PC
Các kiểu thách thức nhau của game thủ Việt

Nếu trận chiến trong thế giới ảo dâng cao đến mức khó kiềm chế thì game thủ bắt buộc thách thức nhau để kết thúc mâu thuẫn nhanh và đơn giản nhất.

Thách thức solo

Thực chất việc dùng thủ đoạn như lấy nhiều đánh ít để chiến thắng xuất hiện thường xuyên, bởi sự mất cân bằng trong lực chiến và số lượng thành viên. Lúc đó yếu tố quyết định cho kết quả là bên nào nhiều người hơn sẽ thắng. Chắc chắn bên ít thành viên sẽ không phục bởi nếu tính riêng thì sức mạnh của họ hơn hẳn. Phương pháp được đưa ra lúc này để trả mối thù là thách thức solo. Solo đại diện cho hình thức đấu đơn độc giữa hai cá nhân và mang tính công bằng. Tuy nhiên lời thách thức này không phải lúc nào cũng hiệu quả, nếu kẻ nhận được thách thức yếu thế hơn. Chính vì vậy đi kèm theo yêu cầu thì game thủ cần phải kích thích máu nóng của đối tượng để chấp nhận lời thách thức. Có nhiều kẻ rủ solo không được quay ra chửi bới hạ nhục đến khi nào đối thủ chịu ra tiếp chiêu mới thôi.

Thách thức lên đồ

Chuyện khoe khoang đồ đạc và tốc độ cào thẻ của game thủ không còn hiếm lạ nữa, nhất là đại gia. Lúc này lời thách thức không còn đơn giản là ai mạnh nữa mà đại diện cho ai giàu, có nhiều tiền hơn. Danh xưng đại gia không phải kẻ nào cũng dễ dàng nhận được, và nếu trong một server có 2 đại gia cùng chơi thì lại càng chống đối sôi nổi. Dân thường sẽ được chiêm ngưỡng những màn tăng sao thăng trang bị giống như đang spam kênh thế giới. Việc bị hạ thấp khả năng chi tiền giống như hạ nhục game thủ và họ muốn chứng tỏ chẳng có gì mà mình không mua được. Nói chung không phải game thủ nào cũng có khả năng sử dụng lời thách thức này vì nó rất tốn kém, và túi tiền của bạn luôn rủng rỉnh vài chục triệu đồng.

Thách cho địa chỉ nhà hay quán net đang ở

Một khi không giải quyết được vấn đề ngay tại game thì người chơi thách đối thủ cho địa chỉ nhà hay quán net để lên tính sổ nếu cùng khu vực. Chuyện này diễn ra rất nhiều trong game và ứng dụng trên những thành phần bất hảo thích sử dụng nắm đấm kết thúc mâu thuẫn. Thông thường đó chỉ là lời nói  bộc phát lúc tức giận nên cho dù người ta có đưa địa chỉ thật thì cũng không chắc lên tận nơi. Tuy nhiên không phải vì thế mà chưa có vụ việc giải quyết ân oán trong game dẩn tới xô xát và tử vong, nếu lúc đó đối tượng ở trạng thái kích động. Biện pháp lúc này các thành viên hay dùng là đọc địa chỉ giả để không bị chê là nhát gan mà lại đồng thời không lo lắng bị trả thù.

Thách xóa đồ, nghỉ game

Không khí mâu thuẫn ngày càng dâng cao nếu hai bên là kẻ địch truyền kiếp của nhau, và bạn chỉ muốn tên đó "biến đi cho khuất mắt" nên quyết định kết thúc bằng một trận đấu hay thi đua nào đó. Người thua cuộc sẽ phải xóa đồ đạc hay nghỉ hẳn game. Có thể nói đây là thời điểm quyết liệt nhất giống như không thể sống chung dưới một bầu trời hay "có tao không không thể có mày". Nếu đối thủ còn muốn chơi game thì rất khó đồng ý tiếp nhận lời thách thức. Tuy nhiên nếu đã đồng ý thì chuyện người đi kẻ ở sẽ xảy ra nếu không muốn bị lên án là nói mà không giữ lời.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!