PC
Chơi game hay làm game đều cần được đào tạo bài bản

Lý giải cho việc người chơi khá lúng túng trong khi lựa chọn con đường đi lên game thủ chuyên nghiệp hoặc đầu quân vào các công ty do chưa tự tin vào khả năng của mình.

Ngoài ra nguyên nhân cho sự thất bại ở những lần nộp hồ sơ đa số là chưa đủ kinh nghiệm hoặc không có xác minh cụ thể thành tích cày kéo của bạn. Như vậy chúng ta có thể thấy quyết định tương lai của một bộ phận cộng đồng mạng muốn tiến hành thuận lợi cần phải có trường lớp đào tạo cho ra tờ giấy chứng nhận đúng quy tắc.

Khi thị trường game bắt đầu ngày càng phát triển thì mọi thứ cần phải đi theo guồng quay chung và cải tiến. Mặc dù chơi game là sở thích nhưng nếu bạn muốn tiến tới lâu dài với con đường này thì bắt buộc phải thích nghi với nó. Những kinh nghiệm mà game thủ có được thường chỉ là mảnh ghép vụn vặt cóp nhặt từ nhiều nơi, cần tổ chức lại bản thân và vạch ra mục tiêu đúng đắn nhất thông qua các trường lớp đào tạo bài bản.

Việt Nam chưa có trường lớp đào tạo chính thức

Đây là hiện trạng đáng buồn tại thị trường game nội địa – nơi mà vẫn chịu sự kiểm soát gắt gao của Nhà nước và các cấp các ngành. Trong khi các công ty, trang tin còn chật vật xin giấy phép, giấy phát hành thì những chế độ thủ tục phát triển ngành game vẫn còn xa xôi và kế hoạch cho dù hay ho thế nào cũng chỉ nằm trên giấy.

Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta ngừng ước mơ, ngừng vạch ra những dự định đáng biểu dương phục vụ cho cộng đồng. Mục đích của việc thành lập cơ sở đào tạo về game cho đối tượng quan tâm nhằm tạo ra lớp game thủ chuyên nghiệp và những người có đủ khả năng lấp vào các vị trí trống trong NPH.

Nhìn vào các giải thi đấu quốc tế thì Trung Quốc vẫn luôn là quốc gia dẫn đầu đơn giản bởi họ chính là chủ nhà tạo ra hầu hết các sản phẩm game nổi tiếng hiện nay. Việt Nam mặc dù có tham gia nhưng thành tích không đáng kể và nếu có nổi trội thì cũng chỉ ở một hai tựa game cố định.

Ngoài việc thua thiệt về kĩ thuật và nội dung (Trung Quốc được chơi trước các phiên bản) thì những luật lệ thi đấu và ngôn ngữ giao tiếp vẫn còn nhiều thiếu sót ảnh hưởng tới việc giao lưu học tập và thể hiện đúng khả năng một cách thuận lợi. Các trường đào tạo trong tương lai sẽ triệt để bổ sung cho lỗ hổng này bằng quy trình hoàn chỉnh nhất.

Do đầu tư quá nhiều thời gian công sức vào game nên game thủ rất hi vọng vốn kinh nghiệm tích lũy của mình sẽ được trưng dụng tại một công ty nào đó cho dù ban đầu chỉ là cộng tác viên. Tuy nhiên đơn gửi đi đều bị từ chối bằng những lý do như kinh nghiệm chưa đủ hay khả năng viết còn quá kèm, thậm chí không được hồi âm luôn. Như vậy ngay cả cơ hội thử sức cũng chưa xuất hiện mà game thủ đã bị loại, khó tránh khỏi tâm lý không phục. Việc trang bị kiến thức đi xin việc, trả lời phỏng vấn và học đúng trọng tâm những gì NPH yêu cầu sẽ là yếu tố quan trọng quyết định tương lai của các thành viên.

Nội dung đào tạo

Hiện tại chúng ta chỉ thấy các lớp dạy về IT, thiết kế đồ họa, thiết kế game… tóm lại là chúng chỉ mang tính râu ria chứ chưa đáp ứng đúng trọng tâm nhu cầu của game thủ. Do chưa có sự mở đầu nên việc hình dung sơ bộ trường lớp và nội dung khá khó khăn và chắc chắn chông gai phía trước không cần phải miêu tả cũng đủ biết. Việc đầu tiên là mời những người có khả năng và kinh nghiệm lâu năm trong ngành game xây dựng lên kế hoạch giảng dạy phân chia theo cấp độ và trình độ của game thủ.

Dù không phải theo ngành sư phạm nhưng chắc chắn với khả năng của mình thì những người dẫn dắt sẽ truyền đạt kiến thức một cách nhanh chóng, dễ hiểu nhất. Thời gian học tập tương ứng với nền tảng sẵn có và khả năng tiếp thu của cộng đồng mạng. Bên cạnh đó hoạt động tạo điều kiện ứng tuyển và những cơ hội thực tập thực tế tại các công ty cũng là phương án cần thiết quyết định mức thành công của trường. Chẳng có gì đảm bảo khi lý thuyết đầy đủ nhưng áp dụng lại lúng túng bởi hiển nhiên điều kiện mà NPH tuyển dụng luôn là những con người làm nhiều hơn nói.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!