PC
Lợi ích bất ngờ của game dành cho người già

Trong mắt những người lớn tuổi, chơi game là một điều gì đó rất xấu xa và nên tránh xa. Tuy nhiên, game cũng mang lại khá nhiều điều bổ ích dành cho người già.

Lợi ích bất ngờ của game dành cho người già

Chơi game có thể phòng chống lãng trí

Đãng trí là chứng bệnh tuổi già, y học hiện nay vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa trị hữu hiện. Vì vậy cách chống lại căn bệnh này tốt nhất chính là ngăn ngừa trước, chơi game chính là một trong những cách rất hiệu quả. Giáo sư người Anh Harry Anderson thuộc Liên hiệp các trường đại học phía bắc nước Anh cho biết: “Não bộ của người già vừa chơi game vừa hoạt động cơ thể có thể trở nên linh hoạt hơn. Thông qua máy chơi game để luyện tập cơ thể định kỳ, có thể giúp ích cho việc ngăn ngừa đãng trí

Chơi game giúp người già khỏe mạnh hơn

Lợi ích bất ngờ của game dành cho người già

Ngoài ra, chơi game phù hợp còn có thể giảm áp lực tinh thần của người già, khi vượt ải trong game, có thể tăng thêm cảm xúc cho người già, tâm tình vui vẻ, có thể giúp người già có một tâm thái khỏe mạnh.

Chơi game giúp người bệnh mau chóng hồi phục

Còn ở Anh, qua một hạng mục nghiên cứu cho biết, chơi game có thể giúp quên đi đau đớn của bệnh tật, và có thể được dùng để  tiến hành trị liệu vật lí hoặc giúp nâng cao thể lực người bệnh, đẩy nhanh tiến độ hồi phục. Đây là bởi vì game có thể giúp người bệnh  tập trung tinh thần, xua tan những khó chịu bên trong.

Lợi ích bất ngờ của game dành cho người già

Nhưng cái gì cũng có mức độ của nó. Thị lực, thính lực của người già đều đã thoái hóa, khi chơi game, thị lực và thính lực đều cần phải tập trung, chơi trong thời gian dài, ắt sẽ cảm thấy mệt mỏi. Cho nên người già chơi game cũng phải có mức độ thích hợp, có nghỉ ngơi đúng mực, nhìn về nơi xa một lúc để thư giản tai mắt, rồi sau đó mới hoạt động cơ thể tiếp tục.

Lợi ích bất ngờ của game dành cho người già

Một vấn đề khác hiện nay làn smart phone ngày càng phổ biến, rất nhiều người già  cũng mê chơi game di động, bức xạ của nó tổn hại đến sức khỏe, đặc biệt là chơi vào buổi tối rất dễ bị mất ngủ.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"