PC
Không bất ngờ - Việt Nam đội sổ tốc độ mạng 3G/4G
18/08/2016 09:00:00

Mặc dù tốc độ truy cập 3G/4G ở Việt Nam khá chậm nhưng về độ phủ sóng lại khá cao so với nhiều nước khác.

Vừa qua, công ty OpenSignal đã đưa ra một bảng báo cáo tình hình mạng di động trên thế giới. Trong năm nay, họ đã tổng hợp báo cáo về mạng 3G/4G và độ phủ của nó. Nó sẽ cho chúng ta cái nhìn toàn cảnh về mạng di động, đồng thời so sánh đâu là nơi có tốc độ mạng nhanh nhất thế giới.

Không bất ngờ - Việt Nam đội sổ tốc độ mạng 3G/4G
Bản đồ tốc độ mạng thế giới

Dữ liệu được tổng hợp từ 822.556 người dùng ở mọi nơi và sử dụng phần mềm của OpenSignal. Bản báo cáo cũng đưa ra thời lượng người dùng sử dụng mạng WiFi, vốn có tốc độ nhanh hơn mạng 4G/LTE.

Dẫn đầu bảng là nước Hàn Quốc, với tốc độ 41Mbps, điều thú vị khi ở nơi đây mạng 3G còn khó tìm hơn cả 4G. Tiếp sau đó là Singapore (31Mbps) và Hungary (26Mbps). Các thông số này đều tính theo tốc độ trung bình, chứ không phải tối đa.

Không bất ngờ - Việt Nam đội sổ tốc độ mạng 3G/4G
Top 10 quốc gia có tốc độ mạng nhanh nhất thế giới

Mặt khác, tốc độ mạng di động trung bình ở nước Mỹ là 12,3Mbps và ở nước Anh là 13,7Mbps. Nước Trung Quốc có tốc độ cao hơn, 18Mbps. Các nước Châu Âu đa số đều có tốc độ mạng trên 20Mbps, ngoại trừ Pháp, Đức, ý, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ có tốc độ đương đương nhau, khoảng 20Mbps. Các quốc gia mới nổi, ví dụ như Ấn Độ, có tốc độ tệ hơn nhiều, cụ thể là 5,3Mbps.

Trong danh sách top các quốc gia có tốc độ mạng nhanh nhất, sóng đều có độ phủ trên 90% tổng dân số. Ở nước Mỹ, con số này là 91%, trong khi đó ở một nước đông dân như Ấn độ, nó chỉ là 56% vì hạ tầng cơ sở mạng tại nơi đây chưa tốt.

Không bất ngờ - Việt Nam đội sổ tốc độ mạng 3G/4G
Top 5 quốc gia có độ phủ mạng di động cao/thấp nhất thế giới

Thú vị thay, tuy độ phủ sóng của Trung Quốc không cao bằng Mỹ, nhưng tốc độ mạng ở đây lại cao hơn hẳn. Có thể là do ở Trung Quốc không phủ nhiều trạm phát sóng nên tốc độ không ổn định.

Không bất ngờ - Việt Nam đội sổ tốc độ mạng 3G/4G
Tốc độ mạng của Việt Nam đứng gần chót

Đối với Việt Nam, tốc độ mạng tại đây xếp hạng gần chót so với thế giới, với vị trí 82/95 quốc gia được khảo sát. Theo OpenSignal, tốc độ mạng di động trung bình tại đây là 3,81Mbps, tuy vậy tốc độ phủ lại khá cao, lên đến 82,17% dân số.

Các báo cáo cho thấy người dùng một số nước vẫn còn phụ thuộc vào sóng WiFi, khi người dùng dành hơn 50% thời gian kết nối mạng của họ bằng Wi-Fi ở 46 nước trong danh sách. Thậm chí ở các nước có tốc độ mạng khá cao như Hà Lan, New Zealand và Trung Quốc, con số trên là 60%, một phần vì chi phí 3G/4G tại những nơi này khá cao, nên nhiều người sử dụng Wi-Fi để tiết kiệm.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"