MOBI
Kẻ thích người chê chơi game ở quán net

Tại Việt Nam, phần đông người chơi game đều sử dụng quán Internet vì họ đã quen với sự ồn ào nơi công cộng, phô diễn kỹ năng chơi game nhằm gây sự chú ý với đám đông. Nhưng cũng có những người chơi coi việc chơi game chốn đông người là một việc cấm kỵ, bởi họ sợ sự ồn ào, sợ tính hiếu kỳ từ đám đông sẽ làm bản thân mất đi khả năng tập trung.

Đã bao giờ bạn tự hỏi: Vì sao những game thủ này lại ghét bị đám đông quán Internet nhòm ngó khi chơi game chưa?

Tính hiếu kỳ từ đám đông

Với những người có thói quen chơi game tại nhà, việc phải chơi game ngoài quán Internet công cộng hẳn là điều bất đắc dĩ nhất là khi game họ chơi không phải quán Internet nào cũng có. Vậy khi phải chơi những thể game "đặc biệt" của mình ngoài quán, khả năng người chơi bị thị hiếu đám đông xung quanh nhòm ngó là rất cao.

Thậm chí họ sẽ gặp phải sự kì thị từ những game thủ mang tư duy thiển cận khác, ví dụ thường thấy như khi bạn vào một quán Internet cấu hình cao, trong khi mọi người đều chọn chơi Liên Minh Huyền Thoại thì bạn lại chọn chơi Far Cry 3 (game offline)

Với lời bàn tán và đánh giá xung quanh của các người chơi, nếu đi theo mặt tích cực họ sẽ hỏi bạn: Game này tên gì, chơi như thế nào, tải về từ đâu, có khó không?.. Lo giải đáp những câu hỏi này từ người ngoài có thể giúp bạn cảm thấy phấn chấn hơn khi chơi game, hoặc cũng có thể đem lại cho bạn sự mất tập trung tuỳ vào cảm nhận.

Nhưng điều này sẽ không gây khó chịu bằng những thái độ kì thị, lời lẽ dè bỉu từ những người chơi mang tư duy thiển cận khác. Gặp phải trường hợp này, ắt hẳn bạn chỉ muốn quay về nhà chơi game mình thích ngay lập tức.

Không gian chơi chật hẹp

Khác với không gian chơi game mình được tự do sắp đặt ở nhà, những người chơi game ngoài quán Internet đôi khi sẽ gặp cảm giác khó chịu khi vị trí đặt của bàn phím và chuột không thuận theo tay mình. Có những cửa hàng Internet khá chật hẹp về mặt diện tích bàn máy nên sinh ra việc bàn phím máy A liên tục đụng va chạm với máy B trong quá trình chơi game.

Chưa kể vào thời điểm người đứng người ngồi chen chúc nhau, bản thân người sử dụng máy cũng cảm thấy bực bội khi liên tục bị đụng chạm bởi những người chơi khác. Nếu là những game thủ nóng tính, chuyện này rất dễ gây ra bực bội dẫn tới xô xát cá nhân tại quán Internet.

Những thành phần bất hảo

Khi bạn chơi vào một quán Internet đúng thời điểm quán còn duy nhất 1 máy cho bạn, nhưng liệu đây có phải là sự may mắn khi quán Internet luôn có là những đối tượng thuộc thành phần bất hảo? những kẻ ấm ức vì bạn ngồi vào máy trước để rồi gây bao điều phiền toái, cản trở khoảng thời gian bạn chơi game? Đối với những người ít va chạm xã hội, ít chơi game ngoài quán Internet thì hẳn đây là thứ họ ngại đối đầu nhất.

Không khí khói thuốc, nóng bức

Nếu nói không khí nóng bức của mùa hè là địa ngục đối với những người quen chơi game tại gia thì môi trường khói thuốc trong ngày hè sẽ là hoả ngục với các quán Internet không lắp đặt hệ thống quạt thông gió. Bởi vậy một khi muốn tới những tụ điểm Internet này để chơi game, trước tiên game thủ nên xác định bản thân có chịu nổi khói thuốc và không khí nóng bức? Còn nếu thuộc đối tượng thanh niên không-nghiêm-túc, hẳn bạn sẽ sớm quen và thích nghi được với thứ môi trường độc hại này.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"