MOBI
Giải mã tên gọi chim xanh trong Bluebird Award 2015

Ngay từ khi dự án còn đang trong giai đoạn ấp ủ, cái tên cuộc thi cũng là một điều khiến ban tổ chức rất trăn trở. Cái tên cuộc thi phải vừa nói lên hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn cho ngành game, vừa phải thật gần gũi và dễ đi vào lòng người.

Giải mã tên gọi chim xanh trong Bluebird Award 2015

Sau hơn 1 tháng suy nghĩ, cái tên Giải thưởng chim xanh cuối cùng cũng được MC chương trình – giáo sư Xoay Đinh Tiến Dũng và nhà báo Lại Bắc Hải Đăng đưa ra và trở thành tên chính thức của cuộc thi.

Giải mã tên gọi chim xanh trong Bluebird Award 2015

Chia sẻ về điều này, giáo sư Xoay cho biết:

“Sau thành công của Nguyễn Hà Đông với Flappy Bird, anh Nguyễn Thành Nam với hoài bão và tầm nhìn của mình về ngành công nghiệp game ở Việt Nam cảm thấy đó là bước đà hoàn hảo để cổ vũ cho phong trào làm game nước nhà. Đó là lí do chính vì sao chúng tôi có cuộc thi này. Cái tên Chim Xanh đến hoàn toàn ngẫu nhiên sau gần 1 tháng suy nghĩ từ hình ảnh của chú chim Flappy của Hà Đông.

Hơn nữa, Bluebird còn là một loài chim của hy vọng. Đối với thế hệ của anh Thành Nam, những người đã từng đi du học Liên Xô trong một thời gian dài đương nhiên coi Bluebird là biểu tượng của hy vọng, khi mà ở Liên Xô có cả TV show Chim Xanh cho trẻ em, bài hát và ban nhạc tên là Chim Xanh nữa.”

Giải mã tên gọi chim xanh trong Bluebird Award 2015

Khi được hỏi về cái tên tiếng Anh – Bluebird Award, tại sao lại là Award mà không phải là Awards (số nhiều của Giải thưởng), đại diện ban tổ chức – ông Bùi Trường Sơn cho biết:

“Đối với những giải thưởng lớn như Oscar họ luôn có rất nhiều các hạng mục giải thưởng. Còn Giải thưởng Chim Xanh thì chỉ có 1 giải duy nhất trị giá 300 triệu đồng tiền mặt cho 1 game xuất sắc nhất cuộc thi mà thôi. Chúng tôi không chia ra các hạng mục giải nhất, giải nhì, giải ba như các cuộc thi khác, mà chỉ trao duy nhất 1 cúp cho 1 game xứng đáng.”

Chi tiết về cuộc thi Giải thưởng Chim Xanh, vui lòng truy cập website: www.bbg.vtv.vn

Gameshow bắt đầu lên sóng vào 10h sáng chủ nhật hàng tuần, từ 11/10/2015 trên sóng VTV3!

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"