MOBI
Ly kỳ vụ án đánh cắp thông tin mật của trò chơi Game of War

Một nhân viên của hãng sản xuất Machine Zone vốn nổi tiếng với Game of War lừng danh đã bị khởi kiện vì tội đánh cắp thông tin mật của sản phẩm trên.

Ủy ban công tố viên Hoa Kỳ hôm qua cho biết một nhân viên của hãng sản xuất game di động Machine Zone đã bị buộc tội đánh cắp bí mật thương mại của sản phẩm Game of War: Fire Age.

Sau khi nhận được thông tin bị thôi việc, Jing Zeng 42 tuổi, đã có hành động trả thù với công ty. Anh sử dụng máy tinh laptop truy xuất lấy hơn 100 files dữ liệu tại trụ sở Bắc Mỹ của công ty. Sau đó anh đã giấu dữ liệu vào ổ cứng rời, đồng thời xóa đi hệ thống ổ cứng của laptop nhằm phi tang bằng chứng trước khi trả lại cho bên phòng kỹ thuật.

Zeng đã gia nhập công ty Machine Zone từ năm 2014, tuy nhiên theo báo cáo từ phòng nhân sự được biết anh không mấy hài lòng về vị trí làm việc của mình. Đề xuất xin đổi vị trí của anh từng bị bác bỏ; kế hoạch đánh cắp được thực hiện còn nhằm mục đích đổi lấy số tiền trợ cấp cao hơn thay vì mức lương trợ cấp 3 tháng thôi việc.

Tưởng không thể phát hiện nhưng ngay sau đó 2 ngày, anh đã bị bắt trước giờ lên máy bay từ San Francisco trở về Trung Quốc.

Cáo buộc với tội danh đánh cắp thông tin mật, Zeng phải đóng số tiền phạt hơn 100.000$ đồng thời phải chịu quản thúc vòng điện cưỡng chế, không cho phép di chuyển ở phạm vi giới hạn.

Game of War là trò chơi chiến lược xây dựng nhập vai online tích hợp cho cả hệ máy PC và điện thoại.

Trò chơi này lấy đề tài chiến tranh giữa các nền văn minh cổ trung đại trên thế giới, tích hợp những yếu tố quen thuộc cơ bản của dòng game nhập vai chiến thuật tương tự như Clash of Clans. Điểm khác biệt nhiều nhất có lẽ ở chất lượng đồ họa cao, và âm thanh trầm hùng đúng chất sử thi.

Bản mở rộng Game of War: Fire Age mời Kate Upton làm đại diện hình ảnh cho tựa game này, nhanh chóng đạt được kỷ lục về doanh số, thu hút hàng triệu lượt download cũng như được giới thiệu hơn 9000 lượt quảng cáo truyền thông điện ảnh. Đạt doanh thu 1 triệu đô chỉ trong ngày đầu tiên.


Ly kỳ vụ án đánh cắp thông tin mật của trò chơi Game of War

 

Loading the player ...

Ly kỳ vụ án đánh cắp thông tin mật của trò chơi Game of War

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022