PC
Game thủ hoảng hốt khi bị bạn chơi đồng giới tán tỉnh

Cộng đồng game thủ bao gồm rất nhiều thành phần khác nhau, mà cụ thể ở đây là nhóm người chơi thuộc giới tính thứ ba.

Bạn có thể gặp những vị giám đốc; bác sĩ hay một cậu học sinh nhỏ tuổi ở bất cứ nơi đâu, bất cứ game nào. Chính vì thế chuyện bộ phận người chơi là giới tính thứ ba dĩ nhiên sẽ không thiếu, thậm chí họ tỏ ra khá thoải mái tự nhiên khi tiếp xúc. Điều này tạo nên mối quan hệ thân thiết không phân biệt ánh mắt kì thị trong cộng đồng mạng. Bên cạnh đó nó còn gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười khi các thành viên bị chiến hữu cùng giới tán tỉnh.

Việc bộc lộ bản thân trong đời sống quá khó khăn, hoặc có lý do cản trở khiến cộng đồng mạng muốn tìm tới game online để thể hiện con người của chính mình. Cho dù cách nói chuyện hay tính tình tệ hại như thế nào đi chăng nữa cũng chẳng ai đánh giá hạ thấp bạn. Đối với những cá nhân mang hoàn cảnh đặc biệt không tiện tiết lộ giới tính thật thì chơi game càng là cơ hội tốt để bộc lộ và kết bạn mới.

Game thủ có cái nhìn thoáng hơn về giới tính thứ ba

Không thể phủ nhận việc tiếp xúc nhiều với game, với internet khiến tư tưởng của con người ngày càng rộng rãi phóng khoáng hơn. Thông qua sự tuyên truyền cùng những ví dụ nhìn tận mắt, nghe tận tai thì cộng đồng mạng ngày càng thoải mái hơn về giới tính thứ ba. Sự thoải mái này biểu hiện cụ thể như: chơi game lựa chọn nam nữ tùy ý, hay lấy đề tài dầu ăn ra làm câu chuyện, sẵn sàng nói câu "tao yêu mày lắm" với thằng bạn thân trong bang mà không thấy nổi da gà, đùa giỡn vui vẻ thoải mái cùng các bạn les hay gay. Lúc này mọi vấn đề về địa vị, gia cảnh, giới tính đều bị bỏ qua một bên và chỉ chú trọng trước mắt tình cảm đáng quý ở thế giới ảo.

Thay đổi suy nghĩ và quan niệm trong game thủ không hề mang tính gượng ép hay do trào lưu, mà thông qua việc nắm bắt tâm trạng cùng những lời tâm sự chân thành nhất, khi họ tự đặt mình vào vị trí của nhau để nhìn nhận vấn đề. Điều này góp phần rất lớn vào công cuộc xóa bỏ nạn kì thị giới tính tại Việt Nam. Cho dù ngoài đời các bạn nam vẫn khó mà tự nhiên để tiếp xúc được với người đồng tính, nhưng ít nhất thì vẫn duy trì thái độ ủng hộ hay trung lập.

Khi game thủ bị người đồng tính tán tỉnh

Chuyện này đã xảy ra không ít lần và với không ít game thủ. Bạn trai tên Dương chia sẻ: "Nhớ hôm đó tớ đang train quái thì có một nhân vật chạy đến lân la hỏi chuyện. Tớ cũng trả lời bình thường thôi, ai dè vài phút sau bạn đó thú nhận là gay và muốn làm quen. Nói thật là lúc ấy sợ quá nên lủi đi luôn". Đây chỉ là ví dụ điển hình và có phần nhẹ nhàng nhất về những trường hợp game thủ nam bị tán tính. Chắc chẳng có ai ngờ, một kẻ suốt ngày "đi trêu hoa ghẹo bướm" như phái mạnh mà cũng lâm vào tình huống bị gạ gẫm và đối phương lại là cùng giới.

Theo thống kê thì có tới 80% người chơi phản ứng là bỏ của chạy lấy thân, 20% còn lại là chửi bới cho đỡ "thẹn". Như vậy mặc dù có cái nhìn thoải mái hơn với giới tính thứ ba nhưng điều này không có nghĩa game thủ nam đủ bình tĩnh khi bị một gã trai lạ mặt "cưa cẩm".

Thành viên tên Nam thẳng thắn thừa nhận: "Tôi không hề chán ghét các bạn đồng tính nhưng xu hướng của tôi hoàn toàn bình thường. Đáng lẽ các bạn ấy nên vào những địa chỉ phù hợp giành cho giới tính thứ ba để không làm khó xử cả hai bên". Thực ra với yêu cầu làm quen kết bạn thông thường hoặc trêu ghẹo chút ít cũng không có gì đáng kể, thậm chí một số game thủ còn có thể phản hồi lại một cách vui đùa. Thế nhưng vấn đề sẽ nghiêm trọng hơn khi nhiều bạn đồng tính phát ngôn những từ ngữ nhạy cảm, thô tục hoặc trực tiếp hơn là rủ rê hẹn hò đi khách sạn. Như vậy mục đích đã không còn đơn thuần nữa mà biến thành một tệ nạn xã hội, gây ảnh hưởng xấu tới game và khiến game thủ nam lo sợ.

Xui xẻo thì phải kể tới trường hợp của bạn tên Hưng: "Lúc đầu tôi không biết nên qua một thời gian chơi thân thì hai bên có trao đổi số điện thoại, Viber, Facebook. Bỗng dưng có lần tên đó gửi qua một loạt hình "tự sướng" kèm theo mấy từ kích dục làm tôi phát hoảng. Khi đó mới biết thằng bạn tốt của mình là gay. Tôi đã thẳng thắn nói không thích vậy mà tên đó tiếp tục khủng bố tinh thần như gọi điện thoại hay viết lên tường nhà facebook làm tôi phải thay đổi hết địa chỉ liên lạc cũ của mình."

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"