PC
Hearthstone bất ngờ bị hack

Tuy nhiên, "hacker mũ trắng" này tuyên bố sẽ giữ kín bí mật và không tiết lộ ra ngoài.

Elie Bursztein là chuyên viên làm việc tại Google, chịu trách nhiệm nghiên cứu tìm ra những biện pháp mới nhằm bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa trên internet, cũng như các hành vi tấn công mang tính hình sự liên quan tới tài khoản, mật khẩu, thông tin cá nhân. Gần đây, ông còn được biết tới với công việc thiết kế lại hệ thống captcha của Google và nâng cao chất lượng bảo mật mã hóa trong trình duyệt Chrome.

Nhưng đối với cộng đồng game thủ, điều đáng quan tâm nhất là người đàn ông này tuyên bố vừa tìm ra một cách để "hack" game bài của Blizzard, Hearthstone bằng cách sử dụng phần mềm dự đoán các quân bài sẽ được tung ra dựa trên lịch sử hay các số liệu thống kê với độ chính xác cao, bên cạnh các tính toán giúp cho việc sử dụng mana đạt hiệu suất tối ưu nhất.

Bursztein đã công bố những thành quả của mình trên một trang web có tên Defcon22 vào tháng trước, cùng với một đoạn video trên blog riêng của mình, và hẳn một file PDF để trình bày một vài thông tin có thể chia sẻ.

Ban đầu, ông dự định sẽ phát hành phần mềm dự báo này ra cho cộng đồng cùng trải nghiệm. Tuy nhiên, ông đã thay đổi ý định của mình sau một cuộc nói chuyện với đại diện hãng Blizzard. Theo Bursztein, Blizzard đã bày tỏ thái độ "rất nhiệt tình và hỗ trợ" cho các nghiên cứu mới này, nhưng lo ngại rằng lợi thế nó cung cấp cho người chơi có thể sẽ "phá vỡ sự cân bằng của game".

Bên cạnh đó, trong phần mềm này, ông đã cung cấp chức năng phát lại để giúp người chơi cải thiện kỹ năng sau khi xem lại game, nhưng nhóm nghiên cứu và phát triển Hearthstone khẳng định rằng tính năng này đã được lên kế hoạch để tung ra trong một bản cập nhật trong tương lai. Do đó, việc công bố phần mềm này lại "càng không cần thiết".

"Đó là một quyết định khó khăn. Tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian của mình vào việc xây dựng công cụ bảng điều khiển thời gian thực này. Nhưng tôi cũng đồng ý với đội phát triển Hearthstone và sẽ không phát hành phần mềm này một cách công khai", ông chia sẻ.

Mặc dù không công bố cụ thể về công cụ dự đoán cho game Hearthstone, Bursztein đã post link cho phép những người quan tâm hiểu rõ cơ chế hoạt động thông qua việc giải thích các thuật toán tiên đoán của mình. Nhiều người coi như một ám hiệu rằng chuyên viên Google này thực sự vẫn muốn có người tìm ra lỗ hổng và phát triển tiếp tục phần mềm của mình. Điều này cũng được coi là khá dễ hiểu bởi khi đã tốn rất nhiều thời gian và công sức để tạo ra một sản phẩm, sau đó không được công bố và phán tán ra cộng đồng là một điều thực sự khó chịu đối với các chuyên viên kỹ thuật.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"