PC
Game thủ nói gì trước vấn đề "sang tay" game cho VTC

Việc phải chứng kiến tựa game yêu thích của mình bất ngờ đổi chủ thật sự không hề dễ chịu, nhưng tùy theo tính cách mỗi người mà game thủ sẽ có những cách phản ứng khác nhau.

Thất vọng

Theo một cuộc thăm dò ý kiến không chính thức thì đa phần game thủ đều tỏ ra thất vọng khi biết từ bây giờ, những tựa game mình đang gắn bó lại rơi vào tay NPH VTC . Lý do cũng khá dễ hiểu, bởi tất cả họ đều đã từng chơi qua sản phẩm do NPH này vận hành và kết quả nhận được không quá khả quan. Một trong số nguyên nhân dẫn đến sự thất vọng trên là tình hình quản lý hack, cheat của VTC rất kém. Cụ thể là bài học xương máu về tệ nạn hack trong Đột Kích kéo dài suốt nhiều năm nay, mà cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa thể khắc phục được hoàn toàn. Bên cạnh đó không thể không nhắc tới hack Audition đình đám trong làng game Việt suốt một thời gian dài. Như vậy người chơi thật khó mà tin tưởng được các tựa game của FPT chuyển giao qua cho VTC sẽ có tương lai tốt đẹp. Nhiều game thủ quyết định sẽ nghỉ hẳn game với lời chia sẻ thẳng thắn: "Game do VTC phát hành thì nhất định không chơi".

Game thủ nói gì trước vấn đề "sang tay" game cho VTC

Bên cạnh nạn hack thì game thủ còn cảm thấy thất vọng với VTC vì cho rằng đơn vị này đứng hàng top trong các NPH "hút máu" nhất làng game Việt. Tiêu chí doanh thu của VTC luôn là tận dụng tối đa vật phẩm cashshop, nó hoàn toàn đi ngược lại với mong muốn cân bằng trong game của người chơi. Như vậy nguy cơ tiếp tục áp dụng chính sách "dùng tiền để chiến thắng" của VTC trên những sản phẩm được chuyển giao sẽ trở thành nỗi lo cực lớn của nhiều game thủ.

Hi vọng

Vẫn có một số bộ phận game thủ cảm thấy thông tin chuyển giao này cũng không đến nỗi quá tệ. Bởi vì họ cho rằng nên cho NPH VTC một cơ hội chứng minh lại từ đầu. Ngoài ra, nếu game không rơi vào tay VTC mà lại rơi trúng NPH khác thì chắc còn "bát nháo" hơn nữa.

Game thủ nói gì trước vấn đề "sang tay" game cho VTC

Nhìn chung, dù quá trình chuyển giao mới hoàn thành và game chưa đi vào hoạt động, nhưng các sản phẩm này đã mất đi khá nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng game thủ chỉ vì "vết nhơ" quá khứ của VTC. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội lớn để NPH này thực hiện các động thái tích cực để thay đổi hình ảnh tiêu cực của mình trong mắt game thủ, đánh dấu cho một giai đoạn phát triển mới lớn mạnh hơn trong năm 2015.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"