Có nhiều cách phát triển Tướng trong Hero DotA
18/02/2014 13:47:44

Tướng là yếu tố cốt lỗi trong cách chơi của game mobile online (gMO) HeroDotA, phát triển và phối hợp tướng điêu luyện sẽ quyết định tính thắng thua của mỗi trận chiến.

Nói về Tướng, HeroDotA sở hữu một hệ thống Tướng phong phú với những kĩ năng riêng biệt, được lần lượt cho ra mắt trong các bản cập nhật. Sau đây sẽ là sơ lược về các Tướng chủ chốt ở phiên bản này của game, được chia ra thành 3 nhóm: Cận chiến, Hỗ trợ từ xa và Đảm nhiệm cả hai khả năng.

Cận chiến

Thông thường, các tướng hỗ trợ cận chiến không thể gây sát thương từ xa nhưng lại khá cứng và có kĩ năng mở đầu cuộc giao chiến. Trong game HeroDotA, 3 vị tướng chủ lực cận chiến hiện tại là Vong Kỵ, Kiếm Thánh và Gấu Trúc.

http://picture.dzogame.vn/Img/dota1_pp_607.jpg

Tất cả các vị tướng này đều nằm ở một trong những phụ bản đầu tiên của HeroDotA. Trong khi Vong Kỵ được thiết kế 1 kỹ năng đặc biệt: Aphotic Shield - để tăng phòng thủ của riêng mình và khi vòng bảo vệ bị phá vỡ sẽ gây ra sát thương cho kẻ địch, thì Kiếm Thánh với kỹ năng Blade Dance có thể nhảy lên cao và tung ra chiêu thức kiếm khí vô cùng mạnh mẽ. Vị tướng oai hùng này có thể phối hợp hoàn hảo với tướng máu nhiều Vong Kỵ hoặc Shaman, Oán Hồn. Gấu Trúc cũng vậy, với kĩ năng cận chiến thành thạo và tuyệt chiêu đánh lan Breath Fire: thổi 1 khối cầu lửa vào các mục tiêu trước mặt, hắn khiến đối phương phải chịu nhiều sát thương trên diện rộng.

http://picture.dzogame.vn/Img/dota2_pp_864.jpg

Nhìn chung các tướng chủ lực cận chiến không mạnh trong giao tranh tổng mà mạnh hơn trong các trận chiến nhỏ lẻ hay đấu tay đôi nên rất cần các đồng đội có khả năng cầm cự, tương đối tốt ở các đường khác.

Hỗ trợ từ xa

Các Tướng hỗ trợ từ xa có khả năng gây sát thương từ xa nhưng khá yếu. Ngược lại, họ có thể tránh được những pha trả đòn sấm sét từ các tướng cận chiến của đối phương. Ngoài ra, một số Tướng còn hỗ trợ giúp bảo vệ và sở hữu nhiều kĩ năng nghiêng về hỗ trợ đồng đội. Các Tướng hỗ trợ từ xa đầu tiên người chơi sẽ gặp là Shaman, Oán Hồn và Pháp Sư.

http://picture.dzogame.vn/Img/dota6_pp_802.jpg

Shaman sử dụng lối tấn công bằng một luồng sét đánh nhiều mục tiêu, tấn công tốt với kiến trúc phòng ngự và có kĩ năng buff máu cho đồng đội. Vì vậy, đối với trường hợp ra trận nên hạ Shaman trước để tránh việc buff máu kéo dài thời gian. Trong khi đó, Pháp Sư như một thầy pháp huyền bí giúp hồi phục phép thuật cho tướng, gia tăng tốc độ thi triển kỹ năng. Trong quá trình PVP, tướng cần thi triển nhiều chiêu, vì thế sở hữu Pháp Sư sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả trận đấu.

Oán Hồn có khả năng tấn công từ xa, hỗ trợ tướng, buff tăng công kích cho toàn bộ lính và tướng cận chiến và tấn công tốt kiến trúc phòng ngự. Để phù hợp với game mobile, Oán Hồn tuy đã được đơn giản hóa kỹ năng nhưng vẫn giữ được những điểm đặc trưng của mình.

Cận chiến lẫn Hỗ trợ từ xa

http://picture.dzogame.vn/Img/dota4_pp_010.jpg

Thú Sư là vị tướng sở hữu sự kết hợp của khả năng cận chiến lẫn từ xa. Kỹ năng nổi bật của Thú Sư là triệu hồi 1 chim ưng và 1 heo chiến, chim ưng có thể gây thiệt hại lớn cho kiến trúc, heo chiến làm giảm tốc tướng khác. Thú Sư bản thân được xem là tướng cận chiến chủ động thứ 2 sau Kiếm Thánh, chuyên tấn công kiến trúc phòng thủ. Tuy nhiên, chim ưng và heo chiến của hắn được xem như các xạ thủ “nhỏ như có võ” có thể tiêu diệt các trụ một cách nhanh gọn.

http://picture.dzogame.vn/Img/dota3_pp_384.jpg

Thú Sư trong game thuộc tướng có máu nhiều và sức mạnh tấn công tốt, có thể là sự lựa chọn hàng đầu của người chơi. Đặc biệt trong 7 ngày đầu tiên chơi HeroDotA, các tân thủ sẽ được nhận quà hàng ngày. Đến ngày thứ 7, người chơi sẽ nhận được tướng Thú Sư như một món quà HeroDotA ưu ái gửi đến cho tất cả game thủ.

Có thể nói mỗi vị tướng trong HeroDotA có ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, nếu biết vận dụng hợp lý thì người chơi có thể vượt qua các trận đấu trông có vẻ khó xơi một cách dễ dàng.

Website HeroDotA: http://www.herodota.com/

+
Ánh Liễu là vũ khí đang khiến người chơi Cửu Long Tranh Bá phát cuồng
Nhìn vào các thông số đừng hỏi tại sao mấy anh em 9D bất chấp hiểm nguy, lên Thanh Đảo tìm kiếm cho bằng được nguyên liệu để chế tạo ra cây vũ khí này.
Khỏi cần "phông bạt", Thái Cổ 2: Dị Thế Đại Lục chứng minh thế nào là đẳng cấp MMORPG
Có vẻ như Thái Cổ 2: Dị Thế Đại Lục đã sẵn sàng khiến cộng đồng game thủ Việt “bùng cháy” hết mình trong tháng 12 này.
Tìm hiểu 4 class nhân vật của Thiên Hạ Vô Song
Thiên Hạ Vô Song đã chính thức ra mắt từ 9h00 ngày 29/11 trên cả hai hệ điều hành iOS và Android & đang được người chơi nhiệt tình đón nhận.
Jump Jerboa – Game một chạm đầy thử thách
Cơ chế điều khiển được tối giản để người chơi chỉ cần chơi một tay nhưng tính thử thách thì rất lớn.
Tiếu Ngạo Giang Hồ tặng 400 GiftCode giá trị nhân dịp khai mở máy chủ Giáng Long
Bỏ túi bộ quà tặng giá trị từ Tiếu Ngạo Giang Hồ trong hành trình chinh phục máy chủ mới Giáng Long vừa ra mắt.
Valve khẳng định sẽ không có game độc quyền trên máy Steam Deck
Game flagship của Valve sẽ bao gồm ... toàn bộ thư viện Steam, hay ít nhất là những game chạy được trên Steam Deck.
Ánh Liễu là vũ khí đang khiến người chơi Cửu Long Tranh Bá phát cuồng
Nhìn vào các thông số đừng hỏi tại sao mấy anh em 9D bất chấp hiểm nguy, lên Thanh Đảo tìm kiếm cho bằng được nguyên liệu để chế tạo ra cây vũ khí này.
Khỏi cần "phông bạt", Thái Cổ 2: Dị Thế Đại Lục chứng minh thế nào là đẳng cấp MMORPG
Có vẻ như Thái Cổ 2: Dị Thế Đại Lục đã sẵn sàng khiến cộng đồng game thủ Việt “bùng cháy” hết mình trong tháng 12 này.
Tìm hiểu 4 class nhân vật của Thiên Hạ Vô Song
Thiên Hạ Vô Song đã chính thức ra mắt từ 9h00 ngày 29/11 trên cả hai hệ điều hành iOS và Android & đang được người chơi nhiệt tình đón nhận.
Jump Jerboa – Game một chạm đầy thử thách
Cơ chế điều khiển được tối giản để người chơi chỉ cần chơi một tay nhưng tính thử thách thì rất lớn.
Tiếu Ngạo Giang Hồ tặng 400 GiftCode giá trị nhân dịp khai mở máy chủ Giáng Long
Bỏ túi bộ quà tặng giá trị từ Tiếu Ngạo Giang Hồ trong hành trình chinh phục máy chủ mới Giáng Long vừa ra mắt.
Valve khẳng định sẽ không có game độc quyền trên máy Steam Deck
Game flagship của Valve sẽ bao gồm ... toàn bộ thư viện Steam, hay ít nhất là những game chạy được trên Steam Deck.