu hoàn thành và số lượng khác nhau), tùy theo thành tựu mà đôi khi bạn sẽ nhận được một danh hiệu tương ứng giúp tăng chỉ số tiềm năng của nhân vật.

Trải nghiệm chiến đấu so tài (PvP)

Trong PvP (kiểu tỷ võ tay đôi), có một số giới hạn khá logic để giúp cuộc chiến trở nên hấp dẫn hơn. Theo đó khi tham chiến cả 2 sẽ bị giới hạn trong một vùng chiến đấu để tránh việc đối phương chạy long nhong thoát khỏi cuộc chiến, còn đối với PK thì việc này sẽ không bị giới hạn, bởi vì trong TNGH thì việc PK là hoàn toàn tự do.

http://picture.dzogame.vn/Img/tieungao2sx_pp_614.jpg

Một điểm hay trong hệ thống skill của TNGH đó chính là sự khác biệt giữa việc xuất chiêu lập tức (instant) và vận chiêu ra đòn (cast). Không phải chiêu thức nào cũng có thời gian xuất chiêu và nếu có thì nó không hề cố định, thay vào đó là có một khoảng thời gian nhất định, ví dụ như Hồi Phong Lạc Nhạn Kiếm của Hành Sơn đều là những chiêu có thời gian vận chiêu từ 0.1 – 0.55 giây, trong khi Kiếm Tông Kiếm Pháp của Hoa Sơn đều xuất chiêu ngay lập tức.

Điều này có nghĩa bạn có thể ra chiêu ngay lập tức hoặc vận chiêu rồi mới tấn công, và đây chính là sự khác biệt: sẽ có sự khác nhau rõ trong cách thức ra đòn, sát thương lẫn phạm vi tấn công với ưu nhược điểm khác nhau mà tùy tình huống bạn sử dụng, nhưng nhìn chung đa số việc vận chiêu mang lại hiệu quả tốt hơn.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"