MOBI
Game nữ sinh Nhật Bản gây tranh cãi vì nội dung quá người lớn

Mới đây, Twitch vừa đưa game Yandere Simulator lấy đề tài trường học Nhật Bản vào danh sách cấm steam trên kênh của mình. Cộng đồng fan game này đã có những phản ứng dữ dội.

Twitch cấm stream game Nhật Bản trên kênh của mình vì quá báo lực

Twitch là một trong những kênh stream trực tiếp game lớn nhất hiện nay trên thế giới. Tất nhiên, nó cũng có những quy định riêng của mình và luôn có danh sách những game không được phép stream trên đây. Mới đây, tựa game Yandere Simulator đã được đưa vào danh sách cấm này. Hành động này đã dấy lên không ít sự tranh cãi, đại diện của game đã yêu cầu Twitch đưa ra lời giải thích chính đáng cho hành động này.

Twitch cấm stream game Nhật Bản trên kênh của mình vì quá báo lực

Yandere Simulator là game lấy đề tài trường học Nhật Bản có nội dung xoanh quanh Yandere. Đây là khái niệm để chỉ những cô gái yếu đuối, chung thủy, chân thành với tình yêu. Hiến dâng tất cả vì tình yêu, làm tất cả chỉ để bảo vệ tình yêu mặc dù điều đó có thể là tội lỗi, là đau thương, là bóng tối đè nặng lên họ. Trong game bạn sẽ vào vai một Yandere làm mọi cách để bảo vệ người con trai mình yêu khỏi những cô gái khác. Game có những đoạn cực kỳ máu me, đầy bạo lực. Cô gái dùng dao giết hết người này đến người khác, kéo lê nạn nhân bê bết máu, đốt xác họ…

Loading the player ...

Có lẽ chính vì điều này khiến Twitch đưa ra lệnh cấm của mình dành cho Yandere Simulator. Tuy nhiên, điều này gây nên sự giận dữ của rất nhiều fan của tựa game này. Twitter của game đã yêu cầu Twitch một cuộc nói chuyện để thảo luận vì sao game này lại không được stream trên kênh này.

Twitch cấm stream game Nhật Bản trên kênh của mình vì quá báo lực

Sự phản ứng này cũng khá dễ hiểu vì thật ra trên Twitch hiện nay đang có những tựa game đậm tính, bạo lực, máu me và mang yếu tố tình dục mà vẫn được phép stream. Hiện nay phía Twitch vẫn chưa hồi đáp lại yêu câu của Yandere Simulator. Nhiều người bắt đầu đưa ra phương án là stream game thông qua Youtube.

Danh sách các game bị cấm stream trên Twitch cụ thể các bạn có thể xem tại đây.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"