PC
Điều hòa mát lạnh, quán điện tử lãi to nhờ khách ôn thi

(Theo Dân Trí) Dưới cái nóng đỉnh điểm của tháng 6, sinh viên ở hầu hết các trường đại học đều phải bước vào kỳ thi cuối kỳ quan trọng. Thời điểm đêm khuya chính là lúc yên tĩnh nhất để tập trung học bài, nhưng do quá nóng, nhiều sinh viên đành mang sách vở đến...quán điện tử.

Sinh viên và muôn vàn cách chống nóng để học

Sống xa nhà đã 3 năm, Phan Duy Khánh – cậu sinh viên quê Hưng Yên đã quá quen với những vất vả trong căn phòng trọ hơn 10 m2 tại Hà Nội. Với mức chi phí cha mẹ cho hàng tháng, Khánh không thể thuê được 1 căn phòng trọ có điều hòa mát mẻ nên cũng như bao bạn bè khác, Khánh vẫn cố ôn bài trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

Nhưng căn phòng trọ nhỏ bé dường như càng bức bối và khó thở hơn khi về đêm. Một chiếc quạt là quá ít cho Khánh và cậu bạn cùng phòng chống chọi lại cái nóng kinh hoàng.

Bước vào căn phòng trỏ nhỏ của Khánh, dọn mãi mới tìm được chỗ ngồi, Khánh cười ngượng chia sẻ: “Phòng nhỏ và nóng, ban ngày bọn em phải lên giảng đường hoặc cửa hàng tiện ích ngồi học cho thoáng. Giảng đường nào còn trống là mấy đứa lại rủ nhau vào ngồi, mỗi đứa một góc cho tập trung, khi nào cần hỏi bài thì mới chạy lại.”

Điều hòa mát lạnh, quán điện tử lãi to nhờ khách ôn thi
Học tại cửa hàng tiện ích

Tối đến, quán cà phê cũng là một sự lựa chọn không tồi. Bỏ ra 15.000 đồng/cốc đen đá là có thể ngồi học vài tiếng với điều hòa. Nhưng ngặt nỗi, quán cũng chỉ mở đến giờ nhất định, khoảng 11 giờ là các quán đã bắt đầu đuổi khách. Em và vài người bạn lại lếch thếch mang sách vở về phòng.”, Khánh nói.

Tiếp mạch câu chuyện, Khánh kể: “Nhưng khổ nỗi, nóng quá, đến ngủ cũng chả được chứ chưa nói tới học. Đến hôm vừa rồi, thấy mấy bạn cùng khu trọ lịch kịch rủ nhau đi học giữa đêm, em có lân la ra bắt chuyện thì được biết là các bạn ra quán điện tử ngồi học.”

Lúc đầu, em còn cười cho rằng, ra đó ồn vậy học làm sao được. Nhưng ở nhà nóng quá cũng chẳng học được, nên đành ra xem thử tình hình thế nào rồi mới ra học.”, Khánh nói.

Sau vài ngày thăm dò, Khánh nhận ra, nếu đến vào khoảng sau 12 giờ đêm thì quán sẽ yên tĩnh và khách bắt đầu về. Quán điện tử không được phép mở cả đêm, nên rất hạn chế mở cửa sau 12 giờ. Khánh phải chơi vài buổi làm quen chủ quán thì sau 12 giờ đến, chỉ cần gọi điện thoại là được mở cửa.

Quán điện tử kiếm đủ mùa thi

Anh Lương Minh Đức - chủ một quán điện tử ở khu vực gần trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho hay: “Những ngày hè, quán khá đông khách vì điều hòa lúc nào cũng hoạt động hết công suất. Nhưng đến đêm, cả quán gần 30 máy chỉ còn khoảng chục khách, mà chủ yếu là khách quen.”

Điều hòa mát lạnh, quán điện tử lãi to nhờ khách ôn thi
Nhiều quán đông hơn hẳn vào mùa thi

“Đột nhiên, vào khoảng giữa tháng 5, buổi đêm quán đông khách hơn hẳn, sinh viên cứ lũ lượt mang sách vở ngồi học cả đêm, đến sáng hôm sau mới về.”, anh Đức nói.

Lúc đầu cũng anh Đức cũng thấy lạ, nhưng dần cũng quen với cảnh vào quán điện tử để học này, thậm chí còn thích vì khách đông, ngoài tiền máy còn thu được tiền dịch vụ rất khá.

Theo anh Đức, trước đây, để khuyến khích khách chơi đêm, quán có chương trình: nạp 30.000 đồng chơi cả đêm và được tặng 1 chai nước bất kì. Thời gian tính từ 23 giờ đêm đến 6 giờ sáng hôm sau. Nên cứ đúng 11 giờ, sinh viên lại kéo nhau đến, mỗi nhóm 3 – 4 người cả nam cả nữ ngồi các máy gần nhau để học.

Lợi nhuận cứ thế tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày thường, anh Đức hào hứng chia sẻ: “Thời gian cả đêm là khoảng 7 tiếng đồng hồ, vốn dĩ, việc học đã tốn khá nhiều năng lượng và gây đói nên bánh mì và mì tôm phải nhập thêm về để bán liên tục mùa thi.”

Điều hòa mát lạnh, quán điện tử lãi to nhờ khách ôn thi
Nhóm bạn rủ nhau ra quán điện tử học

“Bánh mì 1 trứng dễ làm nên chỉ 10.000 đồng/cái, còn mỳ tôm phải đun nước và tùy loại mỳ nên giá dao động từ 12.000 – 15.000 đồng/bát. Một chai nước miễn phí là chưa đủ, một đêm, nhiều bạn vừa học vừa uống hết thêm 2 chai nữa, với giá trung bình từ 7.000 – 10.000 đồng/chai.”, anh Đức cho biết.

Mọi hôm, cả đêm quán anh Đức chỉ có chưa đến chục khách, mỗi khách gọi thêm 1 bánh mỳ trứng hoặc 1 mỳ tôm trứng và 1 chai nước thì doanh thu cả đêm cũng chỉ được tầm 450.000 đồng. Nhưng vào mùa thi này, mỗi đêm, chỉ cần thêm 10 – 15 sinh viên, là anh đã có thêm 600.000 – 800.000 đồng, cao điểm hôm nóng doanh thu lên tới 1,2 triệu đồng.

Điều hòa mát lạnh, quán điện tử lãi to nhờ khách ôn thi
Bánh mì và nước tiêu thụ rất tốt

Tương tự như quán anh Đức, anh N.Q.K. chủ một quán điện tử khu vực gần Đại học Bách Khoa cho biết: “Hiện tượng sinh viên đến quán điện tử học đêm cũng đã có từ đầu mùa nóng.”

“Để ý thấy có khá nhiều bạn nữ đến học buổi tối, mình nhập thêm một số đồ ăn vặt như bò khô, bim bim, sữa chua, và làm thêm xoài dầm, nước sấu để bán thêm. Quả nhiên, thức thời một chút là doanh thu khá ngay. Tuy không thống kê lại doanh thu, nhưng quán 45 máy thì mùa thi, lúc nào cũng ngấp nghé khoảng 30 máy, đồ ăn thì nhập liên tục.”, anh K. cho biết thêm.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với bộ ảnh cosplay cô thư ký của Thất Tinh Liyue - Ganyu, trong trang phục bikini bên cạnh bể bơi.

Ngày 02/11 tới đây, Genshin Impact sẽ cập nhật phiên bản 3.2 với sự xuất hiện của Thảo Thần, thần Trí Tuệ Tiểu Vương Kusanali - Nahida. Trong lúc chờ đợi, cùng ngắm một phiên bản copslay vô cùng đáng yêu dưới đây.

Yae Miko này không có nét "gian xảo" nhưng độ cute thì vô đối.