PC
Mass Effect - Game tái hiện "tương lai" của loài người?
27/02/2017 15:00:00

Đặt trong bối cảnh tương lai xa, các fan hâm mộ đã “soi” ra được các yếu tố vượt thời gian của Mass Effect được dự đoán chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai.

Khi các game thủ đang sống ở năm 2017 và chơi một tựa game có bối cảnh vào những năm 218x (2183-2186) của tương lai. Nhiều game thủ đã cho rằng, Mass Effect chính là tựa game hoàn hảo về thế giới con người của tương lai. Sẽ có nhiều vật dụng ra đời kèm theo đó là xã hội phân chia một cách bài bản được thể hiện rõ trong game.

Các công ty quản lý vũ trụ ra đời

Khi mặt đất bắt đầu hết chỗ cho con người, tất nhiên tìm một hành tinh khác ngoài không gian Trái Đất là một điều thiết yếu.

Mass Effect - Game tái hiện "tương lai" của loài người?

Chính nhu cầu chuyển dời và giao dịch mới này sẽ sinh ra các công ty chủ quản không gian. Các công ty này dưới sự lãnh đạo của các tỷ phú. Họ phân chia và giao dịch các khoảng không gian giống như bất động sản ngày nay.

Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu con người vượt không gian để mở rộng môi trường sinh sống. Các game thủ cho rằng, các tỷ phú sẽ là người nắm giữ không gian và kiếm lời từ việc chia nhỏ cho những khách hàng của họ thông qua giao dịch. Điều này khá giống với hệ thống trao đổi SpaceX trong game.

Smart Watch

Đây là một trong những ví dụ “tiên tri” về các sản phẩm công nghệ có trong Mass Effect. Ở thời điểm hiện tại Apple đã bắt đầu đưa các thiết bị đồng hồ thông minh đến thế giới loài người, tuy nhiên thị phần người sử dụng chưa nhiều.

Mass Effect - Game tái hiện "tương lai" của loài người?

Trong Mass Effect thì ý tưởng này đã có từ lâu, một thiết bị có thể check mail, gọi điện và liên lạc các thứ được gắn trên cổ tay.

Google Glass

Khi chúng ta đã có điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh thì chắc chắn ở một thời gian không xa kính thông minh sẽ được sử dụng phổ biến. Không nói đâu xa, hiện tại các dự án về kính thông minh đã được lên ý tưởng và sản xuất thử nghiệm.

Mass Effect - Game tái hiện "tương lai" của loài người?

Vào năm 2013, dự án Google Glass đã được Google tung ra tuy nhiên sự chấp nhận của công chúng và sự ứng dụng của dòng kính này không cao nên Google đã chuyển hướng sang công nghệ VR như bây giờ. Nhưng thực chất ý tưởng này đã có mặt trong Mass Effect từ 6 năm trước đó.

Veti-Gel (Medi-Gel)

Là một trong những ý tưởng của Y học xuất hiện trong Mass Effect mà không lâu sau chắc chắn con người sẽ sớm phát minh được.

Mass Effect - Game tái hiện "tương lai" của loài người?

Một thiết bị chữa mọi loại thương tật (trừ cá chết) một cách không đau đớn và nhanh chóng. Nó có khả năng đông máu nhanh chóng các vết thương hở và khử trùng các khu vực thương tổn khác.

Ngay sau đó vào năm 2015, một thiết bị y tế có khả năng tương tự được ra đời - Veti-Gel, đây là một loại gel được sản xuất từ thực vật do con người tạo ra có khả năng làm ngưng chảy máu chỉ trong 10 giây. Đây là sản phẩm được sản xuất đặc dụng trong bệnh viện và quân đội.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"