PC
4 yếu tố giúp nâng tầm game di động

Khởi đầu là những trò chơi nhỏ gọn nhằm giết thời gian, các game di động ngày nay đã trở thành một thế lực vô cùng lớn mạnh.

Sự tiện dụng

Nếu như game trên máy tính bàn hay laptop buộc bạn chỉ có thể ngồi một chỗ thì game mobile lại đáp ứng nhu cầu của người chơi mọi lúc mọi nơi. Đang trên xe bus, có thể mở điện thoại ra chơi Pikachu. Giờ ra chơi trên lớp, mở điện thoại đấu caro với nhau. Ngồi chờ một ai đó trong quán cà phê, có thể giết thời gian bằng vài game di động,…

Đôi khi chỉ có 5, 10 phút giải lao cũng đủ để chơi xong một ván game trên điện thoại cầm tay, đây là điều mà người ta không thể làm được khi chơi game PC khi mà công đoạn bật tắt máy đã chiếm phân nửa thời gian.

Đỡ tốn tiền

Nói đúng ra là dù chơi game trên PC hay trên di động cũng đều mất phí tải hoặc phí mua lượt tiếp, và người chơi phải chấp nhận điều này. Không ai cho không ai cái gì, người ta bỏ trí óc, công sức lao động thì mình phải bỏ tiền. Việc tiết kiệm tài chính của game mobile so với game PC được đề cập ở khía cạnh tiền điện.

Khi chơi game trên máy tính, nhất là máy bàn, công suất tiêu thụ điện cho chạy CPU và màn hình ngốn trung bình 500 W/h, tức là chơi 2 giờ liên tiếp sẽ mất một số điện tầm 2.500 đồng. Một tháng chơi game trên máy tính 150 giờ phải chi trả 178.500 đồng. Còn với di động màn hình cảm ứng, công suất trung bình chỉ khoảng 50 W/h, chi phí sử dụng chỉ mất 1/10 tiền điện so với máy tính, tức chỉ phải trả 17.850 đồng mỗi tháng.

Tiết giảm yếu tố bạo lực

Cùng là thể loại game bạo lực, nhưng với điện thoại hay máy tính bảng thì bạn sẽ thấy hình ảnh không chi tiết như trên máy tính được. Những đoạn máu me, bắn giết thể hiện trên game mobile không gây kích thích mạnh để tác động tiêu cực tới tâm lý của trẻ khi chơi.

Do đặc điểm của điện thoại là nhỏ gọn, chỉ tầm vừa bàn tay nên màn hình chơi game tất nhiên nhỏ so với màn hình máy tính. Chính vì vậy mà toàn bộ hình ảnh trong game sẽ không sống động, tầm nhìn hạn hẹp hơn.

Công nghệ cảm ứng lên ngôi

Thay vì phải bấm phím vật lý, cuộc cách mạng điện thoại di động cảm ứng đang tạo lên cơn sốt trên thị trường hiện nay. Hầu hết các game trên PC đều có thể được tái hiện đầy đủ trong game mobile cả về cách chơi và đồ họa. Cảm giác thật tuyệt khi không phải di, bấm chuột hay nhấn bàn phím, chỉ cần chạm tay vào màn hình để điều khiển nhân vật game của mình. Và tất nhiên là chơi trên máy tính sẽ không thể làm được như vậy.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!