PC
Game thủ sẽ làm gì nếu không chơi game?

Nếu không ngồi dán mắt vào màn hình máy tính để chu du trong thế giới ảo thì game thủ sẽ làm những công việc gì?

Cắm cúi vào học hành

Thời niên thiếu của game thủ chắc chắn chỉ xoay quanh trường học và sách vở. Xem xét thời khóa biểu của một học sinh trung học, bạn sẽ dễ dàng thấy yêu cầu cao của gia đình và xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước như thế nào. Học sinh tới trường từ sáng sớm cho tới chiều muộn, về nhà ăn uống nghỉ ngơi xong lại đi học thêm, kết thúc buổi học tiếp tục gạo bài trong đêm khuya. Có khá nhiều bạn trẻ tâm sự rằng suốt hơn 20 năm tuổi trẻ họ chỉ biết đến học hành, rất ít khi quan tâm hay hưởng thụ thú vui nào khác. Đôi khi không phải do cha mẹ thúc giục hay yêu cầu mà chẳng qua ngoài việc học thì bản thân không biết nên làm gì.

Như vậy học hành đã trở thành thói quen định hình của nhiều người, cho dù không thích thú gì với nó. Nếu không chịu khó ôn bài, cố gằng lấy tấm bằng thì tương lai khó mà đảm bảo có được cuộc sống tốt đẹp trong một xã hội coi trọng đồng tiền như hiện nay. Việc chơi game khiến game thủ chểnh mảng khá nhiều việc học, họ có thể lấy bất kì lý do nào để lảng tránh trang giấy khô khan kia. Như vậy nếu không tiếp xúc với game thì chúng ta chẳng còn lý do để từ chối nữa.

Ngồi suy nghĩ lung tung

Nếu không chơi, không học mà để đầu óc rảnh rỗi thì chắc chắn game thủ sẽ lại bắt đầu suy nghĩ lung tung. Thường suy nghĩ này lại mang hướng tiêu cực pha trộn tâm lý lo lắng. Không ai có thể sống vô tư thoải mái bất cần đời mãi được. Hầu như ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, gia đình đã dạy cho con cái một số triết lý sống để đặt ra mục tiêu cũng như hoàn thành nó hết mình.

Bên cạnh việc suy nghĩ về tương lai thì nhiều game thủ còn tự than thân trách phận như: hoàn cảnh gia đình nghèo khó, ngoại hình của bản thân không được đẹp tạo ra tâm lý tự ti chưa dám tìm kiếm bạn gái. Sự cô đơn kéo dài càng dễ dàng khiến các thành viên buồn rầu mệt mỏi.

Lao vào kiếm tiền

Đa số game thủ hiện tại là sinh viên sống xa nhà. Họ sinh hoạt hầu như bằng trợ cấp của gia đình từ quê gửi lên nhưng phải chi tiêu rất tằn tiện. Những nỗi lo cơm áo gạo tiền, xoay sở tiền nhà luôn xuất hiện trực chờ bắt buộc sinh viên phải đi làm thêm. Tranh thủ thời gian được buổi tối hay lễ Tết cố gắng tìm việc làm. Đối với các thành viên này thì ngồi chơi giải trí rất lãng phí tiền của và chẳng có tương lai.

Lập gia đình

Không thể phủ nhận game thủ có rất nhiều đàn anh đàn chị đã bước vào độ tuổi 3x nhưng vẫn lẻ bóng một mình. Mặc dù chuyện tình cảm không thể gượng ép và tùy duyên, nhưng việc chơi game cũng ảnh hưởng tới tâm lý và mục tiêu kết hôn phần nào của họ. Điều này được minh chứng qua lời tâm sự của bạn trẻ tên Minh: "Mình cho rằng sống độc thân cũng tốt, chơi game khiến mình thấy vui vẻ giải stress tốt hơn nhiều là mất thời gian tìm gấu. Với lại một thằng chỉ biết cày game như mình thì ít bạn gái nào chịu kết thân lắm". Như vậy nếu không chơi game thì game thủ sẽ có nhiều thời gian ra ngoài, giao tiếp hơn kéo theo bước phát triển đi đến hôn nhân càng nhiều.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!