PC
Những bất cập xung quanh các giải đấu dành cho game thủ nữ
04/09/2014 16:04:00

Đã là những giải đấu dành cho phe kẹp tóc thì xin các đấng mày râu đừng nhúng tay vào.

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) chưa bao giờ là sân chơi độc tôn dành cho các bạn nam. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, số lượng game thủ nữ tham gia ở tựa game MOBA này là rất đông. Những đội tuyển nữ lần lươt ra đời như The Boba Queen Team, The Ladies, hay Viking Candylism đã mở rộng trào lưu "nữ quyền", khẳng định sức mạnh của các game thủ nữ. Số lượng càng tăng, nhu cầu về giải đấu cũng như các sân chơi dành cho riêng cho phái nữ cũng tăng dần. Giải đấu Mỹ Nữ Đại Chiến ra đời đúng lúc đã đáp ứng sự chờ đợi và thu hút sự quan tâm khá lớn từ cộng đồng.

Khác với những giải đấu thông thường, giải đấu dành cho game thủ nữ có vô vàn cái khó từ số lượng đội tham gia, quản lý đội, giám sát chặt chẽ và minh bạch xuyên suốt giải. Nhưng vấn đề ưu tiên hàng đầu, đó chính là làm sao đảm bảo được 100% các đội tham gia với các thành viên đều là nữ và không để bất kỳ hành vi gian dối, trá hình xảy ra khi đây là giải đấu online. Với việc có trọng tài giám sát offline, các game thủ khi thi đấu phải xuất trình giấy CMND để tránh các trường hợp gian lận nhờ người chơi giúp đã phần nào khiến các đội tuyển nữ an tâm và đăt hết niềm tin để đăng ký. 

Giải đấu đã quy tụ 13 đội tuyển tham gia, là một con số không nhiều so với cộng đồng game thủ nữ LMHT nhưng đây là một tín hiệu đáng mừng cho số lượng đội tuyển nữ đang sinh hoạt cùng nhau. Tuy nhiên, khi giải đấu đã đi được nửa chặng đường thì cũng là lúc lộ ra những thiếu sót trong khâu tổ chức. Liên tục là những hoài nghi về tính trung thực của một team nữ (The Queen Team Hải Phòng), hay như hành vi thiên vị từ phía BTC đã khiến cho giải đấu giảm đi sự uy tín khá nhiều.

Đã là game thủ nữ với cá tính mạnh mẽ, họ có cho mình lòng tự trọng và tự tôn riêng. Dĩ nhiên, khi đến với một giải đấu, chắc chắn sẽ có người thắng, kẻ thua. Nhưng thắng và thua như thế nào mới là điều quan trọng. Thử tưởng tượng, bạn và những người chị em của mình đã cố gắng hết sức nhưng vẫn thua cuộc trước đối thủ mạnh hơn. Cảm giác là chỉ có buồn thôi nếu như đối thủ rõ ràng hơn ta một bậc, nhưng cảm giác ấy sẽ chuyển sang bức xúc, tức giận khi đối thủ là những game thủ nam lựa chọn cho mình những chiếc váy và ngồi vào ghế thi đấu với chị em nhà mình. 

Đã là game thủ nữ, ít nhiều gánh trên vai nhiều định kiến tiêu cực của cộng đồng. Họ cho rằng game thủ nữ thì đánh thế nào, trình sao bằng ai, hễ game thủ nữ sẽ là tạ cần người gánh. Và chính những sân chơi như Mỹ Nhân Đại Chiến là cơ hội hiếm có cho game thủ nữ có thể cùng nhau so tài, cùng nhau giao lưu và khẳng định chính mình. Đối với game thủ nữ, phần thưởng hay thứ hạng trong cuộc thi nó không phải là yếu tố quan trọng nhất, họ tham gia vì họ muốn thể hiện, cống hiến hay đơn giản là khám phá thực lực chính mình đang ở đâu. Do đó, đòi hỏi một giải đấu minh bạch, không có sự can thiệp của yếu tố "siêu nhân" hay "cú" là điều tất nhiên.  

Dù giải đấu đã kết thúc, tên những đội về đích đã được vinh danh, nhưng những bức xúc thì chỉ tạm thời lắng xuống. Qua sự việc này, ta thấy rõ vẫn còn đâu đó trong cộng đồng những con sâu làm rầu nồi canh. Nếu là game thủ nữ, hãy giữ cho mình sự tự tin, sự độc lập và trui rèn bản thân ngày càng tiến bộ. Cái nhìn của cộng đồng về game thủ nữ được thể hiện ở từng cá nhân của các bạn. Đừng để hình ảnh game thủ nữ trở nên xấu xí, mỏng manh khi mà ngoài kia còn rất nhiều bạn nữ đang cố gắng mỗi ngày.

Còn những bạn game thủ nam, hãy để cho con gái chúng mình cái quyền tự quyết với nhau. Chẳng vui vẻ hay anh hùng gì đâu nếu như bạn chiến thắng với game thủ nữ. Và mong rằng trong tương lai, những nữ game thủ sẽ có thể tham gia nhiều sân chơi chất lượng và chuyên nghiệp hơn nữa.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"