PC
Kinh doanh quán net: Muốn sống yên thì tuyệt đối không lộ doanh thu
08/07/2016 09:30:00

Một chủ quán net có kinh nghiệm trong nghề tới 3 năm đã đưa ra chia sẻ hết sức đáng chú ý, đó là "muốn sống yên thì tuyệt đối đừng lộ doanh thu".

Đối với nhiều người thì việc khoe khoang thành tích trên mạng với số tiền thu được khổng lồ là một niềm vui lớn, và không ít các chủ quán net đã làm như vậy. Có thể đó cũng chính là lý do mà các phòng game tại Việt Nam ngày một mọc lên như nấm như trong vài năm gần đây.

Mới đây, một chủ quán net có kinh nghiệm trong nghề tới 3 năm đã đưa ra chia sẻ hết sức đáng chú ý, đó là "muốn sống yên thì tuyệt đối đừng lộ doanh thu". Thực ra điều này cũng đã được chứng minh rất nhiều ngoài đời khi chỉ cần một phòng máy có vẻ kinh doanh được thì xung quanh sẽ có cả loạt mở ra để cạnh tranh.

Kinh doanh quán net: Muốn sống yên thì tuyệt đối không lộ doanh thu

Sau đây là đoạn chia sẻ rất 'thấm thía' của chủ quán net này trong group Hội Chém Gió Game Net:

"Ý kiến cá nhân của tớ: Trong làm ăn kinh doanh không nên khoe tổng doanh thu của mình mỗi ngày, số tiền lãi mỗi ngày là bao nhiêu... trước bàn dân thiên hạ, trừ những người mà thấy rất thân thiết có thể chia sẻ được. Vì cuộc sống người khôn của khó, họ chỉ cần thấy làm ăn được họ sẽ làm ngay. Tâm lý chung cái bánh ngon ai chẳng muốn có phần. "

Từ khi tớ làm game net này đã được hơn ba năm, tuy quá ít ỏi để gọi là có kinh nghiệm lão làng trong nghề, nhưng qua việc mở hai cửa hàng thì nhận xét chung là bao giờ cửa hàng mới cũng sẽ đông trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 12 tháng. Và trong khoảng thời gian này không thu hồi lại số vốn bỏ ra ban đầu thì cứ tập xác định một cái kết khá buồn cho chủ phòng máy".

Kinh doanh quán net: Muốn sống yên thì tuyệt đối không lộ doanh thu
Chia sẻ đáng lưu ý của một chủ quán net trên cộng đồng những người kinh doanh game net.

Quả thực là các quán net luôn luôn có đông đảo game thủ tụ tập trong giai đoạn đầu mở cửa bởi thứ nhất là máy móc còn ngon lành, chơi sướng. Tiếp đến là các dịch vụ mới thường khuyến mại nhiều, cụ thể như cộng tiền giờ chơi, tài khoản vip dễ lên. Và bản thân các khách hàng cũng muốn thử xem phòng máy mới chất lượng ra sao.

Những lý do trên khiến cho doanh thu giai đoạn này rất cao, nếu như các chủ phòng máy quá tự tin đi khoe khoang khắp nơi là 'ngành này dễ kiếm', thì ngay lập tức 'miếng bánh ngon' sẽ bị tranh nhau xâu xé thành nhiều phần khiến cạnh tranh trở nên gay gắt, không những khó kiếm tiền hơn mà còn nảy sinh những mâu thuẫn lớn giữa những người hàng xóm.

Kinh doanh quán net: Muốn sống yên thì tuyệt đối không lộ doanh thu
Các quán net mọc san sát sẽ tạo ra cạnh tranh cực lớn.

Vì vậy, việc giữ kín doanh thu thực tế là một điều quan trọng trong việc kinh doanh quán net cũng giống như bất kỳ loại hình kinh doanh nào khác. Không nên khoe khoang nhiều về khả năng của cũng như số tiền mà bản thân kiếm được.

"Doanh thu cao là tốt và tớ đảm bảo một điều đó là tất cả các anh chị em chủ phòng máy trong group này trong 6 tháng đến 12 tháng đầu tiên đều có doanh thu rất cao như thế, thậm trí có những ace có duyên và có lộc còn có doanh thu cao hơn nhưng họ không khoe vì họ biết cái nghiệp của nghề net lại rất mất hậu, khoe doanh thu chỉ ít ngày sau hàng xóm cứ gọi là sát sàn sạt luôn" - Doanh thu cao là tốt nhưng tuyệt đối không nên khoe.

Kinh doanh quán net: Muốn sống yên thì tuyệt đối không lộ doanh thu

Kết lại, mỗi nghề đều có bí quyết riêng, game net cũng vậy và các chủ quán net tốt nhất là nên giữ lại tinh hoa cho bản thân và giảm bớt thói khoe khoang để có thể duy trì công việc, cuộc sống một cách yên ấm hơn, tránh cạnh tranh một cách bừa bãi như hiện nay.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"