MOBI
Game thủ Việt ngày càng cẩn trọng trước nhan sắc phái đẹp

Bớt mê gái hơn không hề đồng nghĩa với việc game thủ trở nên "chai sạn" trước các bạn nữ, mà là tinh thần cảnh giác và sự kiên định khi đối mặt những chiêu trò câu khách của NPH.

Có vẻ như cộng đồng mạng đang tăng dần khả năng miễn dịch trước các chiến dịch quảng bá game được bao trùm bằng vẻ ngoài vô hại. Bài viết muốn nói ở đây là việc nhiều đơn vị kinh doanh đang thành lập đội ngũ nữ game thủ.


Hình ảnh minh họa.

Tỷ lệ người chơi là nữ rất ít ỏi, quả thật không thể phủ nhận và tất cả chúng ta đều mong muốn gia tăng cái tỷ lệ này để cân bằng mật độ giới tính trong game. Nếu làm được điều đó thì thế giới ảo sẽ sôi động hơn, và cộng đồng mạng càng hăng say cày kéo với tinh thần đam mê vui vẻ. Tuy nhiên, thay vì phát triển sản phẩm một cách lành mạnh (từ bỏ hình ảnh liên quan đến 18+), đánh vào tâm lý yêu thích những gì đẹp đẽ đáng yêu của các bạn gái thì NPH lại chuyển qua phương án mời họ về rồi dán mác đào tạo đội tuyển game thủ.

Mục đích không đơn giản

Thực chất, đúng là có những bạn nữ chơi game khá tốt, họ có thành tích nhất định và được NPH để ý rồi định hướng theo con đường chuyên nghiệp. Tuy nhiên trường hợp này rất hiếm và mục đích sâu xa trong nó cũng chẳng phải bí mật vì ai cũng hiểu rõ, chẳng qua là chưa hoặc không muốn nói ra. Dấu hiệu để nhận biết chiêu trò trên của các đơn vị kinh doanh cũng khá đơn giản. Trong đội hình của họ lúc nào cũng phải có ít nhất 1 hoặc 2 bạn gái có nhan sắc thuộc loại xinh xắn trở lên. Trước và trong khi đào tạo luôn luôn cập nhật những hình ảnh các nàng thơ đang ngồi bên máy tính chơi game. Chúng ta chỉ cần liếc sơ một cái cũng biết tư thế "chiến đấu" và cách sử dụng bàn phím của người đẹp này có thật là đang chơi hay chỉ tạo dáng.


Hình ảnh minh họa.

Thời gian trước, nhiều công ty mời PG về để chơi và chat cùng game thủ. Tuy nhiên kế hoạch hầu hết đều thất bại vì tâm lý phòng bị của cộng đồng mạng, họ biết những cô nàng này hoàn toàn chẳng biết gì về game và chỉ đang cố lôi kéo mình vào chơi. Vì thế sự quan tâm và trung thành thường không kéo dài, với lại cho dù có chơi hay chat cùng PG thì mối quan hệ mà game thủ nam hi vọng có được cũng chẳng bao giờ tiến tới nổi. Một thứ gì đó bình dị dễ nắm bắt sẽ đáng giá để đầu tư thời gian, công sức hơn nhiều là suy nghĩ của các thành viên. Nói chung người chơi thích những bạn nữ biết và hiểu về game hơn là bình hoa di động.

Có thể các đội tuyển nữ hiện nay bao gồm những bạn gái biết chơi game thật nhưng rất ít người trong số đó mong muốn đi lên con đường chuyên nghiệp. Họ vẫn còn đi học và còn trẻ, tương lai phía trước rộng mở với những dự định tốt đẹp. Trái ngược với nó là con đường gian nan vô vàn khó khăn, chẳng biết thế nào mà lần của game thủ chuyên nghiệp nên hoàn toàn dễ dàng đưa ra lựa chọn cái nào đáng gắn bó hơn. Tâm lý thích nổi tiếng, được cộng đồng mạng biết tới là lý do chính để các bạn gái này đồng ý tham gia đội tuyển.  Ngoài ra họ không cần làm gì nhiều chỉ việc chơi game, tạo dáng chụp vài tấm hình mà vẫn nhận được tiền trợ cấp. Nói chung là rất nhiều ích lợi trước mắt khiến cho game thủ nữ dễ dàng nhận lời mời.


Hình ảnh minh họa.

Phản ứng và hành động của nam giới

Đa phần là game thủ nam cũng rất hào hứng với kế hoạch trên của NPH. Họ chẳng dại gì từ chối những cơ hội ngắm nhìn các bạn gái. Tuy nhiên ngắm nhìn, bình luận, trò chuyện thì có đó còn việc ảnh hưởng tới quyết định chơi game và đầu tư hay không lại là chuyện khác. Số lượng thành viên tham gia game không biến động nhiều, cho dù liên tục xuất hiện tin tức thành lập đội tuyển nữ. Hiện nay, yếu tố khiến game thủ gắn bó với game thường trực tiếp xuất phát từ chất lượng và sức hấp dẫn của nó. Chẳng cần quảng bá nhiều hay chiêu trò thì người chơi vẫn đông đúc như thường.

Biết cách phân định giữa cày kéo và thưởng thức đang dần định hình ngày càng mạnh trong cộng đồng mạng. Họ thích xem và quan tâm tới chỗ nào có nhiều nữ nhưng cảm giác đọng lại thường chỉ là: "Em kia dễ thương, không biết chơi thật hay giả, xin số điện thoại được không nhỉ?". Như vậy chúng ta có thể thấy game thủ rất thông minh và tinh ý, mọi bước đi của NPH hầu như bị các thành viên đoán ra phần nào chẳng qua có muốn bóc mẽ ra hay không lại là chuyện khác.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"