MOBI
Những đặc điểm của một Bang chủ vĩ đại

Bang chủ là một mắt xích quan trọng trong hầu hết các hoạt động của game, vậy họ là ai giữa hàng ngàn người ngày đêm chinh chiến?

Tính năng cộng đồng hết sức quan trọng trong bất kỳ trò chơi trực tuyến nào, nó khiến người ta thoải mái hơn trong việc trải nghiệm game và nó cũng phần nào đó biến game thành một xã hội thu nhỏ. Kinh tế thị trường, sự ganh đua, các danh hiệu, kỹ năng cho đến những cuộc chiến từ nhỏ cho tới lớn, những chiêu bài lọc lõi của đám con buôn, thậm chí là những phương thức lừa đảo hay những kẻ hổ báo đều có trong game. Và Bang chủ, hay ở các tựa game khác được gọi là Tông chủ, Guild Leader,... đều mang một ý nghĩa và nhiệm vụ cực kỳ quan trọng để cùng nhau tạo nên một thế giới game ổn định về mọi mặt.

Không phải đơn giản mà người chơi cần những vị Bang chủ có khả năng lãnh đạo. Chính bởi những lời nói, những tác động của Bang chủ khiến cộng đồng nhỏ trong game trở nên gắn kết hơn, người ta có thể làm nhiều thứ hơn với chức năng bang hội. Mỗi lời kêu gọi đi săn những con trùm, những lời "chém gió", động viên làm Bang chúng vui vẻ hơn, cả những chiến thuật được đưa ra trong các trận Bang chiến cho đến những khi hứng lên có thể phát động chiến tranh với các bang đối địch đều là những điều người ta thường thấy. Cá nhân người viết đã từng có thời điểm đứng đầu một máy chủ của một tựa webgame, không phải bởi sự đầu tư vào thẻ cào, mà ở cái cách giao tiếp và nâng cao tinh thần của người thân xung quanh. Bạn chẳng thể nào cảm thấy vui khi ở trong một cái xã hội mà các nhân vật cấp cao áp đặt, cửa quyền hoặc thậm chí cất nhắc những người chẳng có tí ảnh hưởng nào lên các vị trí quan trọng, hoặc thậm chí bỏ qua mọi hoạt động của thành viên và chỉ chăm chăm thu lợi nhuận cho mình.

Lời nói - Sức mạnh tinh thần

Mỗi lời động viên hoặc đơn giản nhất là hùa cùng bang chúng trong những câu chuyện vui, những lần chọc ghẹo thành viên khác luôn là thứ mà một Bang chủ vĩ đại cần phải có. Nếu một lãnh đạo chỉ mang khuôn mặt "nghiêm túc" thì khó đạt được hiệu quả cao trong bất kỳ công việc gì. Không phải ngẫu nhiên mà người ta luôn đánh giá cao sự hài hước, nó mang đến không khí thoải mái và dễ dàng giải quyết mọi việc hơn rất nhiều so với sự cứng nhắc. Bên cạnh đó, trong những cuộc bang chiến, những cuộc săn boss hoặc các hoạt động bang hội, mỗi lời nói của Bang chủ có thể xem như là mệnh lệnh, vì thế nên mọi quyết định đưa ra ảnh hưởng rất nhiều cho cục diện của các hoạt động đó. Chỉ cần một quyết định không chính xác có thể đổ bể tất cả và đương nhiên, lòng dân sẽ nảy sinh chút ít hoài nghi, điều mà chẳng lãnh đạo nào muốn có.

Cách giải quyết vấn đề

Đây là điều quan trọng nhất trong mọi tình huống trải dài trên con đường sinh tồn của bang hội. Dĩ nhiên, chẳng thể có một bang hội nào luôn trong trạng thái vui vẻ, hoà đồng mà trái ngược lại, đã là một xã hội thu nhỏ thì luôn có những vấn đề hệ trọng nảy sinh. Những mâu thuẫn của bang chúng, những cuộc chia chác lợi nhuận, những vị trí trong ban lãnh đạo cho đến các tình huống phát sinh vì sự đùa bỡn thái quá luôn khiến bất kỳ Bang chủ nào lâm vào tình trạng khó khăn. Chính vì thế mà trong những khoảnh khắc, một Bang chủ vĩ đại cần phải đưa ra những cách giải quyết thấu đáo nhất, hợp lòng bang chúng nhất. Một bài kiểm tra nhỏ: Bạn sẽ giải quyết như thế nào khi trong bang hội nảy sinh tình trạng chia bè phái, dẫn tới những cuộc tranh cãi nảy lửa?

Khả năng điều khiển

Trong bang hội, quyền lợi được đặt ngang hàng với nghĩa vụ, mỗi thành viên đều có trách nhiệm làm tròn trọng trách của mình. Nhưng một khi, bạn giao khối lượng công việc không đồng đều, bạn phân chia lợi nhuận không theo cống hiến thì rõ ràng bạn chưa thể hoàn thành trọng trách của mình. Bên cạnh đó, trách nhiệm điều phối từng nhóm nhỏ trong mỗi hoạt động cũng cực kỳ đáng chú ý, nhất là trong những sự liện toàn máy chủ hoặc liên máy chủ. Sự kết hợp giữa mỗi thành viên một phần để các kỹ năng, lợi thế của mỗi người không bị hoài phí, cũng như mang đến sự thoải mái, đơn giản ở chỗ, một số thành viên thường có xu hướng chơi theo nhóm và thân, hiểu nhau hơn so với người khác.

Kỹ năng ngoại giao

Việc bang chúng của bạn có thể yên ổn trải nghiệm game hay không, có thể thoải mái và nhận được sự giúp đỡ khi làm các nhiệm vụ hay không tuỳ thuộc vào cách thể hiện của bạn trong ngoại giao. Hãy thân hơn với một vài bang khác có xu hướng hoà bình, chia sẻ một số lợi ích nhỏ hoặc bảo vệ người chơi ở bang hội đó ở các vấn đề trong tầm kiểm soát. Không ngoài sự thân thiện, tỏ rõ sự không đồng tình khi có một lực lượng nào đó đối địch hoặc phá bỏ các lợi ích đang có của bang hội do bạn nắm quyền, điều này sẽ khẳng định hay thậm chí nó là một thông điệp không chỉ dành cho họ mà nhiều bang hội khác rằng: "Tôi có thể thân thiện với những mục đích tốt, nhưng sẽ có hành động đáp trả nếu ai đó xâm phạm quyền lợi của bang hội cũng như các thành viên của tôi".

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"