PC
Chúng ta có hoàn toàn trắng tay nếu bỏ game?

Đối với nhiều người thì game là niềm vui, nỗi an ủi, động lực để họ sống sót qua ngày và vượt lên mọi nỗi cô đơn của cuộc sống.

Lúc này nếu khẳng định game là tất cả của bộ phận cộng đồng mạng cũng khá đúng thực tế, bởi một khi từ bỏ nó thì game thủ cảm thấy mình chẳng còn gì. Đây là dấu hiệu nguy hiểm cho thấy giới trẻ hiện nay ngày càng chán nản và không tìm thấy ý nghĩa sự tồn tại của mình.

Rất ít người dám thừa nhận mình nghiện game và không thể sống thiếu nó, bởi khoảng thời gian cách xa game cũng chỉ kéo dài vài ngày hay vài tháng lại quay trở lại. Thực chất tính hấp dẫn của sản phẩm ảo không lớn như chúng ta tưởng tượng, lý do khiến các thành viên bám trụ lại chính là bị những ám thị như ngoài game bản thân không biết chơi gì hay làm gì, rời game ra game thủ chỉ là thằng bất tài vô dụng

Cuộc sống của giới trẻ ngày càng đơn điệu

Xã hội ngày càng hiện đại thì khu vực hoạt động của con người cũng càng thu hẹp hơn, mang tính hướng nội nghĩa là gói gọn trong gia đình, công sở, trường học và internet. Nếu như ngày trước, chúng ta cần biết thông tin hay mua bán món hàng nào đó đều phải đích thân chạy ra ngoài thì hiện tại chỉ cần ngồi nhà cũng làm được. Vậy thì cớ sao phải mất công mệt nhọc bon chen trên đường để rồi gặp phải những tình huống không đáng có như kẹt xe, tai nạn, mưa gió... Đây cũng chính là ý nghĩ của game thủ. Đối với người chơi thì bên ngoài chẳng có gì thú vị thậm chí là nguy hiểm.

Để giải thích và ngụy biện cho việc thích ở nhà chơi game thì game thủ cho rằng Việt Nam không có trò giải trí nào thú vị đáng để họ chơi, và muốn đi cũng phải rủng rỉnh tiền trong khi bản thân nghèo rớt mồng tơi. Như vậy chúng ta có thể nhận thấy suy nghĩ mang tính hiện thực phũ phàng tồn tại sâu trong lòng cộng đồng mạng. Các thành viên này cho rằng cuộc sống chỉ vui vẻ hạnh phúc khi có tiền và quyền, hiện tại họ không có nên chỉ vùi đầu vào game để quên đi sự thật nghiệt ngã đó. Nếu bắt buộc rời bỏ thì đối diện với game thủ chỉ còn là công cuộc lao vào kiếm bát cơm hàng ngày hay cưới vợ sinh con rồi lo cho gia đình. Viễn cảnh này khiến người chơi lo lắng sợ hãi nên tìm cách trốn tránh càng lâu càng tốt.

Không còn game thì game thủ giống như kẻ trắng tay

Độ tuổi vẫn còn là sinh viên hay đã ra trường rồi mà không có việc làm, hoàn cảnh gia đình từ khó khăn đến trung bình, không có bất cứ mối quan hệ ô dù nào để nhờ vả hay xin việc, lương ba cọc ba đồng là tình trạng chung hiện nay của nhiều game thủ. Ngoài cái bằng cấp ba hay đại học thì họ chẳng còn gì để dựa vào kiếm sống. Cuộc cạnh tranh trong dòng chảy nuôi sống bản thân cũng đủ khiến game thủ mệt nhoài huống chi đòi làm ông nọ bà kia. Tự biết khả năng của mình nên hầu hết người chơi đều sống an phận không cố gắng, vì đối với họ những cố gắng trước đây có kết quả là thất bại cũng đủ để khắc ghi. Lúc này game là niềm an ủi, liều thuốc tinh thần tốt nhất. Một khi vào gane thì chẳng ai quan tâm đối phương làm nghề nghiệp cao sang hay nhiều tiền như thế nào, sự bình đẳng và chiến thắng dựa vào năng lực của bản thân trong game là điều mà game thủ tìm kiếm và nguyện sống mãi cùng nó.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"