PC
Gặp gỡ nữ điều hành cực kỳ cá tính của Advance Dino

Với mong muốn phát triển sản phẩm theo định hướng trẻ trung, sáng tạo, gần gũi với các bạn trẻ, Advance Dino đã không ngần ngại chọn người điều hành sản phẩm là một cô bạn cực kỳ cá tính và tomboy.

Quỳnh Nguyễn hiện đang phụ trách chính trong việc điều hành Advace Dino tại Việt Nam. Với ngoại hình tomboy, cá tính mạnh mẽ cả trong công việc lẫn đời sống, Quỳnh Nguyễn đang làm khá tốt nhiệm vụ của mình, góp phần giúp Advace Dino nằm trong top 20 các game thể loại chiến thuật hay nhất do Google Play xếp hạng. Chúng tôi đã có buổi trò chuyện khá thú vị với cô bạn này.

Advance Dino

Bạn có thể giới thiệu sơ về bản thân không? Cơ duyên nào đưa bạn đến với nghề điều hành game?

Mình tên thật là Nguyễn Thị Như Quỳnh, sinh năm 1988, hiện là người điều hành chính cho gMO Advance Dino tại Việt Nam từ tháng 9/2014 đến nay. Mình đến với công việc điều hành game không tình cờ nên không dựa trên một cơ duyên bất ngờ nào cả, cứ thích thì làm thôi. Từ khi còn trên ghế Đại học, lúc đó nói thiệt là mê chơi game quá nên nghĩ phải xin vào làm game cho thỏa. Vừa tốt nghiệp khoa Kinh tế xong là mình gắn bó luôn với việc điều hành game đến giờ.

Advance Dino

Bạn đã từng tham gia điều hành gMO nào trước đó chưa? Có thể chia sẻ một chút về quá trình gắn bó với gMO này?

Như đã biết, Asiasoft vừa mới gia nhập vào thị trường gMO với những bước đi đầu tiên. Trước đó mình chỉ làm MMO và Casual thôi chứ chưa từng làm qua gMO bao giờ. Thật sự mà nói, với mình nó còn khá mới mẻ, thời gian tìm hiểu cũng gần 1 năm thôi.

Advance Dino là người tình đầu tiên của mình. Mình nhớ lần đầu tiên được giao nhiệm vụ test thử nghiệm game Dino, mình bị em nó thu hút ngay ở cái nhìn đầu tiên bởi hình ảnh, cách chơi, v.v.. thế là quyết định “Sếp, cho em làm game này!”.

Advance Dino

Chưa có kinh nghiệm điều hành gMO, điều gì khiến bạn tự tin nắm sản phẩm?

Một đích đến bao giờ cũng có nhiều con đường, nhiều cách thức, quan trọng là biết mình đang đứng ở đâu và có gì trong tay để vạch ra kế hoạch cho bản thân. Hiện tại, gMO ở Việt Nam không mở sẵn đường, bạn có kinh nghiệm thì bạn đi hướng mà bạn đã biết, tôi không có kinh nghiệm tôi chấp nhận mất thời gian hơn, gặp khó khăn hơn, va chạm nhiều hơn để tìm ra hướng đi của tôi nhưng tất cả chúng ta rồi ai cũng sẽ có bài học cho riêng mình.

Hơn nữa, cuộc hành trình của mình không đơn độc. Hiện tại mình cũng đang nhận được sự đào tạo huấn luyện từ đội ngũ gMO có kinh nghiệm ở trụ sở bên Singapore, Thailand, v.v. nên đã cảm thấy tự tin hơn nhiều.

Advance Dino

Mới gia nhập thị trường gMO, đánh giá của bạn thế nào về thị trường gMO Việt Nam hiện nay?

Chúng ta đã nhìn thấy rất nhiều gMO Việt được phát hành và sản xuất trong khoảng ba năm trở lại đây, tuy nhiên, Quỳnh nghĩ sự thực thị trường gMO Việt chỉ đang ở bước chập chững, sang năm có khả năng sẽ vào quỹ đạo và bắt đầu bùng nổ. Trong năm nay, chúng ta đã chứng kiến nhiều công ty khởi nghiệp ra mắt kể từ sau thành công của Flappy Bird. Tiếng vang trên thương trường quốc tế của chú chim nhỏ Flappy đã khuyến khích các bạn trẻ Việt mạnh dạn hơn trong việc tự sản xuất và cả phát hành game với chất lượng ngày càng cải thiện.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh hiện tại vẫn khá gay gắt khi game Trung Quốc với tốc độ sản xuất cực kỳ nhanh vẫn ồ ạt tràn về khiến nhiều công ty mới thành lập phải lao đao. Luật pháp cũng chưa hỗ trợ ngành công nghiệp này khiến các kênh phân phối thanh toán chưa được ổn định, vì thế, việc tiếp cận với người chơi ngoài nước còn rất hạn chế. Mặc dù khó khăn, chúng ta vẫn có một số hệ thống phân phối ra mắt, nổi trội là Appota đã bước đầu gặt hái được những thành công đáng nể.

Thị trường gMO Việt sôi động và đặc thù như vậy khiến những người mới đặt chân vào như Quỳnh cảm thấy vừa háo hức vừa lo lắng, vừa tin tưởng vừa hoang mang. Tuy nhiên, cảm giác này khiến mình thực sự thích, có cạnh tranh mới có phát triển mà phải không?

Advance Dino

Bạn sẽ làm gì để phát triển Advance Dino trong thời gian tới, có thể bật mí một chút về chiến lược phát triển sản phẩm?

Về Dino, có thể nói đây là gMO đầu tiên của công ty phát hành trên cả thị trường Đông Nam Á (bao gồm các nước Singapore, Thailand, Indonesia, Malaysia và Vietnam) nên chiến lược “dài hơi” là sẽ ngày càng có nhiều cập nhật mới hơn, hấp dẫn hơn và thường xuyên hơn để người dùng luôn trải nghiệm những điều mới mẻ trong quá trình gắn bó với game.

Về phía Việt Nam, hiện Dino đang tiến hành chạy thử nghiệm, nhưng cộng đồng các bạn game thủ Việt trong game hiện rất lớn, bản thân mình cùng đội Dino Việt đang tập trung phát triển các nền tảng cần thiết để xây dựng cộng đồng game ổn định và phát triển, đồng thời khắc phục mọi vấn đề trong game, sau đó tiến hành mở rộng vào tháng 11 này với phiên bản iOS cho Dino, cùng hàng loạt sự kiện phong cách mới cùng các phần thưởng hấp dẫn nữa.

Advance Dino

Sau Advance Dino, Asiasoft có định phát hành tiếp sản phẩm gMO nào nữa không?

Chắc chắn là có rồi. Hiện mình cũng đang trong giai đoạn đầu chuẩn bị cho một con gMO khác hấp dẫn không kém, nội dung về một câu truyện thần tiên vô cùng nổi tiếng của các em nhỏ, cách chơi cũng hoàn toàn chủ động, sẽ sớm ra mắt các bạn game thủ Việt trong thời gian tới. Hy vọng sẽ được đón nhận.

Advance Dino

Cảm ơn.

Trang chủ: http://mobile.dzogame.vn/Dino

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"