PC
Công việc mơ ước của triệu game thủ Việt Nam: chơi thử game

Chuyên viên chơi thử game nghe qua là một chức danh hấp dẫn và đơn giản, khi nhiệm vụ của họ là tìm ra các lỗi trước khi game được tung ra.

Tuy vậy, công việc thực tế phức tạp hơn nhiều, công việc chơi thử game cũng cần nhiều quy trình khác nhau tùy vào yêu cầu, theo Software Testing Help. Các kỹ năng yêu cầu không chỉ là ngồi xuống và chơi game, các chuyên viên cần có kiến thức nhất định về phần cứng, cơ chế hoạt động của máy tính, smartphone và các máy chơi game khác. Tất nhiên, kiến thức và kinh nghiệm về game là không thể thiếu.

Công việc mơ ước của triệu game thủ Việt Nam: chơi thử game
Chơi thử game không phải công việc hấp dẫn như tên gọi. Ảnh: Evening Magazine.

Nhiều công ty còn yêu cầu ứng viên có khả năng tìm ra logic lỗi trong mã trò chơi, và kiểm tra thêm lần nữa sau khi được sửa.

Đa số các chuyên viên tại Mỹ làm việc dưới dạng lao động tự do, với mức lương từ 10-30 USD/h. Tuy nhiên với mặt bằng chung tại Việt Nam, công việc test game như vậy thường chỉ ở mức lương trung bình giao động từ 4-5 triệu/ tháng. Không phải là dạng “kèo thơm” như chúng ta vẫn nghĩ.

Công việc mơ ước của triệu game thủ Việt Nam: chơi thử game

Công việc mơ ước của triệu game thủ Việt Nam: chơi thử game
Thông báo tuyển dụng tại một website yêu cầu vị trí test game hiện nay

Bên cạnh đó, để hưởng được ưu đãi tốt, cũng như chế độ thăng tiến nhanh buộc bạn cần phải có thực lực nhiều hơn thay vì ở chuyện được ngồi test game (chơi game suốt ngày) như “lời thiên hạ đồn đại”.

Việc nắm giữ các thông tin mới sự kiện về game chỉ là yếu tố phụ. Cái quan trọng của người làm nhiệm vụ test game cần phải nắm rõ quy trình vận hành của sản phẩm, dò tìm ra lỗi và phân tích được nguồn gốc của lỗi. Ngoài ra cần phải đóng góp ý kiến hoàn thiện sản phẩm về mặt chất lượng, đảm bảo người chơi phải hài lòng với sản phẩm.

Công việc mơ ước của triệu game thủ Việt Nam: chơi thử game

Kiến thức chính là chìa khóa chủ chốt cho người biết phân tích một game thay vì chỉ cắm chơi để cày lever như chúng ta vẫn tưởng. Bạn phải tuân thủ theo theo bản kế hoạch thời hạn để chỉ ra lỗi vận hành trong game: tính năng, gameplay, kết nối, thanh toán, sự kiện, tương tác…

Điều cuối cùng, là có những game bạn ưa thích, bên cạnh đó cũng có những sản phẩm trời ơi đất hỡi “ngược với chuyên môn” vẫn phải hoàn thành thật tốt. Xin lấy ví dụ như bạn là một cao thủ của dòng game MOBA, ưa thích thể loại nhập vai nhưng toàn phải chịu cày bừa test game Chạy vô tận hoặc Quản lý câu lạc bộ chẳng hạn.

Công việc mơ ước của triệu game thủ Việt Nam: chơi thử game

Điểm cuối cùng là hiện nay, với nhu cầu tuyển dụng tại Việt Nam thì nhân viên test game phải biết ít nhất thông thạo đọc hiểu một ngôn ngữ (Anh/Hoa/Hàn), mà bạn thấy đó, game Trung Quốc đang chiếm thị phần rất lớn tại đất nước của chúng ta. Nên nếu bạn không giỏi ngoại ngữ, thì việc ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng “việc nhàn, lương cao” là điệp vụ bất khả thi.

VTC Game là đơn vị chính thức phát hành Diệp Vấn Online tại Việt Nam

VTC Game là đơn vị chính thức phát hành Diệp Vấn Online tại Việt Nam
Có những game bạn phải hiểu rõ tiếng Hoa để phân tích đánh giá cốt truyện, âm thanh điểm nhấn hay không ?

Game thủ nào cũng từng vẽ nên 1 viễn cảnh đẹp về nghề game tester. Thế nhưng, để gắn bó với một công việc tưởng chừng như nhàn nhã, game tester phải xác định hy sinh, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách nếu như sẵn sàng gia nhập đội ngũ quản lý chất lượng game này.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"