MOBI
Diễn viên lồng tiếng game gây sức ép lên ngành công nghiệp game Mỹ

Ngành công nghiệp game đang đối diện với nguy cơ khủng hoảng khi kết quả của cuộc bỏ phiếu đình công của các diễn viên lồng tiếng game được công bố vào hôm qua.

Diễn viên lồng tiếng game gây sức ép lên ngành công nghiệp game Mỹ

SAG – AFTRA (đại diện cho quyền lợi của các diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp) vừa công bố kết quả của cuộc bỏ phiếu đình công của các diễn viên lồng tiếng game. Họ đã vui mừng công bố có tới 96,52% các lá phiếu ủng hộ cuộc đình công.

Điều này không có nghĩa là các diễn viên lồng tiếng game sẽ tiến hành đình công ngay. Đây là chỉ cơ sở để Hội đồng Kịch gia Quốc gia kêu gọi một cuộc đình công nếu cần thiết.

Trước mắt, kết quả này sẽ là một một quần bài tẩy để SAG-AFTRA tiến hành các cuộc đàm phán về quyền lợi với các nhà phát triển game ở Mỹ như: Electronic Arts, Activision, Disney và Warner Bros liên quan đến việc sử dụng diễn viên lồng tiếng game.

Diễn viên lồng tiếng game gây sức ép lên ngành công nghiệp game Mỹ

Trong khi ngành công nghiệp game đang phát triển rất mạnh thì các diễn viên lồng tiếng cho game vẫn không được đối xử một cách công bằng. Chính vì vậy, các cuộc đàm phàn về quyền lợi cho diễn viên lồng tiếng game đã được tiến hành hồi tháng 2tháng 6 năm nay. Tuy nhiên, kết quả mà các diễn viên lồng tiếng game đạt được là con số 0 tròn trĩnh.

Các yêu cầu của họ trong các cuộc đàm phán không hề quá đáng như: có thêm tiền thưởng nếu game đạt những cột mốc doanh số nhất định; gảm áp lực công việc để tránh stress, đảm bảo sức khỏe và an toàn khi thực hiện các chuyển động của nhân vật game… Tuy nhiên các nhà làm game đã bác bỏ hoàn toàn và đưa ra thêm các quy định mới khá vô lý như “Phạt 2,500 USD nếu như đến muộn buổi thu âm hoặc không nhiệt huyết trong công việc. Định nghĩa “không nhiệt huyết” của công ty game ở đây là nhắn tin, check Facebook hay thâm chí lơ là đi trong vài giây.”

Diễn viên lồng tiếng game gây sức ép lên ngành công nghiệp game Mỹ

Chính vì điều này nên SAG – AFTRA đã kêu gọi một cuộc bỏ phiều nhằm đề xuất việc đình công trên toàn quốc và tại tất cả các công ty làm game trên nước Mỹ. Tỷ lệ yêu cầu để phát động chiến dịch là 75%. Như đã thông báo, kết quả của cuộc bỏ phiếu này lên đến con số là 96,52%. Trong đó có khá nhiều diễn viên lồng tiếng nổi tiếng như: Roger Craig Smith (Batman, Assassin Creed), Jennifer Hale (Mass Effect, Guild Wars), David Hayter (Metal Gear Solid)…

Diễn viên lồng tiếng game gây sức ép lên ngành công nghiệp game Mỹ

Nếu trong những cuộc đàm phán tới, phía các nhà phát triển game vẫn không thay đổi quyết định thì nguy cơ xảy ra một cuộc đình công là rất lớn.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"