PC
Cô gái ‘rủa’ game thủ lên tiếng xin lỗi

Mai – cô gái tuyên bố “Game thủ là lũ không có tương lai” đã lên tiếng xin lỗi nhưng cô vẫn giữ quan điểm riêng của mình về game.

Cô gái ‘rủa’ game thủ lên tiếng xin lỗi

Mấy ngày gần đây, cộng đồng game thủ Việt đã trở nên xôn xao và nhộn nhịp bởi những dòng status tuyên bố “game thủ là lũ không có tương lai” của một cô gái tên Mai trên facebook. Nhiều người cho rằng cô nói cũng có phần đúng, nhiều người nghĩ rằng cô đang xúc phạm và vơ đũa cả nắm… Sự việc càng ngày càng trở nên kịch tính và rất khó giải quyết. Caster DotA 2 nổi tiếng của Việt Nam Pewpew Hoàng Văn Khoa đã đề nghị Mai cùng mình làm một talkshow để tranh luận về vấn đề này.

Cô gái ‘rủa’ game thủ lên tiếng xin lỗi

Buổi talkshow giữa Pewpew và Mai diễn ra vào đêm qua đã thu hút một lượng người xem rất đông với đỉnh điểm lên tới con số 10.000 người. Buổi nói chuyện của hai người xoay quanh những quan điểm cá nhân của mình về game online, về những game thủ dựa trên tinh thần chia sẻ và tôn trong đối phương. Quan điểm có phần “cực đoan” về game thủ của Mai xuất phát từ những gì cô cảm nhận được xung quanh mình cụ thể là bạn trai của Mai. Cô cho biết bản thân đã kỳ vọng vào một người con trai, mong muốn bạn đời tương lai của mình có sự cầu tiến để vươn lên trong cuộc sống cũng như công việc. Tuy nhiên, vì quá say mê và chúi đầu vào game nên sự tin tưởng vào tương lai của người bạn trai, cũng như tương lai của hai người phai nhạt. Rồi những sự việc không hay xảy ra đối với những game đam mê game online như: trốn học, bỏ bê con cái,…

Cô gái ‘rủa’ game thủ lên tiếng xin lỗi

Về phần mình Pewpew cũng chia sẽ những cảm nhận của mình về game, niềm đam mê game của mình, Anh khẳng định game thủ hoàn toàn có tương lai, và tương lai này nằm chính trong tay của mỗi người, dựa trên năng lực và sự cố gắng của họ. 

Cô gái ‘rủa’ game thủ lên tiếng xin lỗi

Cuối buổi talkshow, Mai đã lên tiếng xin lỗi về phát ngôn của mình đã vô tình đụng chạm tới nhiều game thủ. Tuy nhiên, cô vẫn sẽ giữ những quan điểm riêng của mình về game và game thủ dựa vào những gì mà mình đã, đang và sẽ tiếp nhận. Mai cũng hi vọng sẽ thấy được điều tốt đẹp mà game và cộng đồng game thủ có thể mang tới cho mọi người, xã hội.

Loading the player ...

Toàn bộ buổi nói chuyện giữa Pewpew và Mai

Theo đuổi niềm đam mê là một điều tốt, là một điều mà mỗi người nên làm, biến đam mê đó thành thứ có thể nuôi sống bản thân mình là điều ai cũng mong muốn làm được. Game cũng vậy, tất cả mọi người điều có thể kiếm tiền và có tương lai từ game miễn là ta đủ dũng cảm cũng như khả năng để hoạch định con đường này cho bản thân mình. Nếu cảm thấy bản thân mình không đủ khả năng thì hãy biến game thành một thứ giải trí bổ ích cho bản thân mình. Tuy nhiên, cũng không nên quá nghiện game mà bỏ lỡ những điều tốt đẹp khác của cuộc sống. Nghiện game hay nghiện bất cứ thứ gì trên đời thường là không tốt!

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"