MOBI
Trải nghiệm Tinh Hoa Tam Quốc trước ngày ra mắt

Trong số những webgame thuộc thể loại thủ thành (tower defense) đã cập bến Việt Nam tính đến thời điểm này, thì Tinh Hoa Tam Quốc (THTQ) có thể xem là gương mặt nổi bật nhất. Lấy bối cảnh thời Tam Quốc, trò chơi sẽ lần lượt dẫn dắt game thủ qua từng chiến dịch, từng trận đánh lớn với mục tiêu duy nhất là tiêu diệt hết binh lính phe địch hoặc phá vỡ thành trì của chúng. Theo dự kiến, THTQ sẽ chính thức mở cửa vào ngày 24/10 tới đây.


Về yếu tố đồ họa, THTQ mang nhiều điểm tương đồng với các webgame nhập vai đánh theo lượt ở phần tạo hình nhân vật hay thiết kế hậu cảnh. Vẫn áp dụng dạng màn hình ngang trên nền tảng 2D, trò chơi sớm tạo được cảm giác quen thuộc trong cách thức di chuyển, tương tác với NPC, di chuyển giữa các khu vực, đánh phụ bản hay diện mạo của tướng lĩnh. Song song đó, hiệu ứng khi chiến đấu cũng khá phong phú, bên cạnh kỹ năng riêng cho từng tướng thì bạn còn được chiêm ngưỡng thêm nhiều loại phép thuật hỗ trợ khác.


THTQ có 3 lớp nhân vật để lựa chọn là Mãnh tướng, Nho tướng, Quân sư. Tuy nhiên, việc cân nhắc giưa chúng thật sự không cần thiết, vì thắng bại về sau sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố, mà cụ thể nhất là tướng (chiêu mộ thêm) và các loại binh chủng, sức mạnh trang bị, thú cưỡi,...Nhìn chung quá trình trải nghiệm THTQ cũng tương tự như các webgame nhập vai đánh theo lượt và bạn chỉ bắt đầu tìm thấy sự khác biệt khi bước vào trận đánh đầu tiên.


Như đã đề cập, đây là một trò chơi dạng thủ thành, nên nhiệm vụ quan trọng nhất là phải bảo vệ an toàn cho thành trì của mình, đồng thời cố gắng tiêu diệt hết quân địch hoặc phá hủy thành của chúng để giành chiến thắng. Giao diện chiến đấu vẫn có dạng màn hình ngang, mỗi bên sẽ nằm ở một góc màn hình và cùng tiến quân ra giữa để giao tranh. Nhằm gia tăng tính chiến thuật, THTQ đã đưa vào yếu tố “sương mù”, nghĩa là bạn sẽ không thể biết được phe kia đang chiêu mộ đơn vị quân nào, dùng tướng gì cho đến chạm mặt chúng.


Những thao tác của tướng hay binh lính đều được thực hiện tự động (kể cả dùng kỹ năng). Công việc mà bạn cần làm là click chọn vào đơn vị quân hoặc tướng muốn chiêu mộ để tung ra chiến trường. Kết hợp với đó là sử dụng phép thuật để hỗ trợ gây sát thương hoặc hồi máu cho phe ta, phép thuật cần điểm nội lực mới thi triển được và điểm này sẽ tự tăng theo thời gian. Trong trường hợp tướng đã gần hết sinh lực, bạn có thể rút tướng về thành để hồi máu. Quá trình sẽ tiêu tốn một khoảng thời gian nhất định trước khi tướng có thể tham chiến trở lại. Tuy nhiên, nó vẫn đỡ tốn thời gian hơn là để cho tướng bị chết.


Quá trình chiến đấu trong THTQ có thể chia làm 2 dạng chính Đấu tướng và Đấu quân. Đối với đấu tướng (sẽ gặp khi PvP), tất cả tướng đang có đều tự động xuất chiến, tự động dùng phép thuật hỗ trợ cho đến khi một trong hai phe bị tiêu diệt hết. Còn khi đấu quân (sẽ gặp khi đi phụ bản), người chơi sẽ có thêm nông dân tự lấy vàng, dùng vàng để nghiên cứu binh lính (và phép thuật) thì mới được phép chiêu mộ, sau đó tiến hành mua lính ra chiến đấu. Phần này đòi hỏi bạn phải có tư duy chiến thuật, nên mua đơn vị quân nào trước, đơn vị nào sau nhằm kết hợp với tướng để đạt hiệu quả cao nhất. Sự chủ động này mang lại sự phấn khích cho người chơi hơn hẳn dạng thủ trụ thường thấy, nghĩa là xây dựng sẵn trụ rồi ngồi chờ lính đi vào để bắn.

Bố trí trận hình là một nét hấp dẫn ở THTQ. Từng nhánh quân sẽ do người chơi tự do tùy biến và có sự nâng cấp, giữa là trong trận đánh, phải nghiên cứu lính ở nhánh cơ bản trước thì mới được phép nghiên cứu thêm nhánh nâng cao tiếp theo và đưa ra sử dụng. Đồng thời game thủ sẽ chiêu mộ thêm các đơn vị quân mới hoặc tướng rồi bổ sung hoặc thay đổi cho đội hình. Có khá nhiều loại quân để lựa chọn như Đao binh, Cung binh, Kỵ binh, Xe bắn đá,...

Ưu

- Lối chơi đề cao tính chủ động
- Nhiều đơn vị quân, tướng lĩnh để lựa chọn chiêu mộ
- Khả năng tùy biến chiến thuật tốt

Khuyết

- Hình ảnh chưa tạo được ấn tượng
- Nhiều tính năng bị trùng lặp
- Một số hình thức chiến đấu còn phụ thuộc vào auto
 

Lời Khuyên: Với những cải tiến về lối chơi, TTT hứa hẹn sẽ mang lại hương vị mới mẻ cho mảng webgame nhập vai màn hình ngang. Đồng thời, yếu tố thủ thành cũng giúp trò chơi này chinh phục cả các fan hâm mộ thể loại chiến thuật. Chưa dừng lại ở đó, game còn đáp ứng luôn nguyên vọng của những ai không thích vận động nhiều bằng tính năng tự động chiến đấu, khi kích hoạt sẽ tự triệu hồi binh tướng, tự dùng phép hỗ trợ,...

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMMỹ Nữ đã thay đổi những gì khi về Việt Nam?


Những game online chất lượng sắp ra mắt tại thị trường Đông Nam Á


TIN ĐÁNG CHÚ Ý


Webgame Tây Du Ký 3D biến dị đã về Việt Nam
Game điều khiển được như Age of Empires sắp về Việt Nam
Bất ngờ khi game bắn súng Warface về Việt Nam có cả phiên bản web
Kết Giới: game mobile online mới dành cho tín đồ iOS Việt Nam
Game mới Công Thành Xưng Đế cập bến Việt Nam
Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME