MOBI
Những hành động thường thấy khi thua game

Mặc dù thắng thua là điều tất yếu khi chơi game, nhưng chỉ lúc đứng cạnh bên thất bại thì chúng ta mới cảm giác nó sâu sắc đến nhường nào.

Chửi thề, chửi team

Theo đánh giá thì đây là kết quả được nhiều game thủ lựa chọn nhất khi họ bị thua cuộc. Có 2 nguyên nhân dẫn đến chửi thề là người chơi có cơ hội thắng nhưng do một sai sót nhỏ nào đấy mà thất bại, hoặc dù biết mình kém hơn vẫn không thể chấp nhận được sự thật này nên chửi cho bõ tức. Chửi đối thủ chán chê thì quay sang chửi team nếu trận chiến này là tổ đội. Việc bới móc lỗi của nhau rồi đem ra sỉ nhục xuất hiện thường xuyên. Như vậy, không chỉ thua về sức mạnh mà game thủ lúc này còn thua cả sự tự chủ và tinh thần đồng đội.

Đập phá thứ gì đó

Tâm trạng người chơi lúc thất bại là vô cùng kém. Sự thật bày ra trước mắt như đang chế giễu những cố gắng và hi vọng của game thủ, khiến họ muốn tìm thứ gì đó để phát tiết. Đập phá đồ đạc là cách ngắn gọn nhất và được khoa học chứng minh là xả giận nhanh chóng. Những thứ mà các thành viên lựa chọn đập, ném là bàn phím, chuột , tai nghe,... hay bất kể thứ gì nhỏ gọn gần đó. Lúc này, việc cân nhắc hư hao tài sản hoàn toàn bị bỏ qua, nên kết quả sau khi bõ tức là game thủ lại tiếc của vì thứ mình đã làm hư.

Tìm cách gây sự

Kẻ chiến thắng sau khi định ra kết quả sẽ bỏ đi trong tiếng cười chê nhạo người thua cuộc. Game thủ khó chịu trong lòng không thể kìm nén nên muốn tìm một đối tượng nào đó để trút giận. Người được nhắm đến chẳng liên quan gì đến trận đấu hay kết quả, nhưng bị game thủ tìm cớ trút giận vì những lý do rất buồn cười, để rồi phát sinh một trận cãi nhau ỏm tỏi khác. Nếu không tìm kẻ để trút giận trong game thì người chơi sẽ tìm ngay ở bên ngoài. Lúc này gia đình người thân hay bạn bè nằm trong tầm ngắm, chuyện cáu gắt tranh luận gay gắt rất dễ xảy ra.

Bỏ qua, chơi tiếp trận khác

Không phải ai cũng dễ nóng giận hay muốn chửi bới khi thua. Khá nhiều game thủ tỏ ra bình tĩnh và bỏ qua hoặc tiếp tục trận đấu khác. Lý do thứ nhất là vì tính nhẫn nại của họ rất cao. Thứ hai là game thủ không quan trọng thắng thua, chơi cho vui. Thứ ba là các thành viên chỉ nghĩ đơn giản đó là do bên kia may mắn hơn mình. Đây được coi như biểu hiện lạc quan và đáng hoan nghênh nhất khi chơi game vì người chơi có thể kiểm soát lý trí, hành động của bản thân để trải nghiệm game vui vẻ.

Bực mình thoát game luôn hoặc nghỉ hẳn game

Thua cuộc mà không biết phải làm gì để giải tỏa, hoặc biết rằng dù có tiếp tục thì mình vẫn thất bại nên sẽ thoát game để nghỉ ngơi, hôm khác đầu tiếp. Nghiêm trọng hơn là nghỉ hẳn game, không bao giờ thèm chơi cái game "bực mình" đó nữa.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"