PC
8 ác nhân nổi tiếng 'chuyển nghề' thành anh hùng của thế giới comic
04/08/2016 14:30:00

Khi mới xuất hiện, Deadpool là một ác nhân chính hiệu với nhiệm vụ săn lùng, tiêu diệt Cable và biệt đội New Mutants.

Ra mắt sau và bị cho là phiên bản “nhái” của Deadstroke (thậm chí đến tên tuổi cũng “đạo” – Wade Wilson/Slade Wilson), song Deadpool ngay lập tức trở thành một anti-hero vô cùng nổi tiếng bởi sự hài hước, “bỉ bựa” của mình.

Có lẽ bất cứ người nào cũng từng ước mơ được làm siêu anh hùng một lần trong đời, kể cả những … ác nhân! Họ quyết định “chuyển nghề” vì nhiều lý do khác nhau, có thể họ vốn là anti-hero, hay họ vẫn luôn hành động theo lý lẽ của riêng mình, và đó tình cờ là việc thiện, cũng nhiều khi bởi họ đã thực sự “hoàn lương”. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp danh sách 8 ác nhân comic nổi tiếng nhất “chuyển nghề” thành anh hùng. Nhiều cái tên sẽ làm bạn bất ngờ, một số là bởi bạn không ngờ tới rằng trước đây họ từng là kẻ ác, số khác là bởi bạn không ngờ rằng họ có thể … tốt được!

8. Black Widow

8 ác nhân nổi tiếng 'chuyển nghề' thành anh hùng của thế giới comic

Black Widow xuất hiện lần đầu năm 1964, đúng vào thời điểm Chiến tranh Lạnh lên tới cao trào, vậy nên một gián điệp Liên Xô như cô là loại tội phạm tồi tệ nhất đối với độc giả Mỹ. Nhưng nhờ sự quyến rũ chết người của mình, cô ấy đã trở thành một trong những ác nhân nổi tiếng nhất của Marvel. Thời gian đầu, Natasha Romanova đã đánh cắp bí mật quân sự quốc gia và thậm chí còn đối đầu với Iron Man. Nhưng sau khi phát hiện ra việc tổ chức KGB đâm sau lưng mình, cô đã "cải tà quy chính" và trở thành một thành viên cốt cán của The Avengers.

7. Deathstroke

8 ác nhân nổi tiếng 'chuyển nghề' thành anh hùng của thế giới comic

Vấn đề của các siêu anh hùng khi đối đầu với Deathstroke là có lẽ nhiều độc giả muốn ho ... thua hơn là thắng! Mặc dù trong New Teen Titans, Deathstroke hoàn toàn là một ác nhân tàn độc, nhưng phải công nhận hắn ta quả thực là một kẻ ác quá "ngầu" và thú vị. Mỗi suy nghĩ, hành động của hắn đều khiến chúng ta phải hồi hộp dõi theo. Có lẽ vì được yêu thích như vậy nên có nhiều lần Deathstroke trở thành "người hùng" của câu chuyện. Đây là một nhân vật khá "thất thường", chuyển qua chuyển lại giữa phe thiện và phe ác, giờ đây được phần lớn coi là một ani-hero.

6. Magneto

8 ác nhân nổi tiếng 'chuyển nghề' thành anh hùng của thế giới comic

Rõ ràng Magneto là một trong những nhân vật phản diễn xuất sắc nhất trong X-Men, đại diện cho một thái cực đối nghịch của thế giới mutant. Nhưng có vẻ như sau vô số lần bị đánh bại, Eric cuối cùng đã "thẩm thấu" được tư tưởng của Charles và gia nhập vào X-Men. Những tưởng Magneto sẽ lại có một màn "lật kèo" như mọi khi, song tới nay điều này vẫn chưa xảy ra. Thay vào đó, Magneto đã trở thành cố vấn đáng tin cậy nhất của Cyclops và thành viên quan trọng của X-Force. Mặc dù thỉnh thoảnh vẫn thể hiện phẩm chất bạo lực của mình, song về cơ bản, Magneto đã thực sự trở thành một siêu anh hùng!

5. Clayface

8 ác nhân nổi tiếng 'chuyển nghề' thành anh hùng của thế giới comic

Clayface không phải là một nhân vật phản diện theo dạng "trùm", mà thường bị kẻ khác giật dây và đóng vai trò "bao cát" cho Batman đập tơi tả. Trong quá khứ, anh ta từng là một diễn viên điện ảnh nổi tiếng, nhưng sau một tai nạn đã phải mang hình hài quái vật. Điều này khiến người đọc đa phần đều cảm thông với nhân vật này. Khi hãng DC tái khởi động Detective Comics, Clayface đã thoát ra khỏi Trại thương điên Arkham để xem một bộ phim cũ của mình, và Batman đã mở ra cho anh ta con đường chuộc tội bằng cách gia nhập một biệt đội siêu anh hùng gồm có Batwoman, Red Robin và Spoiler.

4. Hawkeye

8 ác nhân nổi tiếng 'chuyển nghề' thành anh hùng của thế giới comic

Hawkeye vốn là một nghệ sĩ xiếc, bị Black Widow dụ dỗ vào con đường tội phạm, và thậm chí họ còn cùng nhau lên kế hoạch “chôm đồ” của Iron Man. Nhưng thực sự bản chất của Clint Barton không phải là xấu xa, khiến anh ta luôn lưỡng lự khi thực hiện những hành vi phạm tội. Cho đến khi bị phản bội bởi Black Widow ngay sau khi chính mình đã cứu sống cô ta, anh mới thức tỉnh và trở về phe thiện. Hawkeye được Captain America mời gia giập The Avengers sau khi cứu mạng Edwin Jarvis, và sau đó thậm chí còn tự lãnh đạo biệt đội siêu anh hùng của riêng mình ở West Coast.

3. Doctor Octopus

8 ác nhân nổi tiếng 'chuyển nghề' thành anh hùng của thế giới comic

Dan Slott đã tạo nên một cơn địa chấn thực sự trong làng comic khi để Doctor Octopus hoán đổi tâm trí thành công với Peter Parker và trở thành Superior Spider-Man. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi làm siêu anh hùng đó, ít nhất Doctor Octopus cũng đã một lần “hành hiệp trượng nghĩa”, mặc dù theo hướng hơi … dã man (bắn chết một tên tội phạm). Tuy nhiên, đáng ca ngợi hơn cả là những giây phút cuối cùng trong thân xác Peter Parker, Doctor Octopus đã trở thành một anh hùng thực sự khi hy sinh chính mình để Spider-Man “xịn” quay trở lại và giải cứu thành phố New York.

2. Deadpool

8 ác nhân nổi tiếng 'chuyển nghề' thành anh hùng của thế giới comic

Khi mới xuất hiện, Deadpool là một ác nhân chính hiệu với nhiệm vụ săn lùng, tiêu diệt Cable và biệt đội New Mutants. Ra mắt sau và bị cho là phiên bản “nhái” của Deadstroke (thậm chí đến tên tuổi cũng “đạo” – Wade Wilson/Slade Wilson), song Deadpool ngay lập tức trở thành một anti-hero vô cùng nổi tiếng bởi sự hài hước, “bỉ bựa” của mình. Dù vẫn chém giết lung tung và lải nhải luôn mồm, nhưng càng về sau, Deadpool càng hướng theo con đường “thánh thiện”. Mặc dù không bao giờ tự gọi mình là một siêu anh hùng, nhưng sâu trong thâm tâm, Wade Wilson rõ ràng là một anh chàng tốt bụng.

1. Lex Luthor

8 ác nhân nổi tiếng 'chuyển nghề' thành anh hùng của thế giới comic

Suốt hàng năm trời, Lex Luthor luôn đóng vai trò kẻ thù số một của Superman. Tuy nhiên, sau khi hắn ta trở thành Tổng thống thì có vẻ như các tác giả không biết phải chọn hướng đi nào tiếp theo cho nhân vật này. Và tới The New 52, Geoff Johns đã có một quyết định táo bạo là để Lex giải cứu thế giới trong Forever Evil, qua đó được gia nhập vào Justice League. Giờ đây, Lex chính là “Superman mới” của Metropolis, từ bỏ cơ hội thống trị Apokolips với hy vọng thay đổi cái nhìn của đứa em gái về mình. Nhưng liệu Lex có thực sự “cải tà quy chính” không thì chúng ta vẫn phải chờ một thời gian nữa xem.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"