PC
Thiên Hạ Ngũ Tuyệt và những bí mật chưa từng tiết lộ

Nam Đế, Bắc Cái, Đông Tà, Tây Độc... hóa ra những ngoại hiệu này trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt đều không phải là tên gọi đơn giản, thay vào đó, chúng được Kim Dung gửi gắm nhiều ẩn ý sâu xa mà fan đọc truyện kỳ cựu nhất cũng chưa thể thấu hiểu!

Thiên Hạ Ngũ Tuyệt là danh hiệu để chỉ 5 đại nhân vật có võ công cao nhất xuyên suốt các tác phẩm nằm trong Xạ Điêu Tam Bộ khúc (gồm 3 tác phẩm Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp, Ỷ Thiên Đồ Long Ký của Kim Dung. Họ được bầu cử thông qua Hoa Sơn luận kiếm, tương truyền đây là sự kiện luận kiếm tỷ võ dành cho những đại cao thủ có tiếng tăm lẫy lừng trên giang hồ, được mời đến núi Hoa Sơn tranh tài võ nghệ.

Thiên Hạ Ngũ Tuyệt và những bí mật chưa từng tiết lộ

Trong Hoa Sơn luận kiếm đầu tiên, võ lâm đã chọn ra được 5 người sở hữu võ học uyên thâm nhất, phong tụng họ bằng 5 ngoại hiệu cao quý như: Nam Đế (Nhất Đăng Đại Sư), Bắc Cái (Hồng Thất Công), Đông Tà (Hoàng Dược Sư), Tây Độc (Âu Dương Phong) và cuối cùng là Trung Thần Thông (Vương Trùng Dương).

Thiên Hạ Ngũ Tuyệt và những bí mật chưa từng tiết lộ

Đối với các fan yêu thích đọc truyện Kim Dung lâu năm, trước giờ ai cũng tự suy đoán rằng: 5 ngoại hiệu này được sử dụng trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt, chính là để chỉ 5 hướng đông, tây, nam, bắc và trung tâm đều có 5 vị cao thủ trấn giữ. Tuy nhiên mới đây họ rất bất ngờ khi được biết rằng, nhà văn Kim Dung đã rất khéo léo ứng dụng thuyết Ngũ Hành tương sinh - tương khắc để tạo nên 5 ngoại hiệu uy chấn này. Không những vậy, nó còn chỉ rõ hệ thuộc tính của các bộ võ công 5 vị cao thủ sở hữu, làm tiền đề quan trọng của việc phát triển nên các tựa game nhập vai kiếm hiệp đình đám sau này.

Nam Đế

Thiên Hạ Ngũ Tuyệt và những bí mật chưa từng tiết lộ
Ngoại hiệu Nam Đế của Nhất Đăng Đại Sư chỉ bộ võ công hệ Hỏa.

Ngoại hiệu Nam Đế trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt là dành cho Nhất Đăng Đại Sư. Theo đó Nam là từ thuộc tính Hỏa, hợp với danh xưng Nhất Đăng. Nhất Đăng lại lấy ý từ kinh Pháp Hoa: "Dĩ nhất đăng truyền chư đăng, chung chí vạn đăng giai minh". (có nghĩa rằng lấy một ngọn đèn truyền cho nhiều ngọn đèn, cuối cùng muôn đèn đều rạng). Từ đây có thể luận ra, tuyệt chiêu của Nhất Đăng Đại Sư lại chính là Nhất Dương Chỉ – Dương tức là mặt trời, thuộc tính Hỏa.

Bắc Cái

Thiên Hạ Ngũ Tuyệt và những bí mật chưa từng tiết lộ
Ngoại hiệu Bắc Cái của Hồng Thất Công cho thấy võ công của ông thuộc về hệ Thủy.

Xét về ngoại hiệu Bắc Cái của lão ăn mày Hồng Thất Công, chúng ta có từ Bắc thuộc tính Thủy, tên Hồng cũng là chỉ dòng sông lớn. Võ công đặc trưng của Hồng Thất Công theo phái Cái Bang gồm có Đả Cẩu Bổng Pháp và Giáng Long Thập Bát Chưởng, cả hai cũng đều là võ công theo thuộc tính Thủy.

Ngoài ra, Hồng Thất Công qua biệt danh Cửu Chỉ Thần Cái vì một lần uống rượu quá đà, ông đã lỡ để một vị huynh đệ của mình thiệt mạng, cảm thấy nỗi dằn vặt bản thân quá lớn, ông quyết định phế đi một ngón tay trỏ của mình để khắc cốt ghi tâm sai lầm này cả đời.

Đông Tà

Thiên Hạ Ngũ Tuyệt và những bí mật chưa từng tiết lộ
Ngoại hiệu Đông Tà của Hoàng Dược Sư cho thấy võ công của ông thuộc về hệ Mộc.

Hoàng Dược Sư (hay còn gọi là Hoàng Lão Tà) là đảo chủ đảo Đào Hoa, tính tình quái dị, cô độc, làm mọi việc theo ý mình, thường chê bai cổ nhân. Võ công của ông cũng rất cao siêu, nhanh, chuẩn, lạ và đẹp. Các môn tuyệt kỹ của ông là Lạc Anh thần kiếm chưởng, Ngọc Tiêu kiếm pháp, Đàn chỉ thần công, Lan Hoa Phất Huyệt Thủ, Hoàng Phong Tảo Diệp Thoái Pháp và Bích Hải Triều Sinh Khúc.

Thiên Hạ Ngũ Tuyệt và những bí mật chưa từng tiết lộ
Theo mô tả của Kim Dung, Hoàng Dược Sư thường xuất hiện với một bộ đồ màu xanh, tay luôn cầm bích ngọc tiêu.

Phân tích ngoại hiệu Đông Tà nhận được sau sự kiện Hoa Sơn luận kiếm lần đầu tiên, ta sẽ thấy Đông là từ thuộc Mộc, chủ màu xanh. Chữ Dược ẩn trong tên ông cũng mang chất tương tự. Còn lại chữ Tà, nó dùng để ám chỉ con người Hoàng Dược Sư "bảy phần chính, ba phần tà", tâm địa khó đoán. Ngoài ra trong tác phẩm của mình, nhà văn Kim Dung cũng thường miêu tả Hoàng Dược Sư thường xuất hiện với một bộ trang phục xanh, trên tay cầm một cây bích tiêu (sáo ngọc xanh).

Tây Độc

Thiên Hạ Ngũ Tuyệt và những bí mật chưa từng tiết lộ
Ngoại hiệu Tây Độc của Âu Dương Phong cho thấy võ công của ông thuộc về hệ Mộc.

Theo mô tả từ truyện Kim Dung thì Âu Dương Phong mang xuất thân từ Tây Vực, là một kẻ độc ác, nhiều mưu mô thủ đoạn. Y võ công rất cao, thường dùng một cây gậy có thả hai con rắn độc ở đầu làm vũ khí. Với khả năng chế ra các loại thuộc độc không ai giải được, ông bị người trong giang hồ gọi là Lão Độc Vật. Ngoài ra y còn có trong ta môn võ công Lục chỉ cầm ma đã thất truyền và vô cùng lợi hại.

Thiên Hạ Ngũ Tuyệt và những bí mật chưa từng tiết lộ

Sau khi được trở thành một trong "Thiên Hạ Ngũ Tuyệt", Âu Dương Phong được mang ngoại hiệu Tây Độc, theo đó từ Tây thuộc hệ Kim, chữ Phong trong tên của ông cũng vậy. Âu Dương Phong cũng luôn mang theo mình vật bất ly thân là một cây đàn tranh bằng sắt, cũng thuộc tính Kim. Âu Dương Phong có độc chiêu Cáp Mô Công, khắc tinh của võ công này là Nhất Dương Chỉ, ám chỉ Hỏa khắc Kim theo đúng quy luật ngũ hành tương khắc. Đọc đến đây, hẳn nhiều fan kiếm hiệp mới dần thấm thía những ẩn ý mà nhà văn Kim Dung đã lồng ghép đầy tinh tế, khéo léo trong tác phẩm của ông.

Trung Thần Thông

Thiên Hạ Ngũ Tuyệt và những bí mật chưa từng tiết lộ
Ngoại hiệu Trung Thần Thông của Vương Trùng Dương cho thấy võ công của ông thuộc về hệ Thổ.

Tại Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương được bầu là người võ công cao nhất, hiệu là Trung Thần Thông, ông cũng là người được giao cho giữ bộ bí kíp Cửu Âm Chân Kinh và sáng lập ra phái Toàn Chân sau này. Xét về ngoại hiệu của Vương Trùng Dương, ta sẽ thấy từ Trung thuộc tính Thổ, lấy màu vàng làm tông. Vương Trùng Dương có tên gốc là Vương Triết. Theo Hán tự, 2 chữ Vương và Triết tổng cộng có tới 3 bộ thổ. Vương Trùng Dương là đạo sĩ, mà đạo sĩ vẫn dùng mũ vàng. Sau này “Thần thông” được thay bằng “ngoan đồng” Chu Bá Thông. Chữ Chu vẫn có bộ Thổ!

Thiên Hạ Ngũ Tuyệt bị kẻ gian hãm hại, giang hồ lâm cảnh đại loạn 10 năm.

Thiên Hạ Ngũ Tuyệt và những bí mật chưa từng tiết lộ

Bám theo những câu chuyện thú vị xoay quanh huyền thoại Thiên Hạ Ngũ Tuyệt, Cửu Dương Thần Công tạo ra một bối cảnh giang hồ hỗn loạn, Thiên Hạ Ngũ Tuyệt trong game bị ám hại hoàn toàn bởi một tên ác tặc giấu mặt, mục đích của hắn chỉ muốn hướng đến hai thứ: bộ tuyệt học Cửu Âm Chân Kinh do Vương Trùng Dương cất giữ và bộ bí kíp Cửu Dương Thần Công trong tay Nhất Đăng Đại Sư. Trong nhóm 5 đại cao thủ ấy, chỉ có lão ăn mày Hồng Thất Công còn sống sót để kịp cho người chơi biết về sự thật động trời này.

Thiên Hạ Ngũ Tuyệt và những bí mật chưa từng tiết lộ

Từ đây, Cửu Dương Thần Công mở ra cho các fan kiếm hiệp sứ mệnh truy lùng, đánh bại kẻ gian ẩn danh để đoạt về hai cuốn bí kíp võ công nguy hiểm. Đồng thời nhanh chóng tìm được người kế nhiệm Thiên Hạ Ngũ Tuyệt, khôi phục lại thuở yên bình cho toàn giới võ lâm.

Trang chủ Cửu Dương Thần Công: cuuduong.vn/download

 

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"