PC
Khi quán net không phải là "thiên đường" cho game thủ

Chơi game tại quán net có thể vui hơn so với ở nhà, nhưng kèm theo đó có thể là vô số phiền toái khác.

Không gian chơi game không thoải mái

Thường thì các quán net luôn là những nơi khá ồn ào, xô bồ do đặc tính đông người vào ra với cường độ cao của chúng. Điều này khiến cho không ít game thủ thích sự yên tĩnh cảm thấy khó chịu và ngại lui tới đây. Ngoài ra, không gian dành cho mỗi game thủ cũng chật chội hơn rất nhiều so với khi ở nhà, khiến nhiều người khó mà cảm thấy thoải mái.

Bên cạnh đó, khói thuốc lá cũng là một tác nhân khiến nhiều game thủ ghét quán net trong bối cảnh không phải nơi nào cũng có khu vực tách biệt dành cho những người hút thuốc và không hút thuốc như hiện nay.

Khi quán net không phải là "thiên đường" cho game thủ

Cấu hình thấp, thiết bị chơi game tồi

Dù nhiều năm qua, mặt bằng cấu hình, trang bị của các quán net tại Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều bởi áp lực cạnh tranh. Nhưng trên thực tế, số lượng các quán net bình dân với cấu hình máy thấp, bàn phím - chuột - tai nghe ở trong tình trạng tồi tệ (do chất lượng kém cũng như sự “tàn phá” của những người chơi) vẫn là không ít, đặc biệt là tại các khu vực có mức sống chưa cao. Với các game thủ muốn tìm kiếm một trải nghiệm chơi game tốt, những địa điểm như thế này tất nhiên khó lòng đáp ứng được.

Không cài đặt game mà khách hàng thích

Nếu bạn là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại hay FIFA Online 3, bạn hầu như không cần lo lắng đến việc quán net mình sắp bước vào có cài đặt game hay không bởi với độ phổ biến của những trò chơi này. Nhưng nếu bạn chơi những tựa game client không phổ biến, đặc biệt là phiên bản nước ngoài thì dường như chắc chắn bạn sẽ phải tự tải về và cài đặt chúng trước khi có thể chơi. Với tốc độ đường truyền cùng cấu hình máy tính ngày càng tốt tại các quán net hiện nay, việc này đã không còn quá khó khăn và tiêu tốn nhiều thời gian như trước. Nhưng nhìn chung thì nó vẫn khiến game thủ mất đi một khoảng thời gian quý giá, đáng lẽ có thể dùng cho việc trải nghiệm game.

Khi quán net không phải là "thiên đường" cho game thủ

Lời khuyên trong trường hợp này là game thủ nên trang bị cho mình một chiếc USB có dung lượng tối thiểu 8 GB hoặc hơn để có thể lưu trữ bộ cài, các bản vá, bản cập nhật của tựa game yêu thích để có thể tiết kiệm thời gian hơn.

Nạn trộm cắp

Không khó để tìm thấy những thông tin cũng như những lời cảnh báo trên mạng internet của cộng đồng về các vụ việc trộm cắp xảy ra tại các quán net. Ngoài những trường hợp mất xe (kể cả khi có người trông coi), không thiếu những trường hợp game thủ bị mất điện thoại, ví tiền, túi xách,... dù đã để chúng ngay bên cạnh mình do lơ đễnh khi quá mải mê với game. Tất nhiên game thủ có thể chủ động đề cao cảnh giác, nhưng ở một nơi đông người và có phần phức tạp như vậy thì không có gì là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho tài sản của mình cả.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!