MOBI
Những công việc game thủ thường làm khi rảnh rỗi

Ngoài chơi game thông thường thì game thủ còn thích làm một số việc khác khi rong chơi trên mạng.

Điều này sẽ khiến họ thư giãn hơn và tận dụng triệt để phương châm tự do ngôn luận hay hành động theo ý mình. Như vậy có thể thấy sinh hoạt bên lề của sự nghiệp cày kéo cũng mang nhiều điểm thú vị.

Nếu tất cả thời gian người chơi đều chú tâm vào việc nâng cấp chăm sóc cho nhân vật ảo của mình quả thật buồn tẻ và mệt mỏi. Ngoài ra không phải tựa game nào cũng cần độ năng động cao trong công cuộc hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày. Game thủ có thể treo máy để "dạo quanh phố phường, dạo qua thị trường".

Hóng game mới

Bản tính yêu thích cái mới hầu như ai cũng có, nên việc kiểm tra những sản phẩm rục rịch về nội địa trở thành niềm vui và thói quen của cộng đồng mạng. Không thể dám chắc là mình sẽ chơi nhưng tìm hiểu game mới sẽ giúp họ thỏa mãn trí tò mò, đồng thời tích cóp bổ sung kiến thức theo từng ngày. Hầu hết việc "hóng hớt" này địa chỉ tập trung chủ yếu ở các trang tin, diễn đàn chung về game hay công nghệ hoặc từ bạn bè thân quen. Mục tiêu nhắm đến đầu tiên là thể loại ưa thích như nhập vai hay game thể thao để định hướng cho lựa chọn sau này của bản thân game thủ. Nếu cảm thấy hay thì người chơi sẽ chờ đợi để trải nghiệm, ngược lại không phù hợp thì cũng xem như một niềm vui khám phá mới.

Chính vì sự quan tâm thu hút của game mới đối với cộng đồng mạng nên các trang tin rất siêng năng tìm kiếm mọi thông tin về chúng, cho dù chỉ đơn giản là vài tấm hình ingame đẹp. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng sẽ về Việt Nam và nếu về thật thì phải đợi một thời gian khá lâu. Khoảng 80% thông tin game mới đều đã và sẽ mở cửa tại nước ngoài, nếu game thủ muốn chơi phải sang server nước ngoài khá bất tiện. Thế nhưng điều này cũng không làm giảm hứng thú của người chơi trong việc nghe ngóng game mới.

Tám về những vấn đề nổi cộm

Vấn đề nổi cộm ở đây không giới hạn chủ đề hay ngành nghề. Có thể là tin tức scandal của các ngôi sao hay một vụ phạm tội đáng lên án nào đó. Mặc dù chúng không liên quan đến game nhưng lại khiến người chơi thích thú săm soi. Có lẽ nếu chỉ xoay quanh thế giới game sẽ khó mà đủ cho bản tính tò mò ưa tìm hiểu của cộng đồng mạng. Game thủ không dừng lại ở mức đọc và nhìn xong thì bỏ qua mà đem chúng vào các chủ đề trên diễn đàn game để thảo luận cho xôm tụ. Điều này sẽ khiến cho không khí trở nên sôi động và thoải mái hơn.

Moi móc, nói xấu game hay NPH

Nếu nói nữ giới thường thích nói xấu người khác thì có lẽ không đủ, vì ngay cả nam giới cũng khó kiềm chế được sở thích này nhất là game thủ. Theo một số nghiên cứu cho rằng, việc bàn tán nói xấu đối phương sẽ giúp chúng ta xả stress nhanh một cách không ngờ dù nó mang nghĩa tiêu cực. Đối với các thành viên thì kinh nghiệm bị thất vọng thường xuyên do NPH gây ra khiến họ muốn giải tỏa mọi lúc. Nhưng câu nói điển hình như: "Game này dở tệ chơi được 15 phút đã hết thứ để làm, NPH đó làm ăn thì chả ra gì mà hút máu vô đối" đã trở thành "huyền thoại" vì bạn có thể bắt gặp chúng ở bất cứ nơi nào.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!