PC
Mất trắng 1,1 tỷ đồng vì troll các streamer
09/06/2016 17:30:00

Mộ trò đùa khi giả vờ donate hàng chục nghìn USD, nhưng kẻ chủ mưu đã phải nhận cái kết đắng lòng.

Live stream video có thể đem lại cho các game thủ một nguồn thu không hề nhỏ, từ tiền quảng cáo, tiền do nền tảng stream trả cho họ. Bên cạnh đó các game thủ này còn có một nguồn thu nữa đó là từ đóng góp của người xem, hay vẫn thường được gọi là donate.

Tuy nhiên số tiền donate này thường không quá lớn, có thể chỉ là vài USD. Nhưng vào ngày hôm qua, một số streamer trên Twitch đã nhận được số tiền donate tổng cộng lên đến 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng) từ một nhân vật bí ẩn.

Streamer có nickname LegendaryLea cho biết vào ngày hôm qua, khi cô đang live steam tựa game Hearthstone giống như mọi ngày. Bỗng nhiên có một dòng thông báo hiện lên rằng một ai đó đã donate cho cô 11.500 USD. Lea đã không thể kìm nén sự sung sướng mà bỏ dở buổi stream và nhảy xung quanh phòng của mình.

Người bí ẩn đã donate số tiền không hề nhỏ này có nickname iNexus_Ninja. Không chỉ donate cho Lea, mà người này còn nhảy vào một số kênh của các streamer nổi tiếng trên Twitch như NoSleepTV, Sodapoppin, Dizzykitten và tiếp tục donate với tổng số tiền lên đến 50.000 USD. Thế nhưng sự thật đã được làm rõ, khi mà iNexus_Ninja không phải là một người hào phóng để donate số tiền lên đến 50.000 USD. Mà nhân vật bí ẩn này chỉ muốn troll các streamer nổi tiếng bằng cách donate số tiền lớn và sau đó sẽ hủy bỏ bằng dịch vụ của PayPal.

Thế nhưng câu chuyện này đã kết thúc với một bất ngờ, khi mà PayPal cho biết họ sẽ không hoàn lại số tiền đã donate của iNexus_Ninja. Bên cạnh đó, PayPal cũng tiết lộ iNexus_Ninja có tên thật là Anthony Archer, một anh chàng 18 tuổi người Úc.Có vẻ như cậu bé này đã sử dụng thẻ tín dụng của cha mẹ mình để troll các streamer của Twitch. Thế nhưng PayPal cho biết yêu cầu hoàn lại tiền của Archer không đáp ứng đúng những điều khoản ban đầu của dịch vụ này.

Kết quả là Archer vẫn sẽ mất số tiền 50.000 USD, mà thực tế là tiền của cha mẹ cậu. Trong khi đó các streamer vẫn sẽ giữ số tiền mà họ được donate. Đây là một kết thúc xứng đáng cho kẻ thích đi bày trò troll người khác trên internet.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME