PC
Bạc bẽo thay nghề game thủ tại Việt Nam

Tại Việt Nam, nghề game thủ vẫn còn phải đi trên con đường đầy chông gai với một kết thúc đầy mơ hồ.

Game thủ chuyên nghiệp hay Tuyển thủ chơi game là một nghề đã được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận, thế nhưng đây cũng là một trong những nghề có tuổi thọ ngắn nhất khi đa phần đều bị đào thải ở tuổi 26. Đến lúc đó, nếu các cựu tuyển thủ ở trình độ và đẳng cấp của thế giới như Toyz của team TPA hoặc Caomei của World Elite giải nghệ, họ luôn được chào đón với những nghề nghiệp sau này như bình luận viên, huấn luyện viên thì ngược lại tại Việt Nam, liệu có mấy ai còn có thể tiếp tục bám trụ với những công việc này? Đặc biệt độ tuổi 26 là một cái tuổi còn quá trẻ và ít kinh nghiệm,...Bạn đã bỏ ra một quãng thời gian dài chỉ để cày game, luyện tập game và gần như nhiều người sẵn sàng bỏ đi những năm tháng đại học để lao đầu vào nghiệp game thủ này.

Bạc bẽo thay nghề game thủ tại Việt Nam

Từ đó có thể thấy cuộc đời tuyển thủ game eSports ở Việt Nam bạc bẽo lắm. Bề ngoài thì thấy huy hoàng, hiện tại thì thấy ở trên đỉnh cao, song khi dứt áo ra đi thì chả ai biết đến họ và cuộc sống lại quay về với câu chuyện cơm ăn áo mặc như bao con người bình thường khác. Đáng tiếc là trong số những tuyển thủ ấy có người phải đánh đổi mấy kỳ thi, đánh đổi khoảng thời gian sinh sống cô lập, mất đi tương lai về sau chỉ để khoác lên mình cái danh, cái đam mê eSports.

Nhưng rồi sao chứ? Khi cuộc chơi kết thúc, ván cờ hạ màn thì họ cũng bị đào thải hoặc tự buông tay khi cảm thấy mệt mỏi, áp lực. Nói chung làm tuyển thủ eSports ở Việt Nam cần phải là nhà có điệu kiện, hơn nữa là không phải lo nghĩ đến tương lai sau này của mình sẽ phải làm gì, kiếm cơm nuôi miệng ra sao. Còn nếu không thì đừng ảo tưởng, viễn vông nữa mà hãy xem nó như là cuộc chơi nhất thời thôi.

Bạc bẽo thay nghề game thủ tại Việt Nam

Có thể thấy cái nghiệp game thủ tại Việt Nam không sáng sủa và mãi nằm trên đỉnh vinh quang như các bạn quốc tế do môi trường, văn hóa khác nhau. Hãy thử nghĩ đến năm 26 tuổi, không bằng cấp do đã đốt hết quãng thời gian tuổi trẻ cho eSports. Chỉ vỏn vẹn một tấm bằng khen khi thi đấu game thì bạn sẽ xin vào được công ty nào hay không? Kể cả có đi làm huấn luyện viên cho các team thì cũng chỉ được vài năm tiếp theo lại bị thải loại do kinh nghiệm, thực chiến cũng như meta game thay đổi theo mỗi mùa. Chỉ có số ít game thủ chuyên nghiệp tại Việt Nam thật sự thành công sau khi giải nghệ, điển hình như Viruss hoặc Izumin.

Bạc bẽo thay nghề game thủ tại Việt Nam

Thiết nghĩ những bạn đang chơi game và cày game luôn vỗ ngực tự hào: "Tôi chơi game giỏi, tôi làm ra tiền từ game" hãy nên suy nghĩ chín chắn hơn. Bạn có thể làm ra tiền hiện tại vì game, bạn có thể đang đứng ở đỉnh cao của một game nào đó và nhiều người đang ngước nhìn bạn. Nhưng nếu vài năm sau bạn giải nghệ thì khi đó còn mấy ai biết đến danh của bạn. Khi đó cũng phải quay về thực tại của cuộc sống hằng ngày với châm ngôn: "Giá trị của con người được xác định bởi số tiền họ làm ra, chứ không phải trình Thách đấu hoặc là Kim cương".

Thế còn bạn, bạn nghĩ sao về cái nghiệp tuyển thủ chơi game ở Việt Nam mình???

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"