PC
Làm Nét than ế vẫn không cản được quán nét tiền tỷ ra đời

Trong khi rất nhiều chủ phòng nét đang kêu trời vì tình trạng ế ẩm thì vẫn có không ít những dự án phóng máy với quy mô lớn ra đời.

Hiện nay, tình hình kinh doanh nét đang trong tình trạng ế ẩm cực độ. Nhiều quán phải khô máu với giá 2.000 rồi 1.500 đồng/ giờ để hi vọng vớt vác chút đỉnh, một vài nơi phải thanh lý tài sản. Nhưng chúng ta vẫn nhận được những tin tức về những hàng nét (đúng hơn là Game Center hay Nét – Cyber) có mức đầu tư hàng tỷ đồng với số lượng lên đến hàng trăm máy đã và sắp ra đời. Nguyên nhân là những Game Center này chắc chắn sẽ có khách và thu được lãi.

Làm Nét than ế vẫn không cản được quán nét tiền tỷ ra đời

Hiện nay, Esports là thể loại game đang được rất nhiều game thủ Việt Nam ưa chuộng như: Liên Minh Huyền Thoại, DotA 2, FIFA Online 3,… Để trải nghiệm những tựa game này một cách tốt nhất các game thủ cần phải có một chiếc máy tính có cấu hình cao, gaming gear phải xịn. Điều mà ít người có thể tự trang bị cho mình cũng như các phòng net bình thường khó có thể đáp ứng được. Những Game Center mở ra hướng đến nhóm đối tượng này. Họ trang bị cho phòng máy của mình những thứ tốt nhất để có thể làm hài lòng tất cả game thủ. Họ còn thường xuyên tổ chức các giải đấu Esports nội bộ nhỏ để đáp ứng nhu cầu của khách chơi.

Làm Nét than ế vẫn không cản được quán nét tiền tỷ ra đời

Một trong những nguyên nhân khiến các phòng net bình thường mất khác là môi trường chơi game ở đấy khá tệ. Không gian đã không được rộng rãi, thoải mái lại tràn ngập khói thuốc lá. Những tiếng la ó, chửi rủa thì cứ văng vẳng bên tai… Nếu như trước đây khá nhiều game thủ chấp nhận điều này thì giờ mọi chuyện đã khác. HIện nay, game thủ bắt đầu quan tâm đến xung quanh chiếc máy tính chơi game của mình cũng như ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe. Vì vậy họ sẵn lòng bỏ những quán nét kia để đến với một Game Center có không gian rộng rãi, tách biệt giữa người hút thuốc và không hút thuốc cũng như được chơi game với những người có ý thức tốt.

Chưa kể, các Game Center hiện nay có mức giá không quá chát so với mức sống của các game thủ việc. Thường chỉ dao động từ 5.00010.000 đồng (các Game Center còn phân ra các loại phòng với giá tiền khác nhau tùy theo từng đối tượng). Cá biệt có những nơi giá lên tới 15.000 hay 20.000 đồng/ giờ nhưng với chất lượng dịch vụ cực tốt và chỉ dành cho những người có tiền.

Làm Nét than ế vẫn không cản được quán nét tiền tỷ ra đời

Ngoài ra các Game Center với thế mạnh về tiền bạc của mình có còn có những chiêu trò hút khách cực kỳ hấp dẫn như tặng kèm nước uống, nhân đôi giờ chơi… để thu hút và giữ khách.

Làm Nét than ế vẫn không cản được quán nét tiền tỷ ra đời

Những điều trên khiến cho những Game Center hiếm khi rơi vào tình trạng ế khách như những quán nét thông thường khác. Luôn có được một lượng khách ổn định nên các Game Center gần như sẽ không bị lỗ vốn. Họ có nhiều nguồn thu mà hàng nét bình thường lại không có được.

Đầu tiên là nguồn thu từ giờ chơi. Như đã nói ở trên, những Game Center gần như rất ít khi ế khách mà mỗi Game Center lại có số lượng máy khá lớn (từ 60 hoặc 80 máy trở lên) nên doanh thu từ tiền giờ mỗi ngày của họ cũng khá cao.

Làm Nét than ế vẫn không cản được quán nét tiền tỷ ra đời

Kế đến là nguồn thu rất lớn từ dịch vụ ăn uống điều quán nét thông thường khó có. Các game thủ đến các Game Center hầu hết đều sẵn lòng tiêu thụ những mặt hàng ăn uống tại đây mặc dù giá cả có thể gấp đôi ở ngoài. Bởi vì đã ngồi vào máy chơi game, hầu như ai cũng làm biếng đi ra ngoài mua đồ ăn thức uống (cũng như làm biếng mua trước khi vào quán).

Làm Nét than ế vẫn không cản được quán nét tiền tỷ ra đời

Nguồn thu từ việc bán các loại thẻ game cũng là một nguồn thu đáng kể ở các Game Center.

Có thể nói, hình thức Game Center hay Nét – Cyber với số vốn lớn cũng như có những chiến lược kinh doanh tốt mới là xu thế hái ra tiền trong kinh doanh hàng nét hiện nay. Thời đại hoàng kim cứ mở hàng nét là có khách đã qua rồi.

 

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"