PC
Chủ quán Net dở khóc dở cười với 1001 kiểu game thủ 'dạt nhà'
02/06/2016 16:30:00

Ngoài đối tượng thường xuyên đến chơi Net là những cô cậu học trò nhỏ tuổi thì những game thủ 'dạt nhà' cũng là một mối quan tâm của chủ quán.

'Dạt nhà' là cụm từ tiếng lóng thường dùng để chỉ những người bỏ nhà đi lang bạt khắp nơi. Tình trạng này ngày càng diễn ra phổ biến, đặc biệt ở lứa tuổi thanh thiếu niên, khi mà tâm sinh lý chưa phát triển ổn định.

Chủ quán Net dở khóc dở cười với 1001 kiểu game thủ 'dạt nhà'

Lấy quán Net làm nhà, thường xuyên tìm người đến "cứu net" và chưa từng có ý định sẽ trở về nhà, mặc cho gia đình tìm kiếm. Ngoài đối tượng thường xuyên đến chơi Net là những cô cậu học trò nhỏ tuổi thì những game thủ 'dạt nhà' cũng là một mối quan tâm lớn của các chủ quán.

Hiện nay, các đối tượng dạt nhà không chỉ dừng lại ở nam giới mà cũng có không ít là phận nữ nhưng vì nhiều lý do mà thường xuyên bỏ nhà đi bụi. Một nhân viên trông quán Net M.C chia sẻ một trường hợp 'nữ quái' đến quán của mình và ăn chơi 'miễn phí'.

Chủ quán Net dở khóc dở cười với 1001 kiểu game thủ 'dạt nhà'

 "Em đã gặp trường hợp này nhưng lại là một nữ quái, nghi lắm nên em định không bán dịch vụ gì hết. Đòi khách trả luôn tiền chơi nhưng không đưa mà em không cho chơi thì mất khách, chủ la... Sau 2 tiếng chơi, em cho lên đường luôn, nhưng bả chủ cơm kế bên bị mất 25k tiền cơm, em có qua nói với chủ tiệm cơm nhưng chậm mất 2s vì bà ấy đã đem cơm tới quái nữ đó và lạ là ả ăn rất nhanh".

Anh B.T, một chủ quán Net có hơn 5 năm kinh nghiệm cho rằng trong bất kỳ ngành nghề làm ăn kinh doanh nào cũng sẽ gặp tình trạng nợ nần, mất mát. Quan trọng nhất là phải có kinh nghiệm để 'né' 1001 kiểu game thủ dạt nhà ra nếu không có ngày mất chén cơm.

Chủ quán Net dở khóc dở cười với 1001 kiểu game thủ 'dạt nhà'

Đồng quan điểm trên, một chủ quán Net có nickname là Ongchunet cho biết có một vài cách để nhận diện đối tượng chuyên dạt nhà qua diện mạo và quần áo như: người có mùi khét, quần áo bẩn, xộc xệch, đầu tóc hơi rối hoặc rối bù, chân đi dép cà tàng, bẩn, gót chân, hoặc lòng bàn chân bẩn hoặc quá bẩn, người trông phờ phạc.... Ongchunet khẳng định những đối tượng khách lạ này thường xuyên dạt nhà và trong người không có tiền.

Ongchunet chia sẻ bí kíp của mình khi gặp đối tượng này:

"Đặc điểm của đối tượng này vào mở máy rất thoải mái, tự tin gọi nước, thuốc, đồ ăn các kiểu... Nhưng nếu các bác muốn kiểm tra đối tượng này, vừa giữ khách, thể hiện lòng tôn trọng khách hàng thì nên phục vụ và mang ra sau đó nhã nhặn hỏi, anh cho em xin tiền dịch vụ trước, ở đây tiền dịch vụ tính riêng.

Nếu đối tượng nghệt người ra là không có tiền, trục xuất ngay và nếu đối tượng bảo cứ cộng vào máy chơi tý có người đến đón đưa tiền, các bác cũng trục xuất ngay cho em."

Chủ quán Net dở khóc dở cười với 1001 kiểu game thủ 'dạt nhà'

Còn anh T.P thì cho rằng không cần những đặc điểm trên, cứ là khách là thì nên làm theo cách sau:

"Khách lạ đến quán em là em cứ ngó túi nó xem có money không đã, bằng phương pháp thu tiền trước, nếu khách đưa tiền mà mình thấy còn nhiều thì ước lượng thời gian chơi, và được cái là em không cho xuyên đêm nên cũng đỡ được phần nào gánh nặng chơi kéo dài mà không có xu nào."

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"