MOBI
3 nguyên nhân chính khiến game thủ hay cãi nhau

Nếu lướt qua những lời bình luận hay chỉ trích mà cộng đồng dành cho NPH hay cho game, chúng ta sẽ không khó để thấy được sự đồng nhất ở cách phê bình của họ.

Mâu thuẫn giữa game yêu thích

Chuyện cộng đồng của 2 game khác nhau tranh luận, gây gổ không phải hiếm, nhất là khi chúng cùng một thể loại và chất lượng xấp xỉ khó cân đo. Câu nói dễ tạo ra sự bùng nổ là: "Game này hay hơn game kia" vì nó trực tiếp động chạm đến tình yêu và sản phẩm ưa thích của người chơi. Lúc này mâu thuẫn khá giống với việc so sánh giữa các thần tượng, dĩ nhiên chẳng ai muốn chịu lép vế. Ban đầu chỉ là những bình luận dẫn chứng khá lịch sự về điểm hay của game bên mình cũng như điểm dở của phe bạn.

Căng thẳng hơn là văng tục, làm chúng ta liên tưởng đây không còn là việc tranh cãi xem game nào hay nữa mà giống như cuộc đấu võ mồm. Khi đó game thủ quên mất mục đích ban đầu mà chỉ muốn sỉ nhục, nhấn chìm kẻ thù trong sự thất bại ê chề. Cần khẳng định rằng cuộc chiến này rất mạnh mẽ và hung hãn, bởi một khi đã liệt game vào danh sách ưa thích thì các thành viên có thể sống chết vì thứ mà mình đã nhận định.

Mâu thuẫn giữa tư tưởng đánh giá

Hàng ngày lướt báo game, lướt Facebook đã trở thành thói quen của game thủ. Điều này giúp họ thu thập thêm thông tin mới và cập nhật những sự kiện đặc sắc khó bỏ qua. Tuy nhiên đây còn là cách truy lùng, hóng hớt những kẻ "lỡ mồm" cố ý hay vô ý nói sai để tóm gọn rồi dìm hàng. Bạn sẽ dễ dàng thấy sự xét nét và để ý của cộng đồng mạng khi có lỗi về chính tả hoặc thông tin game. Những game thủ khác giống như bắt được vàng bắt đầu lao vào xâu xé phân tích. Họ thích thể hiện sự thông minh, hiểu biết bằng cách vạch lá tìm sâu. Tuy nhiên kẻ nói sai chưa chắc chịu thừa nhận và cuộc cãi cọ sẽ nổ ra.

Ngoài ra khi gặp một vấn đề mang tính phân tích tư duy và không có một kết quả cụ thể nào, thì mỗi game thủ tham gia bàn luận đại diện cho một phương án khác nhau. Họ dùng đủ mọi cách để khẳng định lập luận của mình là đúng. Nếu đã không có kết quả cụ thể thì việc phủ nhận đáp án của kẻ khác khá khó khăn. Vì thế tranh luận chửi bới có nguy cơ xảy đến.

Mâu thuẫn giữa chính và tà

Phe tà tạm gọi là trẻ trâu, là anh hùng bàn phím hay ảo tưởng sức mạnh gộp chung vào phá game. Thực chất, khó xác định được ai hay bên nào mới là tà vì chẳng có kẻ nào ngốc đến nỗi tự nhận mình là kẻ phá bĩnh. Những đối tượng mặt dày thừa nhận bản thân trẻ trâu đảm bảo sẽ trở thành mục tiêu của búa rìu dư luận.  Phe chính tượng trưng cho các vị hiền triết, thánh nhân sẽ phân tích điểm sai của phe tà và định tội họ. Sự buộc tội này tăng dần từ khuyên can đến chửi bới ném đá. Phe tà cũng chẳng chịu kém cạnh nên mới tạo ra cuộc chiến không bao giờ dứt. Tuy nhiên kết cục cuối cũng vẫn chẳng biết bên nào mới là chính hay tà, bởi ai cũng có bằng chứng lập luận hùng hồn.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
Hot news
+
Chiêm ngưỡng hệ thống tọa kỵ của tựa game Tiên Hiệp đẹp nhất Việt Nam
Không chỉ hỗ trợ nhân vật thuận lợi trong việc di chuyển, các tọa kỵ của Cổ Kiếm Kỳ Đàm còn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khác lạ, hấp dẫn.
Sủng Vật - đồng hành mới tuyệt vời của game thủ Tiếu Ngạo Giang Hồ Online
Không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài đáng yêu, các Sủng Vật mới của Tiếu Ngạo Giang Hồ còn giúp ích rất nhiều cho người chơi trong hành trình chinh phục võ lâm của mình.
One Punch Man: The Strongest chinh phục game thủ Việt bằng những món “vũ khí” nào?
Sở hữu nhiều tính năng độc đáo và sáng tạo, One Punch Man: The Strongest đang được kỳ vọng sẽ chinh phục cộng đồng game thủ Việt thời gian tới.
Cloud Song VNG đã có mặt trên Google Play, đạt hơn 100k lượt Đăng ký sớm sau một tuần
Nếu chưa tham gia, hãy nhanh tay “đặt ngay một vé” để có cơ hội trở thành chủ nhân của những phần quà cực kỳ giá trị đến từ Cloud Song VNG.
Cao Thủ Tàng Long mùa 3 khởi tranh, rộng đường cho “dân cày” lập đế chế mới trong Phong Khởi Trường An
Đội ngũ phát triển game Phong Khởi Trường An lại tiếp tục mang đến sự kiện “Cao Thủ Tàng Long mùa 3” vô cùng hấp dẫn dành riêng cho nông dân đua Top nhận những phần quà cực kỳ có giá trị.
Tổng hợp game hay vừa ra mắt
Cùng đến với những tựa game mobile quốc tế hay vừa mới ra mắt tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!