PC
Chúng ta hoàn toàn bị động khi thiếu internet?
Vậy là một lần nữa sự cố đứt cáp quang lại xảy ra khiến cho không chỉ thị trường game mà bao gồm tất cả các hoạt động internet đều bị ảnh hưởng.

Vô số lời oán trách kêu ca nổi lên, nhiều địa chỉ web đã phải tạm ngừng hoạt động, game thủ không thể download nổi màn hình…Điều này khiến chúng ta tự hỏi phải chăng con người nói chung và game thủ nói riêng đang quá lệ thuộc vào internet, cụ thể là bị động nên khi thiếu chúng một thời gian ngắn cũng không chịu được?

Sự lệ thuộc là một khái niệm khá đáng sợ bởi chúng là sợi dây trói vô hình khiến bất cứ ai cũng không thể thoát ra hay thậm chí không muốn thoát bởi nó đã trở thành thói quen khó bỏ. Nhớ về thời kì trước khi internet xuất hiện, thế hệ trẻ Việt Nam mặc dù lúc đó còn chưa có nhiều trò giải trí hay địa điểm vui chơi nhưng ít nhất họ biết điểu khiển hoạt động của bản thân vào những thứ có ích. Càng về sau thì thời gian ngồi trước màn hình máy tính của cộng đồng mạng càng nhiều, người nào cũng khẳng định mình không bị nghiện hay say mê internet nhưng đến lúc sự cố xảy ra như đứt cáp đã hoàn toàn phủ nhận lòng tự tin của họ.

Lệ thuộc hay do tính tự chủ kém

Nếu bạn thừa nhận mình lệ thuộc vào internet thì cũng đồng thời sẽ vô tình thừa nhận tính tự chủ của bản thân kém. Việc duy thì thói quen lên mạng chỉ là phản xạ có điều kiện tức là chính con người tạo ra thói quen cho họ chứ không phải tự nhiên mà có. Như vậy muốn tiếp tục ngồi trước màn hình hay không chắc chắn người chơi làm chủ được nhưng vì trí óc bị lu mờ trước cám dỗ thú vui trước mắt nên hoàn toàn quên mất.

Sự cố đứt cáp quang thực ra xuất hiện rất hi hữu nhưng chuyện bị rớt mạng, mất điện lại đặc biệt nhiều. Sao chúng ta không tận dụng những cơ hội đó để dần thay đổi thói quen và làm chủ bản thân để không bị mắc vào những căn bệnh của hiện đại điển hình như nghiện internet. Những chuyến hoạt động ngoài trời hay đi chơi xa là ý kiến không tồi cho lúc này.

Biến bị động thành chủ động

Công việc và sự nghiệp chơi game bị ảnh hưởng khá nhiều khi vấn đề đường truyền xảy ra. Những phương án đề phòng, dự trù là rất cần thiết để bạn có thể không phải lo lắng trong bất cứ trường hợp nào. Lưu tất cả các file quan trọng vào thư mục riêng và mỗi thao tác bạn nên tập thói quen nhấn nút save ngay sau đó. Lên kế hoạch trước vài ngày và chuẩn bị tư liệu liên quan đầy đủ chứ không phải tới gần thời điểm mới làm.

Game thủ  trong lúc chờ đợi có lại đường truyền và cải thiện tốt hơn internet thì nên chuyển qua trải nghiệm các tựa game offline vốn cũng rất hấp dẫn. Tạo ra thiên hướng vận động ngoài trời như tụ tập bạn bè hoặc chơi thể thao sẽ rất tốt cho sức khỏe. Đây là cơ hội giúp bạn cải tổ lại cơ thể cùng thói quen hiệu quả nhất. 

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!