MOBI
Cụ bà 68 tuổi và niềm mê hóa thân nhân vật cosplay

Nói đến cosplay, hẳn mọi người đều hình dung các nhân vật trai thanh nữ tú, hóa thân vào những trang phục xinh đẹp nhiều màu sắc. Có lẽ bạn sẽ suy nghĩ lại điều đó khi nhận biết rằng vẫn có những người ở cung tuổi  lão niên vẫn theo đuổi bộ môn nghệ thuật khá đặc biệt này.

Shirley Chua là một người như vậy. Người phụ nữ hiện 68 tuổi này sống và sinh hoạt trong cộng đồng cosplay ở Singapore với nickname khá thân thiện được mọi người đặt cho là Aunty Shirley (tức Dì Shirley).

Cụ bà 68 tuổi và niềm mê hóa thân nhân vật cosplay

Tình yêu với bộ môn nghệ thuật cosplay của Dì Shirley bắt đầu khi thấy con trai bà muốn mặc những bộ quần áo hóa trang và tham dự các lễ hội cosplay. Ở tuổi vị thành niên, hầu như đứa trẻ nào cũng thích sự nổi bậc trước đám đông, và bà cũng nhận được sự yêu cầu hóa thân đồng hành cùng con trai.

“Tôi cảm giác rất thoải mái, hòa nhập một cách dễ dàng thì chồng tôi lại không thích lắm. Anh ấy cảm thấy ái ngại với ánh mắt của mọi người xung quanh. Tuy nhiên anh vẫn chấp nhận sở thích của tôi, và đưa đón tôi khi đi lại, mặc nhiên tôi không thể đi gần anh ấy”.

Cụ bà 68 tuổi và niềm mê hóa thân nhân vật cosplay

Qua thời gian, người phụ nữ này đã quyết định trở thành một cosplayer. Đó là năm 2011, với bộ trang phục đầu tiên là Erina Joestar, bà ngoại của nhân vật Joseph Joestar trong một series truyện tranh khá nổi của Nhật Bản.


Cụ bà 68 tuổi và niềm mê hóa thân nhân vật cosplay
Phòng trưng bày trang phục cosplay của bà

Lúc đầu, cả con trai và chồng của bà đều phản đối và nói rằng họ cảm thấy rất xấu hổ về điều đó. Nhưng đến nay, cả hai người đã hiểu và thông cảm cho suy nghĩ cũng như sở thích của vợ, mẹ mình và dần cảm thấy tự hào.

"Có lần ông ấy đã từ chối lái xe đưa tôi đến sự kiện. Vì vậy tôi nói mình sẽ tự đi xe bus một mình. Sau đó thì ông vẫn chở tôi ở đó và đón tôi khi về", bà kể về sự thay đổi ở người chồng "nhút nhát" của mình một cách vui vẻ.

Cụ bà 68 tuổi và niềm mê hóa thân nhân vật cosplay

Luôn nhiệt tình và cố gắng sắp xếp để tham dự các lễ hội, bà từng hóa thân thành các nhân vật nổi tiếng như Chun-Li, Storm, Super Girl, Power Rangers, Red Queen, các nhân vật trong phim hoạt hình Disney hay cả giới Comic. Theo nhận xét của nhiều cosplayer khác thì Dì Shirley là một người luôn vui vẻ, lạc quan và có thể hòa đồng với tất cả mọi người, bất kể tuổi tác hay tính cách.


Cụ bà 68 tuổi và niềm mê hóa thân nhân vật cosplay

"Bộ trang phục đáng nhớ nhất là Supergirl. Bất chấp sự phản đối của con trai khi nói ra ý tưởng của mình, tôi đã bí mật mua một bộ trang phục Supergirl từ cửa hàng trực tuyến, tính toán sao cho nó được gửi về chỉ một ngày trước lễ hội. Rất may, kế hoạch đã thành công và sau đó con trai tôi thậm chí còn hết lời khen ngợi bởi nó cho rằng khi khoác lên mình bộ trang phục này, tôi trông trẻ ra cả chục tuổi", Dì Shirley chia sẻ về một kỷ niệm đáng nhớ của mình.

Cụ bà 68 tuổi và niềm mê hóa thân nhân vật cosplay

Bên cạnh những bộ trang phục mua sẵn, nữ cosplay này cũng dần học cách tự chế các bộ đồ cho riêng mình. Một chiếc máy may cũ được giấu dưới tầng hầm và là "vũ khí bí mật" của Dì Shirley. Một số trang phục có thể mất một vài ngày để hoàn tất, nhưng cũng có những món đồ phải tốn thời gian tới vài ba tháng.

Cụ bà 68 tuổi và niềm mê hóa thân nhân vật cosplay

Trong suốt quá trình tham gia các lễ hội cosplay, Dì Shirley thấy rằng dù cho phép con mình vui chơi, hầu hết bậc cha mẹ đều nghĩ cosplay là một điều gì đó khá tiêu cực. 

"Tôi cứ nghe bậc phụ huynh khác nói rằng đó là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc, và chúng cũng có một ảnh hưởng xấu đến những đứa trẻ của họ. Tôi thực sự nghĩ điều nó không phải là sự thật. Cosplay chỉ là một sở thích, và điều đó là tốt khi mà trẻ em có niềm đam mê về một cái gì đó".


Cụ bà 68 tuổi và niềm mê hóa thân nhân vật cosplay

Không có gì quan trọng bằng sức khỏe, và bên cạnh việc thõa mãn đăm mê hóa thân nhân vật Cosplay, dì Shirley vẫn tập thể dục thường xuyên mỗi ngày để duy trì sức khỏe ổn định.

Cũng theo Dì Shirley, điều tuyệt vời và tốt nhất về bộ môn cosplay chính là cộng đồng. Nó chấp nhận mọi loại người và kết nối họ lại với nhau theo một cách mà bạn không thể tưởng tượng nổi. Thời gian gần đây, Dì Shirley thường được mời làm diễn giả, khách mời tại các sự kiện copsplay.

Cụ bà 68 tuổi và niềm mê hóa thân nhân vật cosplay
Cụ bà 68 tuổi và niềm mê hóa thân nhân vật cosplay

"Mỗi ngày tôi sẽ làm một số việc nhà, sau đó bật máy tính lên và online để kiểm tra mọi thứ trên trang của mình. Trò chuyện với một số người bạn, và sau đó chơi một số trò chơi", nữ cosplayer 68 tuổi này nói rằng bà rất thích chơi FarmVille.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"