MOBI
Bộ bài ma thuật trị giá 1,5 tỷ đồng bất ngờ bị đánh cắp
27/01/2016 12:30:00

Bộ bài ma thuật cực kỳ quý hiếm với giá trị lên tới 1,5 tỷ đồng đã bị đánh cắp khỏi một cửa hàng game tại Texas, Mỹ ngay mới đây.

Những lá bài ma thuật luôn là hình ảnh gắn bó và gần gũi nhất với chúng ta khi vẫn còn bé thơ. Cảnh tượng cổng trường ngập tràn những gian hàng đồ chơi, với biết bao học sinh đứng ngó nghiêng các bộ bài Yu-gi Oh tới nay vẫn còn đọng lại trong tâm trí rất nhiều người. Tuy nhiên, với bất cứ ai từng đam mê những lá bài này, hẳn cũng biết sự khác biệt giữa "hàng thật" và "hàng giả".

Đa phần những bộ bài tràn lan trên thị trường đều chỉ là những sản phẩm làm nhái, được cắt ghép từ giấy in kém chất lượng mang xuất sứ Trung Quốc. Trong khi đó các bộ bài ma thuật thật sự được thiết kế công phu hơn nhiều, sản xuất bởi chính tay những công ty lớn đến từ Nhật Bản và Mỹ.

Giá cả của những lá bài Yu-gi Oh thật vì thế có thể giao động từ khoảng vài trăm nghìn, tới có con số trăm triệu là chuyện bình thường. Và điều này cũng tương tự với một tên tuổi lớn khác trong làng bài ma thuật thế giới là Magic: The Gathering. Theo thống kê, có những lá bài của Magic: The Gathering mang giá tới 20 cho tới 30.000 đô-la. Đơn giản đây là một tựa game lớn với dòng đời phát triển hơn 20 năm, cùng số lượng bài phát hành giới hạn, hầu như mỗi năm lại cập nhật số quân mới hoàn toàn biệt lập với các bài trước đó.

Chính vì mang giá trị cao như vậy, những lá bài này cũng vô tình trở thành mục tiêu cho kẻ gian. Các vụ án xoay quanh những lá bài này cũng không phải là chuyện hiếm, nhưng có lẽ xét về cấp độ nghiêm trọng không thể so sánh với sự việc sau. Theo đó, đại lý chuyên kinh doanh bài ma thuật Magic: The Gathering mang tên Pat's Games tại Texas, Mỹ đã trở thành nạn nhân của một vụ đánh cắp diễn ra vào ngày 24 tháng 1 vừa qua.

Hình ảnh cửa hàng trước khi vụ trộm xảy ra

Tài sản bị đánh cắp bao gồm hơn 200 lá bài ma thuật, một vài trong số đó có giá trị lên tới 5000 đô-la mỗi lá. Theo băng ghi hình, nhóm kẻ gian bao gồm hai người đã dùng thanh sắt để nạy cửa và chỉ mất khoảng 20 giây để lấy đi các khung trưng bày.

Bạn đọc có thể xem đoạn video được camera an hinh ghi lại tại đây:​

Break in video - mp4 format

Here is the video showing the break in Sunday morning. Any help will be greatly appreciated.

Posted by Pat's Games on 26 Tháng 1 2016

Bộ bài ma thuật trị giá 1,5 tỷ đồng bất ngờ bị đánh cắp

Bộ bài ma thuật trị giá 1,5 tỷ đồng bất ngờ bị đánh cắp

Tổng trị giá số bài bị đánh cắp lên tới 75,000 đô-la tức vào khoảng 1,5 tỷ VND, một con số thật sự lớn so với ngay cả những nhà sưu tầm bài chuyên nghiệp. Hiện Sở cảnh sát Austin đang tiến hành điều tra vụ việc. Qua đoạn video bạn đọc cũng có thể nhận ra một nghi phạm đã lộ gần như hoàn toàn khuôn mặt trước camera an ninh, tuy cảnh sát chưa công bố danh tính.

Hy vọng cảnh sát sẽ sớm tìm ra được thủ phạm gây ra vụ việc và có thể tìm lại hơn 200 lá bài bị đánh cắp để hoàn trả lại cho chủ nhân. ​

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"