MOBI
Hack thành công website Bộ Quốc Phòng Mỹ được thưởng hơn 1600 triệu
20/06/2016 10:30:00

David Dworken – một học sinh trung học đã bỏ ra 10 – 15 tiếng đồng hồ để hack được trang web của Bộ quốc Phòng Hoa Kỳ trên laptop của mình.

Thay vì nhận về những rắc rối, chàng game thủ 18 tuổi này đã trở thành 1 trong 2 nhân vật được Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter ca ngợi vào hôm thứ 6 vừa rồi. Thật ra việc David Dworken hack được website của Bộ Quốc Phòng đã giúp họ rất lớn trong công cuộc tìm ra lỗ hỏng và khắc phục kịp thời, giảm rủi ro kẻ thù có thể lợi dụng lỗ hỏng đó để tấn công website.

“Chúng tôi luôn biết rằng những tin tặc, hay những kẻ thù muốn tấn công vào website của chúng tôi để khai thác các thông tin bảo mật, đó là những rủi ro chúng tôi phải đối mặt hàng ngày và chúng tôi thực sự đánh giá cao chàng trai trẻ đã giúp chúng tôi khắc phục được một trong nhiều lỗ hỏng của mạng lưới an ninh” Ash Carter cho biết.

Hack thành công website Bộ Quốc Phòng Mỹ được thưởng hơn 1600 triệu

Hack thành công website Bộ Quốc Phòng Mỹ được thưởng hơn 1600 triệu

Ngoài ra Hoa Kỳ cũng tổ chức một dự án thí điểm thu hút 1400 tham gia kiểm ra an minh mạng của Bộ Quốc Phòng, qua đó thi về 138 lỗi lớn nhỏ của hệ thống. Chính Hoa Kỳ cũng rất lo ngại về tin tặc và lỗ hỏng an ninh mạng quốc phòng, họ đó từng “chỉ thẳng mặt” Trung Quốc và Nga là 2 quốc gia đã cố gắng tấn công hệ thống an ninh của họ trong quá khứ.

Chính mối lo lắng này đã khiến Lầu Năm Góc chi 75.000 Đô la cho các hacker, những người hack thành công hệ thống mạng của họ.

Hack thành công website Bộ Quốc Phòng Mỹ được thưởng hơn 1600 triệu

Bên cạnh đó việc biến hacker trở thành nguồn nhân viên mũi nhọn được Hoa Kỳ áp dụng tối đo. Ngay sau khi được khen thưởng David Dworken đã được một số nhà đầu tư tiếp cận và tuyển dụng. Vấn đề bảo mật trước giờ luôn là vấn đề nghiêm trọng đáng được quan tâm nhất của các nhà công ty và doanh nghiệp lớn. Trước đây, nhiều vụ tấn công mạng đã gây nên nhiều hiểm họa lớn, gây nhiều thất thoát về tiền bạc lẫn danh tiếng.

Hack thành công website Bộ Quốc Phòng Mỹ được thưởng hơn 1600 triệu

Bộ Quốc phòng Mỹ mở ra cuộc thi như thế này, nhằm kêu gọi các hacker tham gia và thách thức xâm nhập được qua hệ thống an ninh mạng của Lầu Năm Góc với mức giải thưởng lên đến 150.000 USD cho người thắng cuộc. Được biết, đây là lần đầu tiên chính phủ Mỹ tổ chức một cuộc thi mang tính chất khuyến khích hack như vậy.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"