PC
Những diễn viên đóng “Anh Hùng Xạ Điêu” năm 83, nay đi về đâu?

“Anh Hùng Xạ Điêu ” năm 83 được cho là bộ phim kinh điển nhất được chuyển thể từ nguyên tác Kim Dung. Hoàng Dung dưới sự diễn xuất của Ông Mỹ Linh đã khiến bao người đặt cô làm mỹ nhân trong mộng.

Những diễn viên đóng “Anh Hùng Xạ Điêu” năm 83, nay đi về đâu?

Vẫn biết bộ phim này huyền thoại, song hầu hết các diễn viên chính trong phim, dù diễn xuất tài tình, nhưng lại không trở thành huyền thoại. Tất cả những gì còn đọng lại đến nay, là một Anh Hùng Xạ Điêu gần nhất với nguyên gốc Kim Dung, song các nhân vật trong đó lại chẳng mấy thành công với ngành điện ảnh. Đáng tiếc nhất là Ông Mỹ Linh, “một đóa hoa sớm nở mau tàn”...

1. Quách Tĩnh (Hoàng Nhật Hoa)

Hoàng Nhật Hoa, sinh ngày 4 tháng 9 năm 1961 tại Quảng Đông, năm 1980 ký hợp đồng với hãng phim TVB, năm 1981 anh diễn vai chính đầu tiên trong “Quá Khách”. Rồi năm 1983 được đề bạt nhận vai Quách Tĩnh trong Anh Hùng Xạ Điêu, từ đó anh nổi tiếng và nhận thêm nhiều vai diễn trong “Nghĩa Bất Dung Tình”,“ Mã Trường Đại Hanh”...

Những diễn viên đóng “Anh Hùng Xạ Điêu” năm 83, nay đi về đâu?

Đến năm 1997 Hoàng Nhật Hoa đóng vai chính Tiêu Phong trong bộ kiếm hiệp Kim Dung thứ hai, Thiên Long Bát Bộ. Tuy có nhiều vai diễn nổi tiếng, song đến năm 2004 Hoàng Nhật Hoa rút khỏi lĩnh vực diễn xuất và phải tới năm 2009 mới chính thức trở lại, cũng trong năm đó ông đảm nhiệm vai chính trong “Hình Cảnh”

Những diễn viên đóng “Anh Hùng Xạ Điêu” năm 83, nay đi về đâu?

2. Hoàng Dung (Ông Mỹ Linh)

Năm 1980 Ông Mỹ Linh giành giải Á Quân Miss China UK, rồi bước chân vào ngành giải trí. Năm 1983 cô nổi tiếng nhờ vai diễn trong Anh Hùng Xạ Điêu. Chỉ một năm sau đó 1984 cô đảm nhiệm nhiều vai diễn trong “Thiên Sư Chấp Vị” và “ Mộng Lưu Hương”,... rồi đoạt danh hiệu ”1 trong 10 ngôi sao điện ảnh của năm”.

Những diễn viên đóng “Anh Hùng Xạ Điêu” năm 83, nay đi về đâu?

Ngày 14 tháng 5 năm 1985, Trung Quốc đón nhận tin động trời khi Ông Mỹ Linh tự sát và qua đời ở tuổi 26. Hoàng Dung phiên bản Ông Mỹ Linh là kinh điển nhất trong loạt phim về Anh Hùng Xạ Điêu. Cô qua đời đã để lại nhiều tiếc nuối cho công chúng.

Những diễn viên đóng “Anh Hùng Xạ Điêu” năm 83, nay đi về đâu?

Tới năm 2010, Ông Mỹ Linh được xếp hạng 474 trong bảng xếp hạng nhân vật giải trí toàn cầu... Nếu Ông Mỹ Linh không mất sớm, thì rất có thể hiện tại cô đã sánh vai với những minh tinh hạng nhất của Trung Quốc như Phạm Băng Băng, Lưu Diệc Phi...

3. Hoàng Dược Sư (Tăng Giang)

Tăng Giang vẫn còn rất sôi nỗi trong ngành giải trí, bước vào ngành diễn năm 1955 với vai nam chính trong “Đồng Linh Điếu”, năm 1964 Tăng Giang tiếp tục diễn nam chính trong “Đại Mã Hý Đoàn”. Mãi tới năm 1983, ông mới được đông đảo khán gải biết đến với vai Hoàng Dược Sư “tiên phong đạo cốt”, đức cao vọng trọng, mà lại quái đản, đồng bóng trong Anh Hùng Xạ Điêu.

Những diễn viên đóng “Anh Hùng Xạ Điêu” năm 83, nay đi về đâu?

Sau đó nhờ các vai diễn khác mà ông giành được vô số giải thưởng, trong đó nổi bật là danh hiệu nam diễn viên xuất sắc nhất của MingPao, đề danh “nam diễn viên xuất sắc nhất” của Hong Kong Film Awards 2012, “nam diễn viên xuất sắc” của The 12 Chinese Film Media Awards, “ngôi sao điện ảnh được yêu thích nhất toàn quốc” của The tripod Award 2014...

4. Âu Dương Phong (Dương Trạch Lâm)

Những diễn viên đóng “Anh Hùng Xạ Điêu” năm 83, nay đi về đâu?

Dương Trạch Lâm , tứ sớm đã theo nghề diễn xuất điện ảnh, thời kỳ thập niên 70 chuyển sang diễn xuất phim truyền hình. Đóng nhiều vai phản diện trong phim truyền hình cổ trang, trong đó điển hình và thành công nhất là vai diên Âu Dương Phong trong Anh hùng xạ điêu năm 1983. Sau năm 2000 Dương Trạch Lâm bắt đầu xa dần với diễn xuất, nghe nói đã định cư tại Canada.

5. Hồng Thất Công (Lưu Khánh Cơ)

Những diễn viên đóng “Anh Hùng Xạ Điêu” năm 83, nay đi về đâu?

Lưu Khánh Cơ gia nhập TVB Hồng Kông năm 1977. Năm 1980, đảm nhận vai phản diện lớn Phùng Kính Nghiêu trong “Bến Thượng Hải” . Năm 1983 diễn vai Hoàng Thất Công trong Anh hùng xạ điêu, cũng vào năm đó diễn xuất vai Hồng Thất Công trong Thần Điêu Hiệp Lữ. Sau đó là các vai diễn trong “Ái hồi gia”, “ Thần thám Cao Luân Bố”, “ … Từ năm 1972 đến 2013, qua hơn 40 năm trong ngành giải trí, hầu như mỗi năm đều có tác phẩm có mặt ông, nhưng đa số đều không có thành quả gì đặc biệt.

6. Chu Bá Thông (Tần Hoàng)

Những diễn viên đóng “Anh Hùng Xạ Điêu” năm 83, nay đi về đâu?

Tần Hoàng, tên gốc là Lương Nhật Thành, từng tham gia diễn xuất các bộ phim như “ Thiên vương chi vương”, “ Hoàng đế lưu manh”, “ Phật Sơn Tán Tiên Sinh”, … Luôn đóng các vai diễn với dáng vẻ hơi mập mạp. Là diễn viên đóng nhiều vai của tác giả Kim Dung nhất.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
Hot news
+
Chiêm ngưỡng hệ thống tọa kỵ của tựa game Tiên Hiệp đẹp nhất Việt Nam
Không chỉ hỗ trợ nhân vật thuận lợi trong việc di chuyển, các tọa kỵ của Cổ Kiếm Kỳ Đàm còn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khác lạ, hấp dẫn.
Sủng Vật - đồng hành mới tuyệt vời của game thủ Tiếu Ngạo Giang Hồ Online
Không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài đáng yêu, các Sủng Vật mới của Tiếu Ngạo Giang Hồ còn giúp ích rất nhiều cho người chơi trong hành trình chinh phục võ lâm của mình.
Dzogame tặng 1000 Giftcode game Phàm Nhân Tu Tiên 3D
Hôm nay Phàm Nhân Tu Tiên 3D chính thức ra mắt, NPH Funtap xin gửi tặng quý độc giả Dzogame 1000 Giftcode với nhiều phần quà giá trị.
Những game mobile đáng chú ý tuần qua, thích hợp giải trí khi ở nhà
Cùng đến với những tựa game di động quốc tế thú vị trong tuần qua qua, hãy chọn cho mình tựa game yêu thích để chơi trong khoảng thời gian ở nhà chống COVID nhé.
Huyền Thoại Silvers Rayleigh khuấy động cộng đồng One Piece - Thức Tỉnh Haki
Silvers Rayleigh, hay “Vị vua Bóng Tối – Hắc Ám Vương”, từng là thuyền phó băng hải tặc Roger hay còn được gọi là “Cánh tay phải của Vua Hải tặc” đã chính thức có mặt trong tựa game Thức Tỉnh Haki.
Giải đấu Long Tranh Hổ Đấu kết thúc, lộ diện hàng loạt “tay chơi” PK đình đám của Phong Khởi Trường An
Sau 23 ngày tranh đấu kịch liệt, TOP 8 gương mặt xuất sắc nhất đã đánh bại hàng loạt các cao thủ đình đàm của Phong Khởi Trường An, để điền tên lên bảng vảng tại giải đấu "Long Tranh Hổ Đấu - Mùa 2".