Có lẽ tất cả chúng ta đều biết, mì ăn liền là món ăn hết đỗi quen thuộc trong ký túc xá sinh viên, cũng là "vị cứu tinh" cho những bữa ăn cuối tháng hết tiền.
Thế nhưng bạn có biết rằng, người Nhật chính là những người đưa mì ăn liền phổ biến ra toàn thế giới, thông qua món Ramen ăn liền hay không?
Ngày nay, chúng ta có thể bắt gặp các cửa hàng Ramen ở hầu hết các thành phố lớn trên thế giới. Sợi mì Ramen còn xuất hiện trong nhiều món ăn khác nhau, như bánh mì kẹp Ramen, Ramen kẹp tôm hùm, thậm chí, là cuốn trong cả Burritto (một món ăn nổi tiếng của Mexico). Và đương nhiên, để phục vụ những cô cậu sinh viên lười nấu nướng, hay những anh chàng công sở bận rộn, không thể thiếu được món Ramen ăn liền.
Và Trung Quốc cũng là nước tiêu thụ mì ăn liền mạnh nhất thế giới
Mì Tong-Yi nức tiếng Trung Hoa
Theo thống kê của Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới (nghe thì có vẻ như đùa, nhưng mà hiệp hội này tồn tại thật), Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ nhiều gói mì mỗi năm nhất trên thế giới. Năm 2013, quốc gia này tiêu thụ tới hơn 46 tỉ gói mì. Loại mì bán chạy nhất của Trung Quốc là mì ăn liền hiệu Tong-Yi. Nhãn hiệu này xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ những sạp hàng bên hè phố, cho đến cả trong siêu thị Walmart.
Một biến tấu của mì gói khi ăn cùng hạt ngũ cốc