PC
Dễ phát sinh mâu thuẫn khi chơi game

Sự đụng chạm trong giao tiếp dù bằng cơ thể hay ngôn ngữ thì vẫn luôn dễ nảy sinh mâu thuẫn bởi con người vốn là những thái cực khác nhau và môi trường trong game cũng không ngoại lệ!

Việc trò chuyện mà không trông thấy mặt mũi đối phương thì lại càng thuận lợi cho tình huống hiểu lầm xích mích xuất hiện. Chơi game có thể coi là cái nôi tạo điều kiện bộc phát mâu thuẫn nói trên của game thủ.

Bạn có dám khẳng định khả năng kiềm chế của mình rất cao và không bao giờ cãi vã hay chửi bới trong game?. Nếu câu trả lời là không thì chúng ta chẳng cần tìm hiểu cũng thấy được bầu không khí vui vẻ của thế giới ảo mong manh và dễ bị xé rách như thế nào. Chỉ cần một câu chữ, hành động nhỏ vô tình đủ tạo thành mồi lửa cho chiến tranh.

Điều kiện châm ngòi

Bản chất của game là mang tính đối kháng bởi chỉ có điều này mới kích thích sự hưng phấn muốn tham gia của người chơi. Chẳng cần biết sản phẩm abc thể loại gì nhưng chắc chắn chúng sẽ chia làm nhiều phe và để game thủ tự lựa chọn chiến tuyến của mình. Từ đây bức tường mâu thuẫn đã bắt đầu châm ngòi, sẵn sàng bùng nổ bất cứ lúc nào. Tranh giành lục địa, boss, đồ đạc…trở thành những quy tắc ngầm nằm trong dự đoán bởi chính nhà sản xuất xây dựng khiến người chơi thuận theo một cách tự nhiên thoải mái thể hiện chủ quyền bản thân. Tính chủ quyền này rất cao đến mức họ dùng đủ mọi loại phương thức để công kích đối phương từ hành động chém giết đến võ mồm.

Nếu như trong đời sống cái “tôi” của mỗi cá nhân được đè nén, kiểm soát cẩn thận bằng những quy tắc lề lối xã hội thì trong game thì hoàn toàn không. Chẳng ai biết bạn và bạn cũng không lo sợ bị chê cười khi có hành động kém văn minh. Chính vì thế nên vừa tham gia vào cuộc chơi, phe đối thủ nghiễm nhiên trở thành kẻ địch không đội trời chung và họ ghét cay ghét đắng nhau như có mối thù truyền kiếp mấy đời. Như vậy chính nội dung của game đã dẫn dụ bản năng hiếu chiến của game thủ khiến họ thích gây hấn.

Ngoài ra không riêng phe đối địch mới khiến người chơi dễ xích mích mà ngay cả trong cùng bang hội hay chiến hữu thân thiết cũng khó tránh khỏi chuyện “chém” qua “chém” lại. Sự việc này cũng khá dễ hiểu bởi nó liên quan đến lợi ích của từng thành viên và đó mới là tiêu chí được họ coi trọng hàng đầu. Cái danh xưng “bạn bè” trong game không có nhiều giá trị thực tiễn, dễ dàng tan vỡ khi bị châm ngòi bởi những câu nói đùa giỡn đơn giản nhất. Lúc này con người hoàn toàn để bản năng chi phối và nhìn tất cả xung quanh bằng ánh mắt cảnh giác, nghi ngờ.

Ảnh hưởng

Việc kết luận bạn có thể trở mặt với bất cứ kẻ nào và vào bất cứ lúc nào trong game tuy hơi khó nghe nhưng lại không đủ can đảm phủ nhận. Một mối quan hệ không bền vững nổi nếu cái “tôi” đặt lên đầu tiên và lợi ích đè bẹp tất cả. Nói thẳng ra thì game thủ không chú trọng lắm việc xây đắp lâu dài sự kiên kết giữa người với người khi ngay cả khuôn mặt cũng không biết. Có lẽ do chưa gặp trực tiếp nên sẽ không thể tin tưởng nhau và câu chữ lại dễ gây hiểu lầm với xúc tác là bên nghe suy diễn theo lối tiêu cực. Nếu như bên ngoài chúng ta chưa hiểu được ý của đối phương nhưng nhìn nét biểu cảm hay chuyển động hình thể cũng đoán được phần nào và kịp thời giải thích khi có mâu thuẫn. Chơi game hoàn toàn không có ưu thế trên nên những cái đầu đang chơi game dễ dàng nóng lên nhanh đến mức không tưởng.

Mâu thuẫn cá nhân xuất hiện hàng ngày hàng giờ trong game nhưng chưa bị kiểm soát hay lên tiếng bởi đa số giới hạn ở phạm vi nhỏ hẹp và không kéo dài. Nghỉ game hay tránh qua chuyện khác sẽ đặt dấu chấm hết cho những mâu thuẫn này. Tuy nhiên tồn đọng lại là hình ảnh không đẹp về game và tạo tiền lệ cho người chơi khác học hỏi theo. Xích mích chẳng hề giúp bạn trở nên mạnh mẽ hay vĩ đại khi giành được đáp án đúng mà chúng chỉ lột tả cho chúng ta thấy sự nhỏ mọn ích kỉ tràn ngập không gian. Chơi game mà dễ bị nổi nóng vì các tình huống không đâu làm game thủ giảm hứng thú và đánh mất lý trí khiến bản thân hành động như những đứa trẻ chưa lớn.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"