PC
Lướt qua buổi tiếp xúc ngắn cùng nữ game thủ Yuna đầy "bí ẩn"

"Gà" thì chưa đủ để nói đến kỹ năng chơi game của mình. Phải là "trứng gà" mới chuẩn".

Tại Việt Nam, khi nhắc đến game online là đa số đều nghĩ ngay đến game thủ. Tuy nhiên, còn có những công việc khác liên quan đến game online như caster, streamer, phát triển cộng đồng, quản lý, vận động viên thể thao điện tử,... và trong đó có công việc chăm sóc khách hàng (hay được hiểu theo "bình dân" của game thủ Việt Nam là những người hỗ trợ giải quyết vấn đề về game qua tổng đài của NPH game). 

Hôm nay, chúng tôi có buổi tiếp xúc nhanh cùng một nữ game thủ, cô hiện đang làm việc tại công ty VED Việt Nam, trong bộ phận chăm sóc khách hàng. Với mong muốn tìm hiểu đôi nét về đam mê, công việc, và cơ duyên đến với game của một cô gái qua những dòng trả lời rất ngắn gón, súc tích nhưng bao hàm ý nghĩa muốn sẻ chia. Nào, hãy cùng chúng tôi theo dõi lại buổi phỏng vấn ngắn cùng nữ game thủ đầy "bí ẩn" này nhé. 

Chào Yun, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình được chứ? 

Thật ra tên của mình là Yuna, nhưng bạn bè gọi Yun cho gọn. Mình có nhiều sở thích rất kỳ nên ngại chia sẻ, còn sở thích bình thường là chơi game online, đọc sách và đi bộ. Đam mê lớn nhất của mình đó là được làm 1 nhà văn. 

Vậy Yun biết đến và chơi Liên Minh Huyền Thoại lâu chưa? Lý do nào đã đưa bạn đến với trò chơi này?

Mình biết đến Liên Minh Huyền Thoại khi vào công ty VED Việt Nam làm việc. "Gà" thì chưa đủ để nói đến kỹ năng chơi game của mình. Phải là "trứng gà" mới chuẩn. Lý do để mình gắn bó với game là MU Online do FPT ngưng phát hành. Trước giờ chơi game nào mình chỉ chơi 1 game, nên khi MU ngưng phát hành thì mình gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại đến giờ luôn, ngoài ra không chơi game nào khác. Có cày qua FIFA Online 3 nhưng có vẻ không vô, tài khoản là Diablo 3 thì lâu lắm rồi không đụng đến. 

Bạn có thể chia sẻ chiến thuật và đối pháp thi đấu với đối phương của mình là gì không?

Mình chỉ chơi 1 tướng thôi, Darius. Chiến thuật của mình là xông lên cảm tử như Sinbad, Darius là vô địch solo mà (dĩ nhiên không chơi với mấy tướng đứng từ xa cấu máu). Còn khi chơi các tướng khác thì "trứng gà".

Có vẻ như Yun cũng là một game thủ khá "cứng" đấy chứ. Vậy bạn có hay dành nhiều thời gian cho Liên Minh Huyền Thoại không?

Mỗi ngày chơi 2 trận. Ngày nào nghỉ thì đầu tư cả ngày luôn. 

Bạn có streamer hay caster cho Liên Minh Huyền Thoại trên Alo Alo không?

Mình hầu như không sử dụng Alo Alo.

Yun thật sự là người rất đam mê Liên Minh Huyền Thoại.  Vậy bạn có thể cho biết đội game bạn thích nhất không?

Mình thấy mỗi team đều có một ưu điếm đặc trưng. Nhưng vì mình thích nhất là game thủ MadLife của CJ Frost của Hàn Quốc nên chắc đó là team mình sẽ ủng hộ.

Trong quá trình trải nghiệm cùng Liên Minh Huyền Thoại thì Yun cảm nhận về trò chơi này đem lại những lợi ích gì cho bản thân?

Khi trải nghiệm game, mình nhận thấy im lặng đúng là vàng. Về lợi ích thì Liên Minh Huyền Thoại là một cách giải trí lành mạnh. Không mang vấn nạn hút máu cày cuốc như các game PC ở thị trường game Việt. Việc nạp tiền mua tướng hay skin cũng giống như bạn mua quà bánh. Không muốn mua cũng chẳng làm kỹ năng của bạn kém đi. Vậy nên việc tốn tiền hay không là sở thích cá nhân chứ không thiên về tính gượng ép. Điều làm mình vui vẻ nạp tiền là khi mình tặng quà ingame cho bạn bè thì bạn bè mình vui vẻ đón nhận như mình tặng một món quà thực tế. Đó là giá trị tinh thần rất thiết thực. 

Rất cảm ơn Yun đã tranh thủ thu xếp thời gian để sẻ chia về công việc, đam mê và những kỷ niệm gắn bó với game. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt, thành công trong công việc, và ngập tràn hạnh phúc cùng gia đình. 

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!