PC
Cậu bé 7 tuổi phát minh công cụ hỗ trợ bắt Pokemon cực kỳ an toàn

Không chỉ giúp bạn an toàn hơn trong chuyến đi săn bảo bối thần kỳ, công cụ này cũng mang đậm phong cách Pokemon.

Trong những ngày vừa qua, Pokémon Go đã thực sự tạo nên một cơn sốt trên toàn thế giới, mặc cho nó chỉ mới được phát hành tại một vài nước mà thôi. Có thể nói, rất nhiềungười bây giờ khi ra đường chỉ dán mắt vào smartphone để... bắt Pokémon. Song, đi cùng đó là rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra trong lúc chơi, dẫn đến nhà chức trách của nhiều nước phải cảnh báo người dân nên cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Cậu bé 7 tuổi phát minh công cụ hỗ trợ bắt Pokemon cực kỳ an toàn
Có không ít vụ tai nạn bị xe đụng do mải chơi Pokémon Go đã xảy ra

Tuy nhiên, sức hút mạnh mẽ từ những con Pokémon càng khiến người chơi phấn kích hơn, để rồi họ lại bỏ ngoài tai những lời cảnh báo. Vì thế mà những vụ tai nạn bị xe hơi đụng do mải mê bắt Pokémon đang ngày một tăng. Nhận thấy điều này, cậu bé 7 tuổi có tên Athen Salcedo đã sáng tạo ra một thứ vô cùng đơn giản, có thể giúp chúng ta giữ được an toàn cho bản thân trong lúc chơi Pokémon Go, đó là huy hiệu phản quang.

Cậu bé 7 tuổi phát minh công cụ hỗ trợ bắt Pokemon cực kỳ an toàn
Cậu bé Athen Salcedo bên những chiếc huy hiệu phản quang do mình thiết kế

"Em thấy rằng mọi người cứ mải mê nhìn vào smartphone quá nhiều chỉ để bắt Pokémon và khi đang đi bộ thì khó mà để ý được xung quanh. Cho nên, em đã tự thiết kế ra một cái huy hiệu, có khả năng phản quang lại ánh sáng chiếu từ đèn pha xe, nhằm giúpmọi người có thể đảm bảo an toàn cho mình trong lúc chơi.", cậu bé chia sẻ.

Cậu bé 7 tuổi phát minh công cụ hỗ trợ bắt Pokemon cực kỳ an toàn
Khi có đèn chiếu vào, huy hiệu sẽ phản quang lại giúp người chơi hạn chế bị xe đụng

Được đặt tên là Poké Glo, những chiếc huy hiệu do Athen thiết kế có hình dáng trông giống với những trái Pokéball quen thuộc. Cụ thể, đầu tiên cậu bé sẽ tự tay thiết kế mẫu ở trên giấy, sau đó cắt ra và cuối cùng là dùng keo để dán vào những miếng giấy phản quang là thành công.

Cậu bé 7 tuổi phát minh công cụ hỗ trợ bắt Pokemon cực kỳ an toàn
Cách làm của cậu bé rất đơn giản, chỉ bao gồm vẽ và cắt dán thủ công

Hiện nay, Athen đang bày bán những huy hiệu này tại một công viên ở Nebraska (Mỹ) với mức giá rất hợp lý, dao động từ 50 cent cho đến 2 USD tùy thuộc vào kích thước. Cũng vì thế mà rất nhanh chóng cậu bé đã được nhiều game thủ Pokémon Go ủng hộ nhiệt tình.

Cậu bé 7 tuổi phát minh công cụ hỗ trợ bắt Pokemon cực kỳ an toàn
Hiện Athen đang bày bán tại một công viên và nhanh chóng được nhiều người ủng hộ

Qua đây, chúng ta cũng dễ dàng thấy được sự sáng tạo của trẻ nhỏ đôi khi là không có giới hạn. Chỉ từ việc cắt dán thủ công đơn giản trong những bài học ở trường, cậu bé Athen đã biết cách vận dụng vào thực tế và rồi tạo ra được một thứ rất hữu ích với cuộc sống hiện nay.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"