PC
Webgame Lộc Đỉnh Ký ghi điểm nhờ đánh vượt ải "bước một"

Chính thức mở cửa từ sáng nay, Lộc Đỉnh Ký đã mang đến khá nhiều nét mới mẻ cho thể loại webgame nhập vai đánh theo lượt ở Việt Nam.

Loading the player ...

Lộc Đỉnh Ký (LĐK) là sản phẩm webgame thuộc thể loại nhập vai đánh theo lượt, mang phong cách võ hiệp cổ điển được sản xuất bởi công ty Xiangyun. Và do là một game đánh theo lượt nên game sẽ khai thác tính chiến thuật nhiều hơn, việc sắp xếp vị trí của đồng minh một cách hợp lý sẽ có khả năng cao giành phần thắng hơn là làm theo các hướng dẫn mặc định. Hơn nữa một số tính năng gameplay khá thú vị như nuôi dưỡng thú, cường hóa, câu cá, boss, phụ bản cũng được thiết kế khá đặc trưng.

Khi tham gia game người chơi sẽ được chọn một trong 6 lớp nhân vật, bao gồm Thích Khách, Cổ Sư, Hào Hiệp, Y Sư, Âm Dương Sư, Chiến Sĩ. Được thiết kế mang nét đặc trưng riêng, sử dụng bộ chiêu thức được tích hợp sẵn trong từng nhân vật, từng kỹ năng sẽ được thêm vào thông qua các nhiệm vụ chính đến khi hoàn chỉnh. Khả năng công kích và tạo ra sát thương còn tùy thuộc vào thông số vật lý của từng nhân vật, sẽ không có một nhân vật nào mạnh tuyệt đối trong game.

Mặc dù chỉ có dạng 2D nhưng hình ảnh trong LĐK lại có nhiều nét mới mẻ, tạo hình nhân vật có sức hút rất riêng mặc dù không được chăm chút đến từng chi tiết. Có lẽ ở thời điểm mà những webgame võ hiệp đều muốn đi chung hướng thiết kế, thì một trò chơi như LĐK sẽ có cơ hội để làm nên sự khác biệt, tạo ấn tượng tốt cho game thủ ngay trong lần đầu đăng nhập. Tuy nhiên mặt hạn chế của sản phẩm này là kích thước giao diện game khá nhỏ, dễ gây rối mắt, hiệu ứng chiêu thức thiếu điểm nhấn và cử động nhân vật không thật sự mượt mà.

Cách dẫn nhập người chơi vào hành trình của LĐK chưa có đổi mới nào đáng kể. Bạn sẽ lần lượt thực hiện các nhiệm vụ để tăng cấp và mở thêm tính năng mới. Xen ké vào đó là những lần chế tạo, cường hóa trang bị hay nâng cấp nội công. Dù vậy điều đáng mừng là LĐK không đòi hỏi bạn phải cường hóa “điên cuồng” ngay từ đầu như nhiều trò chơi khác. Thay vào đó lối chơi của LĐK có vẻ như đề cao sự chủ động của game thủ hơn, khi để họ tự quyết định thăng cấp nhân vật hay cân nhắc lựa chọn chiêu thức nào cho phù hợp.

Về khía cạnh chiêu thức LĐK đã biến nó thành những lựa chọn đủ sức ảnh hưởng đến cục diện trận đấu chứ không phải chỉ mang tính trang trí. Cùng một cấp độ, cùng một đội hình, cùng nâng nội công hay cường hóa trang bị như nhau, nhưng bạn hoàn toàn có thể đón nhận thất bại nếu như chọn chiêu thức không chuẩn. Lấy ví dụ như chiêu thức đánh lan nhiều đối thủ trên 1 đường thẳng không phải lúc nào cũng hiệu quả, thay vào đó bạn nên sử dụng kỹ năng gây sát thương tập trung để dễ tiêu diệt Boss hơn.

LĐK vẫn áp dụng hình thức đánh theo lượt, ưu tiên chỉ số tốc độ để xác định nhân vật nào sẽ ra đòn trước. Người chơi không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trong khi trận đánh đang diễn ra. Mỗi lần thi triển một kỹ năng, bạn sẽ bị mất điểm nội lực và cần phải chờ hồi đủ điểm thì mới tiếp tục tung ra kỹ năng thêm lần nữa. Về khía cạnh đội hình, nhân vật sẽ ưu tiên tấn công vào kẻ địch đang đứng trước mặt mình. Sau đó mới chuyển tiếp qua hàng gần nhất. Trước mỗi trận đấu, bạn không được biết đối thủ có trận hình như thế nào nên đối với những ải cấp cao, có thể sẽ phải thất bại hòng tìm ra cách sắp xếp khác tối ưu hơn.

Để những trận chiến có khả năng giành phần thắng cao, ngoài nhân vật chính người chơi cần phải chiêu mộ và đào tạo thêm chiến hữu. Thông qua chiêu mộ bạn sẽ gặp lại nhiều nhân vật quen thuộc với phẩm chất khác nhau, năng lực chiến đấu khác nhau và lợi hại hơn nữa là có bộ kỹ năng rất đa dạng, có thể tự do thay đổi theo từng kiểu chiến thuật. Đây được xem là bước tiến lớn của LĐK trong nỗ lực thoát ra khỏi lối mòn nhàm chán của thể loại webgame nhập vai đánh theo lượt, khi mà đồng đội thường chỉ sở hữu 1 hoặc 2 kỹ năng cố định và không thể tùy chỉnh được. Lấy ví dụ như nhân vật Giang hồ lang trung, bạn có thể lựa kỹ năng để biến nhân vật này thành kiểu gây sát thương thuần túy hoặc hồi máu cho đồng đội.

Mỗi trận đánh vượt ải của LĐK cũng thú vị không kém. Thay vì để người chơi di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối, lần lượt chạm trán với đám quái xuất hiện trên màn hình thì game đã đưa ra sự đổi mới. Theo đó, mỗi ải được chia thành nhiều ô nhỏ (có ô có quái và có ô trống), bạn sẽ tiến từng bước trước khi đến với trận đấu trùm sau cùng. Mỗi ô trống sẽ có cơ hội để thăm dò phần thưởng, lúc này người chơi sẽ trả lời câu hỏi mà hệ thống đưa ra. Trong một số trường hợp, việc thăm dò sẽ buộc bạn phải đánh quái chứ không phải trả lời câu hỏi.

Hệ thống tính năng trong LĐK không thật sự mới lạ, vẫn quy tụ hầu hết những thứ mà bạn đã từng gặp trước đây. Tuy nhiên phía NSX đã thay đổi đôi chút về mặt hình thức để khiến nó trở nên hấp dẫn người chơi hơn. Ví dụ như hệ thống tầm bảo, thay vì chỉ cần bấm vào nút đào hoặc một chiến hộp nào đó thì giờ đây, bạn sẽ thấy cảnh cao thủ võ lâm đứng vận công để hút các chiếc rương báu vật từ dưới lòng đất lên. Như vậy LĐK chủ yếu nhắm đến khía cạnh thị giác chứ không thay đổi thói quen chơi webgame của số đông người dùng.

Nhìn chung LĐK tuy không phải là một đại diện quá nổi bật ở phân khúc webgame nhập vai đánh theo lượt nhưng cũng sở hữu khá nhiều điểm thu hút người chơi. Trong đó đáng kể nhất chính là phần hình ảnh, kiểu đánh vượt ải “bước một” và hệ thống kỹ năng phong phú, không chỉ dành cho nhân vật chính mà còn với hệ thống nhân vật phụ. Những điều này sẽ làm quá trình đánh phụ bản, làm nhiệm vụ trở nên bớt nhàm chán hơn so với khi chi biết cắm đầu vào cường hóa trang bị rồi ngồi ngắm auto mà chẳng cần tính toán gì nữa.

Ưu Điểm:

- Đồ họa và hình ảnh sắc nét
- Có nhiều điểm mới trong giao diện
- Skill và hiệu ứng ấn tượng

Khuyết điểm:

- Giao diện quá rộng nên dễ bị che lấp một số tính năng
- Lên level chậm
- Hút máu vì mua Chỉ lệnh

Trang chủ: http://ldk.vnzone.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"