Cách "đốt" thời gian hiệu quả trong game online

Chơi game là một quá trình lâu dài từ ngày này qua ngày khác, bởi một khi bạn đã tạo tài khoản thì nó sẽ được duy trì cho đến khi game ngừng hoạt động.

Những sự kiện trong game chia làm nhiều loại và bắt buộc phải hoàn thành nhằm gia tăng sức mạnh cũng như level.  Chúng thường mất rất nhiều thời gian đồng thời yêu cầu game thủ phải chuẩn bị một cách chu đáo.

Sự kiên nhẫn là yếu tố cần thiết khi cày kéo, bởi đôi khi bạn có online cả ngày cũng chưa chắc đã hoàn thành hết công việc. Đối với học sinh, người đã đi làm thì không hề đặt ra mục tiêu thực hiện hết năng động trong game mà họ chỉ tập trung vào những điểm chính để kiếm đồ đạc và kinh nghiệm. Tuy nhiên trùng hợp là các điểm này lại là hoạt động mất thời gian nhất của game.

Săn boss

Săn boss nằm trong danh sách tính năng thu hút và đặc sắc nhất của mỗi sản phẩm online, bởi tại đây chúng ta có thể thu thập được những vật phẩm quý hiếm, đồng thời thể hiện kĩ năng chiến đấu của bản thân cùng đồng đội. Tuy nhiên, do độ khó cao nên không phải chỉ cần muốn là có thể tiêu diệt chúng, game thủ cần chuẩn bị cả về sức mạnh cùng những phương án hỗ trợ cần thiết. Vậy nên chuyện săn boss mất vài giờ đồng hồ cũng không phải chuyện lạ lẫm. Chúng ta có thể kể tới một ví dụ điển hình nhất là quá trình săn boss Thượng Cổ Ác Ma  trong game Thế Giới Hoàn Mỹ đã rất quen thuộc với người chơi Việt.

“Thường thì pt cần đến 2 class buff máu, 1 class thiên về tấn công trí mệnh cao, 1 class để tank chịu dame, 2 class hỗ trợ là tiên thú vì có sử dụng được pet. Điều khó khăn ở đây là đường vào boss cuối phải vượt qua nhiều quái nhỏ. Tổ đội cần kiếm những góc khuất góc lag để dụ boss vào giết từ từ tránh đánh các skill AOE vì chúng sẽ thu hút thêm các mod xung quanh. Vào boss cuối cần phải chỉnh lại đội hình vì trong đó có 2 con mod nhỏ chạy theo, người chơi phải lùa và giết trước khi tấn công mục tiêu cuối cùng. Thường thì game thủ sẽ phân công 2 class như tiên thú xử lý 2 mod trên, còn lại toàn party phải đứng trên bức tường (góc lag) sau đó mới tấn công boss. Ban đầu boss rất “hiền” nhưng khi còn 1/2 máu nó sẽ nổi điên dùng nhiều skill trí mạng. Sự phối hợp buff, tank, hồi sinh là rất quan trọng và quyết định sự thành công của chuyến đi”. Chỉ cần điểm sơ qua chúng ta cũng có thể thấy sự phức tạp của một cuộc săn boss và điều đó dẫn tới việc tiêu tốn nhiều thời gian cũng khá hiển nhiên.

Làm nhiệm vụ

Thông thường game chia làm 2 loại là nhiệm vụ chính và nhiệm vụ phụ, trường hợp đặc biệt với các sản phẩm 3D thì còn có thêm loại kì ngộ. Tùy vào nội dung cũng như bối cảnh câu chuyện mà NSX sẽ xây dựng lên hệ thống nhiệm vụ dài ngắn tuân theo chu trình tuần hoàn phù hợp. Nếu như đã từng trải nghiệm các tựa game bom tấn thì khi nhìn thấy danh sách hoạt động cần làm bạn chắc chắn sẽ phải lắc đầu ngao ngán. Chúng không những dài mà còn có độ khó đáng kể và thậm chí không có vị trí cụ thể nhằm thử thách người chơi ví dụ như nhiệm vụ trong Cửu Âm Chân Kinh. Cửu Âm Chân Kinh có mạng lưới nhiệm vụ dày đặc, game thủ mới vào sẽ bị “hoa mắt” trước những nhiệm vụ có thể nhận ở khắp nơi. Ngay cả người chơi lâu năm cũng nhiều khi “bất lực” trước những kỳ ngộ không tài nào hoàn thành được.  

Điển hình nhất có thể kể tới nhiệm vụ truyền kỳ Kiếm Vô Danh: “Phù về thôn bạn đến gặp NPC Cái lục lạc nhỏ để tham gia vào nhiệm vụ truyền kỳ tiếp theo. Sau đó hệ thống sẽ hướng dẫn bạn đến gặp NPC Viên Đại Dũng, đối thoại xong gặp người hầu của Viên Đại Dũng là Tiết Cái để xin ăn bên cạnh. Tiếp theo hệ thống sẽ đưa người chơi đến gặp NPC người hảo tâm Thu Vương Trân bạn nhận được vật phẩm Diện Bính, click chuột phải để sử dụng. Sử dụng xong tiếp tục đối thoại với NPC Thu Vương Trân để hoàn thành nhiệm vụ và rồi đến gặp NPC Ông chủ tiệm tạp hóa trả nhiệm vụ, lúc này cần nhận một hướng dẫn để đạt thành tựu giang hồ…”Đây chỉ là miêu tả một phần trong quá trình làm nhiệm vụ truyền kỳ Kiếm Vô Danh và chắc chắn game thủ còn cần chạy đi chạy lại một thời gian nữa mới có thể hoàn thành.

+
MSI hé lộ mẫu card đồ họa NVIDIA® GeForce RTX® 40 Series đầu tiên
MSI tự hào chia sẻ những thông tin thú vị về các sản phẩm mới của NVIDIA® bao gồm các GPU GeForce RTX® 4090 và RTX® 4080 series
MSI hé lộ mẫu card đồ họa NVIDIA® GeForce RTX® 40 Series đầu tiên
MSI tự hào chia sẻ những thông tin thú vị về các sản phẩm mới của NVIDIA® bao gồm các GPU GeForce RTX® 4090 và RTX® 4080 series